3 tín hiệu cho thấy ETH có thể tăng lên $ 2.500 vào tháng 9


Ethereum (ETH) đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi chạm đáy ở mức $ 885 vào tháng 6 năm 2022. Giờ đây, nó có thể tăng lên $ 2.500 vào tháng 9 nhờ một loạt các tín hiệu kỹ thuật và cơ bản tích cực.

Tách chuỗi sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với ETH

Phần lớn đà phục hồi hiện tại của Ether được góp phần bởi sự kiện “The Merge”, một bản nâng cấp mạng sẽ chuyển giao thức blockchain của Ethereum từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS) vào tháng 9.

Đồng thời, việc chuyển sang PoS cũng sẽ loại bỏ vai trò của các thợ đào trong chuỗi và thay vào đó là các validator. Điều này đã khiến Chandler Guo, một thợ đào tiền điện tử Trung Quốc, chống lại The Merge bằng cách duy trì phiên bản PoW của Ethereum.

Kết quả là Ethereum có thể bị tách chuỗi. Guo đã đặt tên cho phiên bản chuỗi Ethereum PoW của mình là “ETHPoW”, cùng với token gốc của nó là “ETHW”. Hơn nữa, một số sàn giao dịch tiền điện tử đã niêm yết token này và ngay cả Binance cũng đang cân nhắc làm điều tương tự, nếu cần.

Một điểm mấu chốt quan trọng từ sự phân chia chuỗi này là những holder Ether hiện tại sẽ nhận được một lượng token tương ứng ở chuỗi mới.

Đổi lại, điều đó có thể thúc đẩy nhu cầu đối với ETH trên thị trường, giúp giá của nó tăng vọt tới $ 2.500 trong thời gian trước sự kiện The Merge.

Xu hướng giá hiện tại

Đợt phục hồi gần đây đã giúp Ether chạm tới một phạm vi hỗ trợ quan trọng được chuyển thành kháng cự là $ 1.625- $ 1.975.

ETH/USD hiện đã bứt phá lên trên ranh giới dưới của phạm vi, nơi có thể đóng vài trò là mức sàn mạnh giúp giá bứt phá lên trên phạm vi. Mục tiêu tăng giá gần nhất của nó là đường EMA 50 tuần (sóng màu đỏ) ở $ 2.340.

eth-tang-gia

Biểu đồ ETH/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Việc vượt qua mức này có thể đẩy ETH tới đường xu hướng giảm dần dài hạn (đường màu đen), hiện đang ở mức $ 2.500.

Các tổ chức đang đổ tiền vào ETH

Viêc tăng tới $ 2.500 đang được củng cố bởi sự gia tăng gần đây của dòng chảy vào (inflow) các quỹ đầu tư dựa trên Ethereum.

Đáng chú ý, nó đã thu hút 16,3 triệu đô la từ các nhà đầu tư tổ chức trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 8. Các quỹ tương tự của Bitcoin đã chứng kiến ​​dòng chảy ra trị giá 8,5 triệu đô la trong cùng thời gian, cho thấy ETH đang là mối quan tâm chính đối với các nhà đầu tư.

Nguồn: CoinShares

Nhìn chung, tin tức xung quanh The Merge đóng vai trò là chất xúc tác tăng giá chính cho ETH. Tuy nhiên, Ether có thể chứng kiến ​​một đợt điều chỉnh mạnh sau đợt nâng cấp lên PoS xảy ra vào tháng 9 khi các trader bắt đầu “sell the new – bán sự thật”.

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

  • Phân tích kỹ thuật ngày 11 tháng 8: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, AVAX
  • Ethereum hợp nhất testnet Goerli thành công, giá ETH tăng 13%

SN_Nour

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM