Giá LTC có thể tiếp tục giảm khi nhà đầu tư bán để kiếm lời


Giá Litecoin (LTC) có thể cạn kiệt sớm hơn dự kiến, nhưng cũng như phần còn lại của thị trường tiền điện tử, không ai có thể chắc chắn điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Điều thú vị là câu trả lời không hề khó tìm; trên thực tế, nó vẫn nằm trong tay các địa chỉ cá voi nhiều hơn là các tín hiệu thị trường vĩ mô.

Giá LTC sẽ tiếp tục giảm

Giá LTC tăng giá 25% trong nửa cuối tháng 10, nhưng trong hai tuần qua, nó đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục, giảm xuống còn 69 đô la và có khả năng mất tất cả lợi nhuận gần đây khi giảm xuống còn 63 đô la.

Kiểm tra đường hỗ trợ 69,53 đô la, các chỉ báo cho thấy có khả năng xảy ra sự kiện giảm giá. Chỉ báo MACD (đường trung bình động hội tụ phân kỳ) đã cho thấy sự suy giảm với sự giao nhau trong xu hướng giảm xảy ra trong tuần này. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hiện cũng nằm dưới đường trung lập 50, nằm trong vùng giảm giá.

Do đó, giá LTC vẫn có xu hướng giảm xuống còn 63,1 đô la, điều này không chỉ có thể đẩy xuống mức thấp hàng tháng mà còn xóa sạch mức tăng 25% gần đây mà những holder LTC ghi nhận.

Cá voi có thể báo hiệu động thái giá LTC tiếp theo

Biểu đồ giá LTC khung hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nhưng nếu những holder quyết định không bán ngay bây giờ và nắm giữ để ngăn chặn việc LTC giảm xuống dưới 69 đô la, thì niềm tin về sự sụt giảm sẽ bị suy yếu. Điều này cho thấy LTC có thể thấy một số chuyển động sideway trong một thời gian trước khi ghi nhận đà tăng một lần nữa.

Cá voi Litecoin là tín hiệu

Giá LTC tăng hoặc giảm có thể phụ thuộc vào cung và cầu của tài sản nhưng hiện tại, tín hiệu rõ ràng nhất đến từ một nguồn đáng tin cậy hơn nhiều – cá voi. Các địa chỉ cá voi nắm giữ từ 100.000 đến 1 triệu LTC, điều này đã có ảnh hưởng đáng kể đến hướng hành động giá trong một thời gian.

Hiện đang nắm giữ 25,65 triệu LTC, động thái tiếp theo của các địa chỉ này sẽ gợi ý xem sẽ tăng hay giảm. Nhưng nhìn bề ngoài, cá voi Litecoin có thể sẽ bán trong vài ngày tới khi thị trường có lãi.

Cá voi có thể báo hiệu động thái giá LTC tiếp theo

Nắm giữ cá voi Litecoin. Nguồn: Santiment

Điều này cũng được thể hiện rõ qua tỷ lệ Giá trị thị trường trên Giá trị thực (MVRV). Tỷ lệ MVRV là một chỉ số được sử dụng để đánh giá lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư mua tài sản. Tỷ lệ MVRV trong 30 ngày đo lường lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua tài sản trong tháng qua.

Trong trường hợp của Litecoin, MVRV trong 30 ngày ở mức 19,85%, điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đã mua LTC trong tháng qua đang kiếm được mức lãi gần 20%. Họ có xu hướng bán để chốt lời, có thể gây ra tình trạng bán tháo. Như đã thấy trong biểu đồ, khi MVRV đạt 12% đến 28%, LTC đã trải qua những đợt điều chỉnh lớn. Vì vậy, khu vực này được gọi là khu vực nguy hiểm.

Cá voi có thể báo hiệu động thái giá LTC tiếp theo

Tỷ lệ MVRV của Litecoin. Nguồn: Santiment

Do đó, tất cả các dấu hiệu đều cho thấy giá LTC giảm; tuy nhiên, hướng đi của thị trường hoàn toàn phụ thuộc vào cá voi.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Ông Giáo

Theo FXStreet