Tether và OKX hợp tác với DOJ Hoa Kỳ trong đợt đóng băng lịch sử 225 triệu USDT


Tether, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử, đã hợp tác với sàn giao dịch nổi tiếng toàn cầu OKX và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ). Liên minh chiến lược này dẫn đến việc chủ động đóng băng khoảng 225 triệu token USDT được giữ trong các ví tự lưu ký (custody) bên ngoài có liên quan đến tổ chức buôn người quốc tế đang thực hiện một vụ lừa đảo lãng mạn “mổ lợn” (pig butchering) phổ biến trên khắp Đông Nam Á.

Tận dụng chuyên môn của công ty phân tích blockchain Chainalysis, nỗ lực chung này đánh dấu đợt đóng băng token USDT lớn nhất từ trước đến nay, biểu thị bước đi kiên quyết trong việc chống lại các hoạt động bất hợp pháp trong không gian tiền điện tử. Trong cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng do Tether và OKX dẫn đầu, việc theo dõi các khoản tiền thông qua mạng blockchain đã tạo điều kiện thuận lợi để xác định và cảnh báo sau đó cho các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ, đặc biệt là DOJ về vị trí chính xác của số tiền bất chính.

Lập trường chủ động này lên đến đỉnh điểm với yêu cầu đóng băng từ Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ (United States Secret Service) và việc đóng băng tự nguyện do Tether thực hiện, nhắm vào các ví hoạt động trên thị trường thứ cấp, khác với những ví có liên quan đến khách hàng của Tether. Đáng chú ý, Tether khẳng định cam kết hợp tác kịp thời với cơ quan thực thi pháp luật và chủ sở hữu ví bị ảnh hưởng để nhanh chóng giải phóng các ví hợp pháp bị mắc kẹt trong hoạt động này.

CEO Paolo Ardoino của Tether nhấn mạnh vai trò then chốt của sự hợp tác giữa các thực thể tiền điện tử và cơ quan thực thi pháp luật toàn cầu, nhấn mạnh sự cống hiến của họ trong việc thúc đẩy một môi trường an toàn trong ngành. Ardoino nhắc lại sự cống hiến của Tether trong việc tận dụng công nghệ và liên minh, được minh chứng bằng mối quan hệ hợp tác của họ với OKX, trong việc chủ động chống lại các hoạt động bất hợp pháp đồng thời duy trì tính liêm chính của ngành.

Tương tự, Giám đốc Đổi mới Jason Lau của OKX lặp lại quan điểm hợp tác trong ngành, nhấn mạnh cam kết của họ trong việc đóng góp tích cực cho các sáng kiến nhằm thiết lập niềm tin và phục vụ lợi ích công cộng.

Việc Tether tuân thủ nghiêm ngặt Xác minh danh tính (KYC) và Chống rửa tiền (AML), phù hợp với tiêu chuẩn dành cho tổ chức tài chính và Đạo luật bảo mật ngân hàng, là minh chứng cho cam kết của họ đối với tính toàn vẹn của ngành. Các biện pháp tuân thủ của họ, bao gồm sàng lọc thẩm định nghiêm ngặt và hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật toàn cầu, củng cố nỗ lực ngăn chặn hành động và giao dịch bất hợp pháp trên thị trường thứ cấp.

Lần hợp tác có ý nghĩa này giữa Tether, OKX và DOJ báo trước một cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống lại hoạt động tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Tính minh bạch mà công nghệ blockchain mang lại chứng tỏ là công cụ ngăn chặn các hành động bất hợp pháp, tạo tiền lệ mạnh mẽ cho cam kết của ngành trong việc xóa bỏ các hành vi bất hợp pháp.

Tether nhắc lại sự cống hiến của mình trong việc giải quyết nhanh chóng những mối lo ngại liên quan đến các ví hợp pháp bị bắt trong các đợt đóng băng này, nhấn mạnh cam kết vững chắc của họ trong việc duy trì tính toàn vẹn của ngành và hợp tác song song với cơ quan thực thi pháp luật để đảm bảo hệ sinh thái tiền điện tử an toàn.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

Đình Đình

Theo AZCoin News