Lý do chính tại sao giá Bitcoin lấy lại mốc 37.000 đô la


Theo dữ liệu của CoinGecko, thị trường tiền điện tử đã tăng đột biến đáng kể, với việc Bitcoin lấy lại mốc 37.000 đô la vào đầu ngày hôm nay.

Các nhà phân tích cho rằng động thái gia tăng gần đây này là do kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Argentina, trong đó nhà tự do cực hữu Javier Milei, một ứng cử viên ủng hộ Bitcoin, đã giành chiến thắng.

Chất xúc tác chính trị

Việc Javier Milei được bầu làm tổng thống Argentina đã tạo ra những làn sóng trong thế giới tiền điện tử. Milei nổi tiếng với quan điểm kinh tế phi chính thống và các đề xuất cấp tiến, bao gồm cả việc giải thể ngân hàng trung ương Argentina và là người ủng hộ nhiệt liệt cho Bitcoin.

Chiến thắng của ông trước Sergio Massa với tỷ số cách biệt đáng kể cho thấy mong muốn thay đổi nền kinh tế của đất nước trong bối cảnh lạm phát và khủng hoảng leo thang.

Nhà phân tích tài chính Holger Zschaepitz lưu ý giá Bitcoin tăng vọt đáng kể sau kết quả bầu cử.

Một số người đam mê tiền điện tử nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một nguyên thủ ủng hộ Bitcoin ở một quốc gia G-20 vì điều đó có thể mang lại những chính sách thuận lợi hơn cho ngành công nghiệp crypto trong tương lai.

bitcoin

Nguồn: Tradingview

Thiên đường Bitcoin

Argentina đang vật lộn với sự bất ổn kinh tế và nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với tiền điện tử như một hàng rào chống lạm phát.

Việc Milei lên nắm quyền được coi là một bước ngoặt tiềm năng. Theo đó, chính quyền của ông dự kiến sẽ thúc đẩy môi trường thân thiện hơn với Bitcoin. Tâm lý này đã củng cố niềm tin của nhà đầu tư.

Argentina đã và đang là một trong những quốc gia thân thiện với Bitcoin nhất trên hành tinh. Tuy nhiên, họ có thể chứng kiến mức độ chấp nhận và tích hợp thêm nữa tiền kỹ thuật số vào hệ thống tài chính của mình dưới sự lãnh đạo của Milei.

Bitcoin được giữ trong ví sàn giao dịch tăng với tốc độ 1,16 tỷ đô la một tháng

Bitcoin được giữ trong ví gắn liền với các sàn giao dịch tập trung đang tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 5, báo hiệu rủi ro tạm dừng tăng giá trên thị trường.

Số liệu thay đổi vị trí ròng Bitcoin sàn giao dịch của công ty phân tích blockchain Glassnode đo lường số lượng coin được giữ trong ví sàn giao dịch vào một ngày cụ thể so với cùng ngày bốn tuần trước, đã tăng lên 31.382,43 BTC (1,16 tỷ đô la) vào chủ nhật, cao nhất kể từ ngày 11/5/2023. Con số đó nâng tổng số dư nắm giữ trên các sàn giao dịch lên 2,35 triệu BTC.

Dòng tiền vào ví sàn giao dịch được coi là đại diện cho ý định thanh lý phần nắm giữ của nhà đầu tư, áp lực bán tiềm năng hoặc triển khai coin như một khoản ký quỹ trong thị trường quyền chọn và tương lai. Trong khi đó, dòng tiền chảy ra đại diện cho tích lũy.

bitcoin

Thay đi v trí ròng BTC của sàn giao dch so vi giá BTC k t năm 2020 | Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, thay đổi vị trí ròng BTC của sàn giao dịch luôn dương kể từ ngày 1/11. Trong lịch sử, những khoảng thời gian như vậy trùng hợp với thời điểm thị trường tăng giá hoặc giảm giá.

Như vậy, dòng vào mới nhất cũng có thể biểu thị niềm tin mới của nhà đầu tư vào các sàn giao dịch tập trung.

Sự an toàn của các coin được giữ trong ví của sàn giao dịch là vấn đề tranh cãi vào cuối năm ngoái sau khi sàn giao dịch FTX của Sam Bankman Fried sụp đổ – được xếp hạng sàn lớn thứ ba vào thời điểm đó. Lúc này, các nhà đầu tư ồ ạt chuyển tiền ra khỏi sàn giao dịch và gửi vào kho lưu ký (custody) trực tiếp của họ.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 37.155 đô la, đã đạt mức cao nhất trong ngày là 36.441 đô la được cho là nhờ chiến thắng của Javier Milei.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

Đình Đình

Theo AZCoin News