Coinbase tăng lãi suất USDC lên 6% trong bối cảnh nguồn cung giảm


Trong vài tháng qua, Coinbase đã dần dần nâng lãi suất cho USDC, bắt đầu từ 2% và dần lên mức 6% mới được thiết lập.

Coinbase tăng APY USDC lên 6%

CIO MV Capital và đối tác Tom Dunleavy đã chia sẻ ảnh chụp màn hình email của Coinbase cho thấy tỷ lệ tăng 6% chỉ áp dụng cho 250.000 đô la USDC ban đầu. Các khoản nắm giữ thấp hơn sẽ tiếp tục có lãi suất 5%.

USDC

Nguồn: Tom Dunleavy

Một số người dùng đã ghi nhận chênh lệch về lãi suất hiển thị trên trang tổng quan của họ. Trong khi một số người quan sát thấy tỷ lệ chỉ là 0,58%, những người khác vẫn duy trì APY lên tới 5%. Dunleavy gợi ý sự khác biệt có thể liên quan đến số tiền nắm giữ trong Coinbase và nhấn mạnh sự khác biệt giữa các pool staking khác.

“Như nhiều người đã đề cập, bạn có thể nhận được lợi nhuận on-chain cao hơn nhiều. Tất cả đều là sự lựa chọn cá nhân nếu xứng đáng để đánh đổi. Cá nhân tôi rất hài lòng với lợi suất này so với việc nhận được 10-20% khi cung cấp thanh khoản cho một pool và không có một số rủi ro ở đây”, Dunleavy nhận xét.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã đệ đơn kiện Coinbase, cáo buộc nhiều vi phạm khác nhau liên quan đến việc chào bán chứng khoán. Đáng chú ý, mặc dù coi dịch vụ staking của nền tảng là dịch vụ chào bán chứng khoán chưa đăng ký, nhưng các cáo buộc của SEC không đề cập rõ ràng đến ý nghĩa cụ thể của chương trình thưởng USDC.

Do đó, vẫn chưa chắc chắn về trạng thái tuân thủ luật chứng khoán liên bang từ chương trình thưởng USDC đang diễn ra của Coinbase.

Nguồn cung lưu hành đang rơi tự do

Nguồn cung của USDC giảm nhanh trong năm qua xuống dưới 25 tỷ đô la, mức thấp nhất kể từ năm 2021. Chỉ trong tháng qua, nguồn cung USDC đã giảm gần 1 tỷ xuống còn 24,39 tỷ đô la tính đến thời điểm cập nhật mới nhất.

USDC

Nguồn cung lưu hành USDC | Nguồn: Glassnode

Xu hướng này bắt đầu vào đầu năm khi USDC phải đối mặt với những thách thức phát sinh từ cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ. Nhà phát hành Circle tiết lộ họ có một số khoản dự trữ USDC tại Silicon Valley Bank, sau đó ngân hàng này đã thất bại.

Tiết lộ đã khiến USDC tạm thời mất chốt, giảm xuống mức thấp nhất là 0,87 đô la trước khi phục hồi. Mặc dù điều kiện thị trường hiện được cải thiện nhưng thị phần của USDC vẫn tiếp tục có xu hướng thấp hơn.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

Minh Anh

Theo Beincrypto