2024 sẽ là năm của Bitcoin, vàng và bạc


Theo Jag Kooner, Trưởng bộ phận phái sinh tại Bitfinex, năm 2024 có thể sẽ là một “năm tốt cho các tài sản trú ẩn an toàn”, chẳng hạn như Bitcoin, vàng và bạc.

Kooner chia sẻ niềm tin của mình rằng mức lạm phát dai dẳng, vẫn ở trên mức an toàn của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới, được dự đoán sẽ dẫn đến lãi suất cao hơn trong một thời gian dài.

Tình trạng này có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc nới lỏng chính sách tiền tệ ở các thị trường phát triển, có thể gây ra một số thất vọng cho các nhà đầu tư. Hơn nữa, Kooner chỉ ra rằng thị trường chứng khoán có thể phải đối mặt với một số thách thức trong những tháng tới.

“Các yếu tố như tăng trưởng thu nhập khiêm tốn và nhiều rủi ro địa chính trị khác nhau dự kiến ​​sẽ gây áp lực giảm giá lên thị trường chứng khoán. Một số nghiên cứu cho thấy mức tăng trưởng thu nhập khiêm tốn đối với S&P 500, trong khoảng 2–3% và mục tiêu là 4.200 cho chỉ số, với xu hướng nghiêng về phía giảm. Điều này phù hợp với quan điểm của chúng tôi và chúng tôi tin rằng sẽ dẫn đến nhiều nhu cầu hơn về hàng hóa và Bitcoin.”

Tuy nhiên, theo nền tảng dữ liệu onchain Glassnode, mối tương quan giữa Bitcoin và vàng đã tiêu cực trong 30 ngày qua. Vào ngày 22 tháng 2, cặp đôi này có mối tương quan âm 0,5, trong đó 1 là hoàn toàn tương quan và -1 là không có bất kỳ mối tương quan nào.

Biểu đồ tương quan giữa vàng và Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Nếu dự đoán của Kooner trở thành sự thật, dữ liệu chứng thực nó có thể bắt đầu hiển thị trong những tuần tới.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter (X): https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn 

Itadori

Theo Cryptobriefing