Giá SOL, LINK, NEAR và THETA tăng đột ngột khi Bitcoin đi ngang


Bitcoin (BTC) đã củng cố trên $35.000 trong vài ngày, nhưng phe bò đã không thể tiếp tục xu hướng tăng trên $38.000. Điều này cho thấy sự do dự khi mua ở mức cao hơn. CEO BitGo, Mike Belshe, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg rằng có khả năng sẽ có một đợt từ chối khác đối với các đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF giao ngay trước khi chúng được chấp thuận.

Nhiều nhà phân tích tin rằng Bitcoin sẽ bước vào giai đoạn điều chỉnh trong thời gian tới, với kết quả tồi tệ nhất là giảm xuống còn $30.000. Tuy nhiên, sự sụt giảm khó có thể bắt đầu một giai đoạn giảm giá. Nhà sáng lập Look Into Bitcoin, Philip Swift, cho biết rằng dữ liệu on-chain gợi ý thị trường tăng giá Bitcoin vẫn đang ở giai đoạn đầu vì “chưa có FOMO”.

Khi Bitcoin tạm dừng, một số altcoin đã chứng kiến sự thoái lui, nhưng một số đang có dấu hiệu tiếp tục xu hướng tăng của chúng. Việc Fidelity và BlackRock nộp đơn đăng ký Ether ETF giao ngay cho thấy nhu cầu đầu tư mạnh mẽ vào một số altcoin chọn lọc.

Liệu Bitcoin có thể duy trì trên $35.000 trong vài ngày tới không? Đã đến lúc các altcoin bắt đầu giai đoạn tăng giá tiếp theo của chúng chưa? Hãy cùng xem biểu đồ của 5 tiền điện tử hàng đầu có thể tăng giá trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần $38.000, nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường trung bình động hàm mũ 20 ngày ($35.666).

near-theta-link

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang chiếm thế thượng phong. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để vượt qua rào cản ở $38.000.

Nếu thành công, cặp BTC/USDT có thể đạt tới $40.000. Mức này có thể chứng kiến lực bán mạnh mẽ của phe gấu, nhưng nếu người mua cố gắng vượt qua, đợt tăng giá cuối cùng có thể chạm tới $48.000.

Dấu hiệu suy yếu đầu tiên sẽ là mức đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó sẽ cho thấy khả năng xảy ra hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Cặp tiền này có thể vẫn bị kẹt trong khoảng từ $34.800 đến $38.000 thêm một thời gian. Việc phá vỡ xuống dưới mức $34.800 có thể dọn đường cho sự sụt giảm xuống còn $32.400.

near-theta-link

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đang dao động trong khoảng từ $38.000 đến $34.800. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong một thời gian nữa.

Sự củng cố chặt chẽ gần mức cao nhất trong 52 tuần là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò không đóng vị thế của mình một cách vội vàng. Điều đó làm tăng khả năng xảy ra đột phá tăng giá. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng. Xu hướng ngắn hạn sẽ có lợi cho phe gấu khi phá vỡ xuống dưới mức $34.800.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã giảm xuống dưới mức đột phá $59 vào ngày 16 tháng 11, nhưng phe gấu đã không thể tận dụng lợi thế này. Điều này cho thấy lực bán cạn kiệt ở mức thấp hơn.

near-theta-link

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò một lần nữa đang cố gắng đẩy giá trở lại trên $59. Nếu họ thành công, điều đó sẽ cho thấy thị trường đã từ chối các mức thấp hơn. Sau đó, cặp SOL/USDT có thể tăng lên $68,20. Nếu mức này được thu hồi, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là $77 và sau đó là $95.

Động thái tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $48. Điều đó có thể bắt đầu điều chỉnh mạnh hơn xuống đường SMA 50 ngày ($35,47). Mức giảm càng sâu thì thời gian để bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng càng lâu.

near-theta-link

Biểu đồ SOL/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 đang đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu người mua đẩy giá lên trên $64, cặp tiền này có thể thách thức mức cao cục bộ ở $68,20.

Mặt khác, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $54, điều đó cho thấy phe gấu đã quay trở lại cuộc chơi. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức $51 và cuối cùng đạt mức hỗ trợ mạnh ở $48. Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ nghiêng lợi thế về phía phe gấu.

Phân tích kỹ thuật LINK

Đợt điều chỉnh của Chainlink (LINK) đã tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày ($13,42), cho thấy các mức thấp hơn tiếp tục thu hút người mua.

near-theta-link

Biểu đồ LINK/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tiếp theo, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên mức cao cục bộ là $16,60. Cấp độ này có thể chứng kiến một trận chiến khó khăn giữa phe bò và phe gấu, nhưng nếu rào cản này được chinh phục, cặp LINK/USDT có thể bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng lên $20.

Thay vào đó, nếu giá giảm từ $15,38, điều đó sẽ cho thấy phe gấu đang bán ra khi tăng giá. Sau đó, họ sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức Fib thoái lui 61,8% ở $13,55. Nếu họ làm được điều đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($10,54).

near-theta-link

Biểu đồ LINK/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã giảm trong mô hình kênh giảm dần trong vài ngày qua. Nói chung, các trader sẽ bán khi giá tiếp cận đường kháng cự của kênh và đó là những gì họ đang làm. Nếu giá trượt xuống dưới $13,36, nó sẽ mở ra cơ hội cho đợt giảm xuống đường hỗ trợ.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên kênh, điều đó cho thấy đợt điều chỉnh có thể kết thúc. Đầu tiên, cặp tiền này có thể tăng lên $15,38 và sau đó lên $16,60. Đường EMA 20 phẳng và chỉ báo RSI gần điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

Phân tích kỹ thuật NEAR

Near Protocol (NEAR) đã tăng và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự đáng gờm là $1,72 vào ngày 17 tháng 11. Động thái này cho thấy một sự thay đổi xu hướng tiềm năng trong ngắn hạn.

near-theta-link

Biểu đồ NEAR/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($1,58) và chỉ số RSI ở vùng tích cực cho thấy phe bò đang dẫn đầu. Có một mức kháng cự nhỏ ở $2. Cặp NEAR/USDT có thể tăng lên $2,40 nếu chướng ngại này được xóa bỏ.

Trong khi đó, phe gấu có thể sẽ có kế hoạch khác. Họ sẽ cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá $1,72 và bẫy những con bò hung hãn. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Đây vẫn là mức quan trọng cần chú ý vì việc giảm xuống dưới mức này sẽ cho thấy người bán đã quay lại cuộc chơi.

near-theta-link

Biểu đồ NEAR/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã duy trì trên mức đột phá $1,72, nhưng phe bò đã không thể bắt đầu một động thái đi lên mạnh mẽ. Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và đang cố gắng kéo giá trở lại dưới $1,72.

Nếu họ có thể thành công, giá có thể giảm xuống còn $1,60. Nếu mức này nhường chỗ, một số điểm stop loss có thể được kích hoạt. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $1,45 và sau đó là $1,28. Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên $1,95, cặp tiền này có thể bắt đầu tiến tới $2,10.

Phân tích kỹ thuật THETA

Theta Network (THETA) đang tìm kiếm hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày ($0,88) sau khi trải qua đợt điều chỉnh trong vài ngày qua. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang xem mức giảm là cơ hội mua.

Biểu đồ THETA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi từ đường EMA 20 ngày có thể sẽ gặp phải ngưỡng kháng cự ở mức tâm lý là $1. Nếu mức này được chinh phục, cặp THETA/USDT có thể lấy đà và tăng lên $1,05 và sau đó là $1,20. Mức này một lần nữa có thể đóng vai trò là rào cản mạnh mẽ, nhưng nếu bị xóa, cặp tiền này có thể tăng vọt lên $1,33.

Nếu phe gấu muốn ngăn chặn đợt phục hồi, họ sẽ phải nhanh chóng kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó sẽ chỉ ra rằng phe bò có thể đang thoát khỏi vị thế của mình. Sau đó, cặp tiền có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống đường SMA 50 ngày ($0,72).

Biểu đồ THETA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã điều chỉnh bên trong mô hình cái nêm giảm, thường hoạt động như một thiết lập tăng giá. Người mua sẽ cần phải bứt phá và duy trì mức giá trên mô hình nêm để báo hiệu sức mạnh. Đầu tiên, cặp tiền này có thể tăng lên $1,05 và sau đó kiểm tra lại mức kháng cự $1,20.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự, điều đó cho thấy cặp tiền này có thể vẫn bị mắc kẹt bên trong cái nêm thêm một thời gian nữa. Tâm lý có khả năng chuyển sang giảm giá khi trượt xuống dưới cái nêm.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

SN_Nour

Theo Cointelegraph