3 biểu đồ chứng minh người mua bán lẻ mới vẫn chưa tham gia vào cuộc biểu tình Bitcoin

Bitcoin tăng 30% trong một tuần và đạt đỉnh ở mức 23,777 đô la vào ngày 16/12 nhưng dữ liệu cho thấy hầu như không ai trên thế giới biết.

Theo các biểu đồ theo dõi nhận thức của công chúng về những gì Bitcoin đã làm gần đây, mức độ quan tâm vẫn chỉ bằng một phần nhỏ so với những gì đã có trong thời gian đạt mức cao nhất mọi thời đại cách đây chính xác 3 năm vào 2017.

Cộng đồng Twitter không mấy quan tâm đến Bitcoin

Bất kỳ ai thường xuyên đọc crypto Twitter (CT) đều biết rằng toàn bộ mạng xã hội xoay quanh hành động giá Bitcoin vào năm 2020.

Tuy nhiên, như các số liệu thống kê cho thấy mức cao và thấp của Bitcoin trong năm nay hầu như không phải là xu hướng.

Tình hình mới chỉ bắt đầu thay đổi, nhưng theo nguồn phân tích TheTIE, mức độ tweet chỉ gần bằng với mức vào tháng 1/2018, sau khi Bitcoin đạt dưới 20,000 đô la.

Bitcoin 1

Khối lượng tweet về BTC trong 3 năm | Nguồn: TheTIE

Trong khi gần như chuyển động từng bước với hành động giá, hoạt động của Twitter là dấu hiệu cho thấy tâm lý đảo ngược khi nói đến Bitcoin và xu hướng chính thống. Người dùng nhìn thấy các tiêu đề về bong bóng giá và âm mưu tội phạm dường như đã loại bỏ hoàn toàn tiền điện tử – ngoại trừ chiến dịch công khai bất ngờ kỳ lạ.

Wikipedia không muốn tìm hiểu về Bitcoin

Điều này cũng đúng khi quan sát mức độ phổ biến của Bitcoin trên Wikipedia. Số lần xem trang vào tháng 12/2020 chỉ tăng nhẹ trên mức thường thấy.

So với tháng 1/2018, ham muốn tìm hiểu Bitcoin cao hơn nhiều.

Bitcoin 2

Lượt xem trang Wikipedia về Bitcoin trong 3 năm | Nguồn: CoinMarketCap

Điều thú vị là ngay cả cuộc khủng hoảng do Covid-19 và tác động đối với thị trường vào tháng 3, kết hợp với quá trình phục hồi kỷ lục của Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại cũng không thu hút được sự chú ý của đám đông.

Rất ít người đang tìm kiếm Bitcoin

Cuối cùng, thước đo toàn cầu về những gì người dùng internet đang tìm kiếm nhấn mạnh mức độ ít tiếp xúc với Bitcoin hiện tại và tiềm năng để nó chuyển đổi.

Đáng ngạc nhiên, theo dữ liệu của Google Trends, thuật ngữ “Bitcoin” ít phổ biến hơn trong tuần này so với đầu tháng 12 hoặc thậm chí là tháng 11.

Ngay cả sự kiện halving vào tháng 5 cũng phổ biến hơn mức giá cao nhất mọi thời đại của tuần này, một lần nữa cho thấy mọi người thường tìm kiếm Bitcoin trên Google nhìn chung quan tâm đến tiền điện tử như thường lệ. Trong khi người dùng chính thống không có động cơ tham gia hoặc họ nghĩ vậy.

Lượng tìm kiếm “Bitcoin” trên Google trong 12 tháng | Nguồn: Google Trends

Tất cả các bằng chứng đều chỉ ra Bitcoin mặc dù khác với 3 năm trước đây nhưng nó thậm chí còn chưa chạm đến ý thức của thị trường chính thống. Tuy nhiên, các tổ chức đã đi trước cuộc chơi.

Bình luận về hiện tượng này, tài khoản Twitter nổi tiếng Polkadot Brown nói rằng những người quen biết anh chỉ chuẩn bị mua khi BTC/USD đạt mức cao nhất mọi thời đại mới mặc dù nghe có vẻ trái ngược. Anh viết:

“Đây là tâm lý của hầu hết các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Ngay bây giờ, các tổ chức đang mua giá thấp để có thể bán với giá gấp đôi từ đây. Thị trường gấu tiếp theo sẽ không xảy ra cho đến khi BTC đạt $50k”.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook