YFI giảm gần 50% bất chấp Yearn Finance thông báo V3


Token gốc của hệ sinh thái Yearn Finance đã giảm mạnh gần 50% chỉ sau một đêm, dẫn đến một số suy đoán nhất định trong cộng đồng về một vụ exit scam tiềm năng.

Nguồn: TradingView

Yearn Finance là một trong những người chơi DeFi phổ biến và nổi bật nhất, và gần đây họ vừa gợi ý về việc sắp ra mắt phiên bản mới nhất của nền tảng, điều này đặt ra nghi vấn về những tin đồn về exit scam.

Giá của YFI đã tăng vọt trong khoảng bảy ngày qua. Cách đây một tuần, tài sản này được giao dịch ở mức khoảng 9.000 USD trước khi bắt đầu tăng nhanh, lên đến đỉnh điểm là mức tăng vọt lên hơn 15.000 USD vào thứ Sáu. Đây là mức giá cao nhất trong hơn một năm.

Sự gia tăng mới nhất có lẽ được thúc đẩy bởi thông báo của dự án trên X rằng phiên bản (V3) mới nhất của nền tảng sẽ sớm ra mắt.

Phiên bản mới nhằm mục đích giảm phí, tăng cường bảo mật và cung cấp nhiều tùy chọn hoạt động hơn cho người dùng.

Tuy nhiên, có vẻ như thông báo này đã trở thành một khoảnh khắc “bán sự thật” khi YFI lao dốc mạnh ngay sau mức đỉnh nhiều tháng.

Chỉ trong vài giờ, YFI đã giảm hơn gần 50% và hiện đang ở dưới ngưỡng 9.000 USD.

Khoảng thời gian 24 giờ chứng kiến ​​tổng số tiền thanh lý YFI là 5,04 triệu USD, trong đó các vị thế Long chịu ảnh hưởng nặng nề ở mức 3,47 triệu USD. Trong khi đó, các vị thế Short phải đối mặt với số tiền thanh lý đáng kể nhưng tương đối thấp hơn là 1,57 triệu USD. Dữ liệu này nêu bật môi trường rủi ro cao mà các trader YFI đang hướng tới.

Mặc dù việc giảm giá như vậy phần nào là điển hình đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và đặc biệt là lĩnh vực DeFi dễ biến động hơn, nhưng điều này không ngăn được một số người dùng X suy đoán rằng sự cố này là do nhóm của Yearn Finance cố tình gây ra. Tuy nhiên, cho đến nay những tuyên bố này dường như không có giá trị.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Itadori

Theo Cryptopotato