$17.000 là mục tiêu khả thi nếu giá Bitcoin breakout trên mức kháng cự $12.000

Giai đoạn "tích lũy" 896 ngày của Bitcoin sẽ châm ngòi cho đợt bull run tới $100.000

Giá Bitcoin (BTC) đã giao dịch trong một phạm vi hẹp suốt tuần qua, nhưng động lực và xu hướng đã thay đổi sau khi một breakout tăng giá diễn ra sau thông báo đầu tư khủng của Square vào BTC.

Breakout tăng giá này thậm chí còn khiến BTC tăng từ 10.600 USD lên 11.500 USD, tức gần 1.000 USD trong một vài ngày.

Bất chấp động thái tăng giá mạnh mẽ này, các trader vẫn tỏ ra khá thận trọng vì họ không chắc liệu đà tăng đã trở lại hay đây chỉ là một cú bứt phá tạm thời.

Bitcoin đối mặt với mức kháng cự quan trọng

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin đang cho thấy một động thái đi lên rõ ràng hướng tới các kháng cực phía trên. Yếu tố quan trọng cần theo dõi lúc này là liệu BTC có thể phá vỡ vùng kháng cự $12.000- $12.400 hay không, vì điều đó có nghĩa là một làn sóng thúc đẩy khác đang chờ đợi phía trước.

Trong khi hầu hết các nhà đầu tư đều mong đợi một đợt giảm giá, thì điều ngược lại đã xảy ra. Trong tuần qua, một số tin tức tiêu cực đã xuất hiện trên thị trường, nhưng không có tin nào trong số này ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

Tuy nhiên, tin tức khiến thị trường chuyển động là thông báo về khoản đầu tư 50 triệu USD của Square. Ngay sau khi tin tức này lan truyền, Bitcoin đã phá vỡ mô hình tam giác theo chiều tăng và nhanh chóng vượt qua vùng kháng cự $11.100.

Biểu đồ 6 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 6 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Điều này đã dẫn đến phản ứng tăng giá mạnh mẽ trên thị trường tiền điện tử. Một động thái dứt khoát hơn cần theo dõi sẽ là một breakout rõ ràng của cấu trúc giới hạn phạm vi hiện tại và điều này sẽ xảy ra nếu giá có thể tăng lên trên 12.000 USD.

Một breakout như vậy dường như không thể xảy ra trong ngắn hạn vì giá Bitcoin đang tiến gần đến vùng kháng cự quan trọng.

Breakout cấu trúc giới hạn phạm vi có thể đến ở đầu chu kỳ tăng

Diễn biến hiện tại có thể được so sánh với sự khởi đầu của chu kỳ tăng trước đó vào đầu năm 2016.

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Trong thời gian bắt đầu chu kỳ tăng trước đó, các chuyển động tương tự cũng đã xuất hiện. Và vì nó đến trước khi các chuyển động parabol xảy ra, nên giai đoạn này có thể được xác định là nhàm chán.

Trong năm 2015 và 2016, khoảng thời gian 6 tháng được xác định bằng cấu trúc giới hạn phạm vi trước khi một breakout xảy ra.

Trong quá trình hình thành này, các ngưỡng kháng cự trước đó đã được xác nhận là hỗ trợ, sau đó một giai đoạn đi ngang âm ỉ tiếp tục diễn ra.

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Như biểu đồ trên cho thấy, vùng kháng cự trước đó ở mức $10.000 đã được kiểm tra để xác nhận và đây chính xác là những gì chúng ta đã thấy trong thời gian vừa qua.

Xác nhận này đã dẫn đến một sự phục hồi, giống như những ngày trước đó đã cho thấy. Mức quan trọng cần phá vỡ để tiếp tục đà tăng là vùng kháng cự 12.000 USD.

Tuy nhiên, do việc hình thành hiện tại là tương tự như các chuyển động trong năm 2016, nên một breakout sẽ cần mất một thời gian.

Theo cách đó, nếu BTC thực hiện một breakout trên 12.000 USD, thì một động thái tăng giá hướng tới 17.000 USD là rất có khả năng trong tương lai. Khu vực khoảng 17.000 USD là điểm xoay chính giữa tiếp theo và là rào cản cuối cùng trước khi giá chạm tới mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD.

Một kịch bản tiềm năng cho Bitcoin

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Một kịch bản rất có thể xảy ra là sự tiếp tục của các chuyển động giới hạn phạm vi, như được thảo luận chủ yếu trong bài viết này.

Trong kịch bản đó, vùng kháng cự phía trên được tìm thấy trong khoảng từ $12.000 đến $12.400. Bitcoin sẽ khó có thể breakout ngay trong lần test đầu tiên, điều này có nghĩa là BTC có khả năng test lại các mức hỗ trợ thấp hơn.

Khu vực hỗ trợ quan trọng mà BTC cần giữ để tiếp tục đà tăng được tìm thấy ở đường xu hướng, nhưng tương tự với mức hỗ trợ được hiển thị trong biểu đồ tiếp theo.

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Vùng hỗ trợ (màu xanh) phía trên giữa $10.600 và $10.850 là rất quan trọng cần phải giữ vững. Nếu BTC giữ được vùng này và kịch bản tiếp tục phát triển từ đây, thì thị trường tăng giá vẫn còn tiếp diễn.

Như đã thảo luận ở trên, một breakout trên 12.000 USD sẽ có nghĩa là một làn sóng thúc đẩy lớn đi lên và tiền năng tiếp tục hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Michaël van de Poppe – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Toiyeubitcoin, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin