Justin Sun cho biết danh tính hacker Poloniex đã được xác nhận


Hacker đã đánh cắp gần 114 triệu USD từ Poloniex, một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất, có thể trả lại toàn bộ để đổi lấy một khoản tiền thưởng hậu hĩnh. Hơn nữa, hacker không thể chuyển hoặc rửa tiền, Justin Sun cho biết trong một tuyên bố. 

Justin Sun cho biết danh tính hacker Poloniex đã được xác nhận

Nhóm sàn giao dịch Poloniex đã xác nhận danh tính cá nhân đứng đằng sau vụ hack ngày 10 tháng 11. Lực lượng cảnh sát Trung Quốc, Mỹ và Nga đã nhập cuộc, Justin Sun cho biết hôm nay, ngày 18 tháng 11, trong một tin nhắn đính kèm giao dịch được gửi đến địa chỉ của kẻ tấn công.

Tuyên bố được viết bằng tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nga và tiếng Hàn đã được chuyển dưới dạng tin nhắn dữ liệu đầu vào (IDM) được tạo bởi địa chỉ 0x176F3DAb24a159341c0509bB36B833E7fdd0a132 được gắn nhãn là một trong những ví Ethereum (ETH) của Justin Sun.

Kẻ tấn công có bảy ngày để trả lại số tiền bị đánh cắp. Nếu trả lại toàn bộ số tiền đã đánh cắp, hacker sẽ nhận được khoản tiền thưởng trị giá 10 triệu đô la, nếu không, lực lượng cảnh sát từ nhiều quốc gia sẽ hành động.

Ngoài ra, Sun tuyên bố rằng số tiền bị đánh cắp đã được đánh dấu để theo dõi và không thể sử dụng được vì tất cả các đối tác tài chính sẽ đóng băng. Nếu đó là sự thật thì mọi nỗ lực rửa tiền đều vô nghĩa.

Như HoiQuanNet đã báo cáo, hacker đã đã lấy đi 3,1 triệu XRP, 32 triệu USDT, khoảng 284 ETH và 86,5 WBTC, cùng với 35 token TRC-20 khác nhau khỏi ví của sàn giao dịch.

Ngay sau vụ hack, Justin Sun đã treo thưởng 5% cho kẻ tấn công, tương đương gần 5,7 triệu USD. Tuy nhiên, không có hồi đáp cho lời đề nghị đầu tiên.

Vụ hack tiền điện tử lớn nhất năm 2023?

Vào ngày 15 tháng 11, nhóm Poloniex tuyên bố rằng mọi hành động cần thiết để khôi phục chức năng hoạt động của sàn giao dịch gần như đã hoàn tất.

Hiện tại, nhóm đang bận rộn tăng cường bảo mật thông qua đợt kiểm tra cấp cao nhất cũng sắp hoàn thành. Sau khi quá trình kiểm tra kết thúc, sàn giao dịch sẽ có thể trở lại hoạt động giao dịch bình thường.

Cần lưu ý rằng cho đến nay, vụ hack Poloniex là vụ tấn công tiền điện tử lớn thứ hai vào năm 2023. Một kẻ tấn công Euler Finance đã đánh cắp hơn 190 triệu đô la vào ngày 13 tháng 3.

Đồng thời, kẻ tấn công Euler đã hoàn trả tất cả số tiền được đề cập trong vòng chưa đầy một tháng. Như vậy, vụ hack Poloniex là vụ tấn công “black hat” lớn nhất trong không gian tiền điện tử được ghi nhận trong 12 tháng qua.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Itadori

Theo U.today