AVAX dẫn đầu cuộc tăng giá giữa các đối thủ Ethereum


AVAX, token gốc của blockchain Avalanche, đang dẫn đầu đợt tăng giá trong số các lựa chọn thay thế layer 1 cho Ethereum.

Trong tháng vừa qua, các nền tảng blockchain được coi là lựa chọn thay thế layer 1 cho Ethereum đã chứng kiến ​​token gốc của mình kiếm được hơn 100%, so với mức tăng 22% về giá trị của ETH.

AVAX đã tăng gần 130% trong 30 ngày qua, trong khi giá của SOL tăng 113% và token gốc của giao thức Near +110%.

AVAX

Biểu đồ giá AVAX 30 ngày | Nguồn: TradingView

Để minh họa về hoạt động gia tăng trên các nền tảng blockchain thay thế layer 1 này, dữ liệu từ bảng điều khiển của The Block cho thấy số lượng giao dịch hàng ngày trên blockchain Near đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,68 triệu.

AVAX

Nguồn: The Block

Jeff Feng, đồng sáng lập Sei Labs, công ty hỗ trợ blockchain Sei hiệu suất cao, cho biết:

“Quan hệ hợp tác của Avalanche với các tổ chức nặng ký như JP Morgan và Citi là dấu hiệu cho thấy xu hướng tổ chức ngày càng tăng đối với các lựa chọn thay thế layer 1 hiệu suất cao cho Ethereum”.

JP Morgan sử dụng Avalanche

Tuần trước, team Onyx Digital Assets của JPMorgan đã công bố hợp tác với Avalanche về bằng chứng khái niệm khả năng tương tác blockchain theo sáng kiến Project Guardian của Cơ quan tiền tệ Singapore. Feng nói:

“Trong bối cảnh đang phát triển này, thông lượng cao và chi phí giao dịch thấp của Avalanche là điểm nổi bật”.

Feng nói thêm, tiện ích của Avalanche đang được thể hiện thông qua các ứng dụng doanh nghiệp, từ token hóa tài sản đến xử lý thanh toán. Feng bổ sung:

“Những phát triển này nêu bật sự tìm kiếm tích cực của ngành tài chính đối với các giải pháp blockchain có thể mở rộng”.

Feng cũng chỉ ra Avalanche có nhiều lựa chọn thiết kế độc đáo và tiến bộ kỹ thuật cho phép xử lý hiệu quả hoạt động giao dịch tốc độ cao, khối lượng lớn.

“Điều này giải quyết các thách thức quan trọng về khả năng mở rộng và thông lượng trong không gian blockchain”.

Dữ liệu cho thấy AVAX đang bị quá mua

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của AVAX đã chuyển sang màu đỏ, cho thấy nó bị quá mua, làm tăng triển vọng đảo ngược xu hướng. Chỉ số RSI thể hiện 75% chuyển động giá của AVAX trong hai tuần qua là đi lên. Các nhà đầu tư mua vào khi giá tăng nhanh chóng có thể đã đẩy token lên mức được coi là cao hơn mức hợp lý theo điều kiện thị trường.

Nhà phân tích Martin Lee của Nansen nhận thấy hành động giá tích cực của AVAX không phải là ngoại lệ mà là một phần trong đợt tăng chung của các altcoin. Martin Lee cho rằng mối quan hệ giữa layer 1 với JP Morgan là một bước phát triển tích cực cho chain. Tuy nhiên, Martin Lee nhấn mạnh đã có “một thị trường nhìn chung tích cực hơn trong vài tuần qua, với rất nhiều token hoạt động tốt”.

Theo Martin, ETH vẫn duy trì lợi thế đi đầu và thiết lập sự hiện diện trong hệ sinh thái tiền điện tử đến mức trở nên hấp dẫn đối với các tổ chức quan tâm đến việc tham gia vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

“Các tổ chức sẽ luôn chọn chain phù hợp nhất với trường hợp sử dụng của họ và ưu tiên các chain lớn hơn, lâu đời hơn so với các chain mới hơn và trẻ hơn”.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

Minh Anh

Theo The Block