Litecoin đang thu hẹp khoảng cách với Bitcoin về khía cạnh này


Sau một thời gian ngắn lép vế trước Litecoin (LTC), Bitcoin (BTC) một lần nữa vượt qua “Bạc kỹ thuật số” về số lượng giao dịch hàng ngày, theo dữ liệu của Glassnode.

Biểu đồ cho thấy 628.278 giao dịch trên Bitcoin vào ngày 16 tháng 11, gấp bốn lần so với Litecoin. Lưu ý rằng Litecoin đã vượt trội hơn Bitcoin ít nhất hai lần trong tuần này, trong đó Litecoin đạt hơn một triệu giao dịch.

Nguồn: Glassnode

Litecoin đầy hứa hẹn

Tuy nhiên, Litecoin đang cố gắng thu hẹp khoảng cách với “Vàng kỹ thuật số”. Theo một bộ dữ liệu khác từ IntoTheBlock, nó đã chứng kiến ​​hoạt động của người dùng cao đáng kể trong thời gian gần đây.

Thật vậy, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày trên Litecoin là 797.000, so với 960.000 của Bitcoin. Mức tăng đột biến được quan sát trong tuần đã giúp Litecoin thu hẹp khoảng cách với chain PoW lớn nhất.

Trên thực tế, Bitcoin và Litecoin là hai chain Layer 1 (L1) lớn nhất xét về cơ sở người dùng tương tác, IntoTheBlock cho biết. Theo sau hai chain PoW là Ethereum, với 405.000 địa chỉ hoạt động hàng ngày.

Ethereum dẫn đầu về TVL

Nhưng trong khi Ethereum tụt lại trong hoạt động onchian, nó vẫn tiếp tục thu hút nhiều vốn nhất so với bất kỳ chain nào trong hệ sinh thái.

Theo CoinGecko, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Ethereum là con số khổng lồ 24,4 tỷ USD tính đến ngày 18 tháng 11. Điều này là do nó là trung tâm cho các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung.

Việc TVL của Ethereum lớn hơn tổng TVL của 9 chain tiếp theo trong danh sách đã chứng tỏ sự thống trị của nó.

Nguồn: Coingecko

Do những hạn chế trong việc có chức năng hợp đồng thông minh phức tạp, Bitcoin chỉ có thể quản lý dòng vốn vào là 236 triệu USD.

Nhìn vào biểu đồ giá

Trong khi các số liệu onchain và DeFi tiết lộ các xu hướng thú vị thì giá trị của token gốc cũng tăng lên. Ba tài sản BTC, ETH và LTC cho thấy xu hướng tăng giá, như được thấy bên dưới.

Bitcoin, được thúc đẩy bởi làn sóng ETF giao ngay, đã tăng 27,83% trong tháng qua. Mặc dù Ethereum bắt đầu hơi chậm nhưng nó cũng được tiếp thêm sinh lực nhờ ứng dụng ETH ETF giao ngay của Blackrock. Đợt phục hồi đã kéo mức tăng hàng tháng của ETH lên 24%.

Nguồn: Glassnode

Litecoin tương đối yếu trên biểu đồ giá, chỉ tăng 14% trong tháng trước. Tuy nhiên, tiền điện tử sẽ thu được rất nhiều lợi ích nếu lưu lượng truy cập mạng tăng lên.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Itadori

Theo AMBCrypto