3 lý do khiến giá Bitcoin chạm mức 17 nghìn đô la, đánh dấu một xu hướng tăng parabol mới

Giá Bitcoin (BTC) lần đầu tiên vượt qua mức 17.000 đô la kể từ tháng 12 năm 2017, tiếp tục xu hướng tăng hiện tại. Cuộc biểu tình diễn ra sau khi BTC thoát ra khỏi đường parabol trước đó, điều này ban đầu gây ra những lo ngại.

Ba yếu tố có thể góp phần vào cuộc biểu tình đang diễn ra: một xu hướng parabol mới, khả năng phục hồi trên 16.000 đô la và Bitcoin hấp thụ áp lực bán của cá voi.

Xu hướng parabol mới

Vào ngày 16 tháng 11, chúng tôi đã báo cáo rằng các nhà phân tích nhận thấy giá Bitcoin đã giảm xuống dưới một hình parabol có từ tháng 9.

Mặc dù xu hướng có vẻ liên quan, nhưng các xu hướng parabol mới có thể xuất hiện trở lại trong một chu kỳ tăng. Do đó, khi BTC giảm xuống dưới parabol, một số nhà phân tích nói rằng BTC có thể hình thành một xu hướng tăng parabol mới.

Thông thường, khi Bitcoin rơi ra khỏi parabol và bước vào chu kỳ giảm ngắn hạn, giá sẽ giảm nhanh chóng và có thể điều chỉnh tới 80%. Trong trường hợp của BTC trong vài ngày qua, nó vẫn ổn định trên 16.000 đô la.

Sự ổn định của Bitcoin đã làm giảm khả năng giảm mạnh trong thời gian ngắn, cuối cùng dẫn đến việc BTC tăng giá.

Khả năng phục hồi trên $16,000 là chìa khóa

Bitcoin duy trì sự ổn định trên 16.000 đô la sau khi giảm xuống 15.800 đô la vào ngày 16 tháng 11 là chìa khóa cho cuộc biểu tình mới nhất.

Có một câu chuyện mạnh mẽ cho thấy Bitcoin sẽ chứng kiến ​​một sự điều chỉnh sâu trong ngắn hạn. Ví dụ, vàng đã giảm, vì kết quả thử nghiệm vắc xin của Moderna là tích cực. BTC đã chứng kiến ​​một mức kháng cự lớn ở mức 17.000 đô la do các lệnh bán lớn, khiến nó trở thành một khu vực khó vượt qua.

Tuy nhiên, đà tăng của Bitcoin chỉ đơn giản là quá mạnh để tránh một sự điều chỉnh lớn. Khi BTC cho thấy sự ổn định sau sự phá vỡ ban đầu của parabol, các nhà giao dịch cho biết mô hình kỹ thuật là lạc quan.

Các xu hướng thường phát sinh trong chu kỳ tăng cũng đang bắt đầu xuất hiện trở lại. Theo công ty phân tích chuỗi trực tuyến Intotheblock, 99% địa chỉ nắm giữ Bitcoin có lãi.

Một số người có thể cho rằng số liệu này cho thấy nhiều nhà đầu tư có thể chốt lời và do đó tạo ra một đợt giảm giá. Tuy nhiên, như báo cáo của Bloomberg, cuộc biểu tình này chủ yếu là im lặng về sự tham gia chủ đạo, điều này làm cho cuộc biểu tình chốt lời đột ngột ít xảy ra hơn.

áp lực bán cá voi được hấp thụ

Trong suốt tháng 11, cá voi và miner đang bán một lượng lớn Bitcoin. Điều này có nghĩa là đã có áp lực bán ra đáng kể đối với Bitcoin trong tháng qua.

Tuy nhiên, giá của Bitcoin vẫn đạt 17.000 đô la bất chấp áp lực bán ra rất lớn của cá voi.

Vào ngày 15 tháng 11, chúng tôi cũng báo cáo rằng một con cá voi đã bán khống (short) số Bitcoin trị giá 100 triệu đô la trên Bybit.

Vào thời điểm đó, giá Bitcoin được giao dịch dưới 16.000 đô la, vào khoảng 15.900 đô la. Mức giá tăng đột biến gần đây trên 17.000 đô la cho thấy rằng nhiều lệnh bán của cá voi đã được hấp thụ.

Sự kết hợp giữa khả năng phục hồi của Bitcoin, việc tạo ra một xu hướng parabol mới tiềm năng và BTC hấp thụ áp lực bán củacá voi làm cho triển vọng trung hạn của BTC trở nên lạc quan.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER