Liệu Bitcoin (BTC) có tăng lên $50.000 trong đợt tăng giá này?


Giá Bitcoin (BTC) đã lấy lại vùng hỗ trợ sau đợt giảm ngắn hạn vào ngày 16 tháng 11.

Hiện tại, giá đang giao dịch bên trong mô hình trung lập và giữ trên vùng hỗ trợ ngang quan trọng. Liệu nó có bứt phá?

Bitcoin đột phá mức kháng cự dài hạn

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin cho thấy BTC đã tăng nhanh trong 5 tuần qua. Giá Bitcoin đã lấy lại vùng ngang $31.000 vào đầu tháng 10.

Đây là một diễn biến quan trọng vì vùng này liên tục đóng vai trò hỗ trợ và kháng cự kể từ năm 2011. BTC đã đạt mức cao hàng năm mới ở $37.978 vào tháng 11.

Các trader sử dụng Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) làm chỉ báo động lượng để xác định các điều kiện mua quá mức hoặc bán quá mức nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Chỉ số trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Chỉ số RSI đang tăng và nằm trên 50, cả hai đều là dấu hiệu tăng giá.

btc-tang

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Hashrate Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tuần trước. Theo CryptoQuant, mặc dù những đợt tăng như vậy thường kéo theo những chuyển động đi xuống, nhưng sự phấn khích về Bitcoin ETF đang chiếm ưu thế hơn.

Ngoài ra, Argentina đã bầu một ứng cử viên ủng hộ Bitcoin làm tổng thống mới và một báo cáo gần đây lưu ý rằng việc áp dụng Bitcoin đã đạt mức cao hàng năm mới, mặc dù phí giao dịch đang tăng lên.

Dự đoán giá BTC: $40.000 có phải là mục tiêu tiếp theo?

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott (EW) để xác định các mô hình giá dài hạn định kỳ và tâm lý nhà đầu tư, giúp họ xác định hướng của một xu hướng.

Số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất cho thấy BTC đã bắt đầu một xung lực tăng 5 sóng (màu trắng) vào tháng 9. Trong đó, sóng ba đã mở rộng.

Số lượng sóng phụ (màu đen) cho biết BTC hiện đang ở sóng thứ 4 của đợt tăng này. Sóng 4 có dạng tam giác, một mô hình phổ biến trong sóng điều chỉnh.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, giá BTC có thể tăng 35% và đạt mức kháng cự ngang tiếp theo ở $50.000. Đây sẽ là mức tăng 35%, tính từ mức giá hiện tại.

Ban đầu, chúng ta có thể dự kiến mức cao gần $42.800 trước khi giá điều chỉnh và sau đó hoàn thành toàn bộ chuyển động đi lên gần $50.000.

btc-tang

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc phá vỡ mô hình tam giác có thể khiến giá giảm 10% xuống vùng hỗ trợ ngang gần nhất ở $33.500.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

SN_Nour

Theo Beincrypto