Defi TVL tăng hơn 25% kể từ ngày 18 tháng 10


Kể từ ngày 18 tháng 10 năm 2023, tổng giá trị bị khóa trong Defi đã chứng kiến ​​mức tăng đáng kể là 9,3 tỷ USD. Trong số mười giao thức defi hàng đầu, Rocket Pool, được biết đến với dịch vụ staking thanh khoản, đã đạt được mức tăng trưởng đáng chú ý nhất.

Defi TVL tăng hơn 25% kể từ ngày 18 tháng 10

Khoảng 32 ngày trước, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong Defi ở mức khoảng 36,38 tỷ USD, tăng 9,3 tỷ USD lên con số hiện tại là 45,68 tỷ USD. Điều này phản ánh mức tăng trưởng đáng chú ý khoảng 25,56% trong tháng qua. Dữ liệu tiết lộ rằng mỗi giao thức trong số mười giao thức Defi hàng đầu về TVL đều có mức tăng trưởng trong 30 ngày qua, trong đó Rocket Pool dẫn đầu với mức tăng 26,94%.

Nguồn: DefilLama

Tính đến ngày 19 tháng 11 năm 2023, TVL của Rocket Pool đã vượt 2 tỷ USD, với hơn 1,02 triệu ETH được cam kết cho nền tảng staking thanh khoản của mình. Dẫn đầu trong lĩnh vực Defi vào cuối tuần này là Lido, thống trị với 8,98 triệu ETH được stake và TVL dao động quanh mức 17,71 tỷ USD.

Trong tháng qua, Lido đã chứng kiến ​​TVL tăng 21,76%. Á quân TVL là Makerdao, với 8,14 tỷ USD bị khóa, ghi nhận mức tăng 3,28% trong tháng. Justlend của Tron trở thành giao thức Defi lớn thứ ba về TVL, hiện ở mức 5,931 tỷ USD, tăng 22,93% trong tháng này.

Vào thời điểm viết bài, blockchain Ethereum chiếm hơn 54% tổng giá trị bị khóa trong Defi, trong khi Tron chiếm 17,98%. Binance Smart Chain (BSC) nắm giữ khoảng 6,47%, trong đó Arbitrum chiếm 4,56%. TVL của Ethereum đã tăng vọt lên 32,59% trong tháng này, trong khi Tron có mức tăng 21,92%. BSC đã tăng 11,96%, trong khi Arbitrum tăng 27,11%.

Nguồn: DefilLama

Các nền tảng staking thanh khoản nổi bật hiện nay bao gồm Lido, STRX và Binance Staked, trong khi các giao thức vị thế nợ thế chấp (CDP) hàng đầu có Makerdao, Juststables và Helio. Những nền tảng cho vay hàng đầu tính đến Chủ nhật tuần này là Aave, Justlend và Venus Core, đồng thời các giao thức tài sản trong thế giới thực (RWA) quan trọng nhất là Makerdao, Stusdt và Solv v2. Xét về khối lượng giao dịch, các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng đầu là Uniswap, Pancakeswap và Thorchain.

Sự mở rộng gần đây về Defi, được đánh dấu bằng mức tăng TVL trị giá 9,3 tỷ USD, làm nổi bật niềm tin ngày càng tăng trong lĩnh vực này. Sự thống trị liên tục của Ethereum, cùng với những tiến bộ đáng chú ý của các blockchain khác như Tron, minh họa thêm cho sự đa dạng hóa đang diễn ra của hệ sinh thái Defi. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem xu hướng tăng này sẽ tồn tại trong bao lâu và liệu TVL cuối cùng có lấy lại được mức đỉnh mà nó đã đạt được hai năm trước hay không.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn 

Itadori

Theo NewsBitcoin