4 altcoin này cho thấy sức mạnh khi giá Bitcoin dao động trên $51.000


Sau khi tăng mạnh trong hai tuần, Bitcoin (BTC) đang tạm dừng ở mức gần $52.000. Phe gấu đang cố gắng bắt đầu điều chỉnh, nhưng phe bò không có tâm trạng để nhượng bộ. Thị trường chứng khoán mạnh mẽ, đợt halving sắp xảy ra và dòng vốn vững chắc chảy vào các quỹ Bitcoin ETF giao ngay có khả năng hạn chế bất kỳ nhược điểm nào.

Các nhà phân tích sẽ theo dõi chặt chẽ dòng vốn vào Bitcoin ETF giao ngay để xác định hướng đi tiếp theo của Bitcoin. Dữ liệu nghiên cứu của BitMEX cho thấy dòng chảy ra của Grayscale Bitcoin Trust chỉ là 44 triệu USD vào ngày 24 tháng 2, mức thấp nhất kể từ ngày 11 tháng 1.

Tâm lý tiền điện tử vẫn lạc quan khi Bitcoin tiếp tục duy trì trên $50.000. Trong khi Bitcoin hợp nhất, các trader ngắn hạn có thể tìm kiếm cơ hội giao dịch bằng các altcoin đang thể hiện sức mạnh.

Bitcoin có tiếp tục xu hướng tăng sau một thời gian hợp nhất không? Liệu các altcoin có theo sau Bitcoin để tăng cao hơn không? Hãy cùng xem 5 tiền điện tử hàng đầu có vẻ mạnh mẽ trên biểu đồ.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã tìm thấy mức hỗ trợ gần $50.500 và mức kháng cự gần $53.000, cho thấy sự hợp nhất trong một phạm vi hẹp. Đây là một dấu hiệu tích cực, cho thấy phe bò không vội thoát ra.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang chiếm thế thượng phong. Việc bứt phá và đóng cửa trên $53.000 có thể mở ra cánh cửa cho một đợt tăng giá lên $60.000.

Thời gian không còn nhiều cho phe gấu. Nếu muốn ngăn chặn đợt phục hồi, họ sẽ phải nhanh chóng kéo giá xuống dưới mức đột phá là $48.970. Nếu họ làm điều đó, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống đường bình động đơn giản 50 ngày ($45.542).

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy phe bò có lợi thế nhỏ. Nếu giá duy trì trên 50-SMA, cặp tiền này có thể tăng lên $53.000. Mức này có thể hoạt động như một mức kháng cự mạnh, nhưng nếu vượt qua, cặp tiền này có thể tăng lên $55.000 và sau đó là $60.000.

Ngược lại, nếu giá giảm từ $53.000, cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong một thời gian nữa. Việc trượt xuống dưới $50.500 có thể đẩy cặp tiền này xuống còn $48.970. Đây vẫn là mức hỗ trợ ngắn hạn quan trọng cần chú ý vì việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ nghiêng lợi thế về phía phe gấu.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã có xu hướng tăng mạnh trong vài ngày qua. Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn động thái tăng gần $3.000, nhưng sự điều chỉnh nhẹ cho thấy phe bò không sẵn lòng nhượng bộ.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày ($2.784) dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế. Mức đóng cửa trên $3.000 có thể bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng. Cặp ETH/USDT trước tiên có thể tăng lên $3.300 và sau đó lên $3.650.

Hỗ trợ đầu tiên về mặt giảm giá là $2.850 và sau đó là đường EMA 20 ngày. Việc giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy phe bò có thể đang vội vàng chốt lời. Cặp tiền này có thể giảm xuống còn $2.717 và cuối cùng là SMA 50 ngày ($2.527).

Biểu đồ ETH/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đang đối mặt với ngưỡng kháng cự gần $3.000, nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường SMA 50. Đường EMA 20 đã bắt đầu đi lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy con đường ít trở ngại nhất là hướng lên. Nếu giá duy trì trên $3.000, cặp tiền này có thể tiếp tục xu hướng tăng.

Dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 50. Nếu người mua không bảo vệ được mức này, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $2.850 và sau đó là $2.717.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap (UNI) đã tăng vọt trên ngưỡng kháng cự $7,79 vào ngày 23 tháng 2, cho thấy phe bò đã nắm quyền kiểm soát.

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bấc dài trên thanh nến ngày 24 tháng 2 cho thấy mức chốt lời mạnh mẽ gần $12,85. Điều đó đã bắt đầu một đợt điều chỉnh, có khả năng tìm thấy hỗ trợ ở mức Fib thoái lui 50% là $9,91. Nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp UNI/USDT lên $11,63 và sau đó là $12,85. Việc bứt phá lên trên $12,85 có thể dọn đường cho một đợt tăng giá lên $17.

Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới $9,91, điểm dừng tiếp theo có thể là mức Fib thoái lui 61,8% ở $9,21. Nói chung, việc phá vỡ xuống dưới mức Fib thoái lui 61,8% sẽ cho thấy xu hướng tăng có thể kết thúc.

Biểu đồ UNI/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng giữ cặp tiền này trên đường EMA 20 trên biểu đồ 4 giờ. Nếu giá tăng lên từ mức hiện tại, nó lại có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở $11,63. Nếu người mua không từ bỏ nhiều cơ sở so với mức $11,63, khả năng tăng giá lên $12,85 sẽ tăng lên.

Ngược lại, nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, điều đó cho thấy phe gấu đang cố gắng quay trở lại. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $9,2 và thấp hơn tới đường SMA 50. Mức giảm càng sâu thì thời gian cần thiết để bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng càng dài.

Phân tích kỹ thuật FIL

Phe bò đã thất bại trong việc đẩy và duy trì Filecoin (FIL) trên ngưỡng kháng cự $8,12 trong vài ngày qua nhưng chúng vẫn tiếp tục duy trì áp lực.

Biểu đồ FIL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò một lần nữa đang cố gắng xóa vùng trên cao giữa $8,12 và $8,57 vào ngày 25 tháng 2. Nếu họ thành công, nó sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Cặp FIL/USDT có thể đạt đến ngưỡng kháng cự $10, nơi phe gấu dự kiến sẽ xây dựng một hàng rào phòng thủ mạnh mẽ.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $7,70, điều đó sẽ cho thấy phe gấu đang bảo vệ quyết liệt vùng trên cao. Điều đó có thể bắt đầu một đợt giảm xuống đường EMA 20 ngày ($6,74), nơi có khả năng đóng vai trò là mức hỗ trợ mạnh.

Biểu đồ FIL/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã phục hồi từ đường EMA 20, cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang xem mức giảm là cơ hội mua. Nếu người mua duy trì mức giá trên rào cản trên cao ở $8,57, cặp tiền này có thể tăng tốc lên $9.

Trong khi các đường trung bình động tăng lên ám chỉ lợi thế cho phe bò thì chỉ báo RSI đang có dấu hiệu hình thành phân kỳ giảm. Điều này cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Người bán sẽ phải giảm và duy trì mức giá dưới đường EMA 20 để báo hiệu sự bắt đầu điều chỉnh xuống đường SMA 50.

Phân tích kỹ thuật GRT

The Graph (GRT) đã vượt qua ngưỡng kháng cự $0,23 vào ngày 18 tháng 2, cho thấy xu hướng tăng đã tiếp tục.

Biểu đồ GRT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn động thái tăng gần $0,30, nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá trượt trở lại dưới mức đột phá là $0,23. Điều này cho thấy lực mua mạnh trên các đợt giảm giá nhỏ.

Nếu giá duy trì trên $0,30, cặp GRT/USDT có thể tăng lên $0,37. Rủi ro đối với xu hướng tăng giá là mức quá mua trên chỉ báo RSI, điều này cho thấy một đợt điều chỉnh hoặc hợp nhất có thể xảy ra trong thời gian tới. Xu hướng sẽ nghiêng về phe gấu nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($0,22).

Biểu đồ GRT/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đang nhận hỗ trợ tại đường EMA 20 khi giá giảm. Trong khi đây là một dấu hiệu tích cực thì chỉ số RSI đã hình thành phân kỳ giảm giá, cho thấy động lượng tích cực đang suy yếu. Nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, lực bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm mạnh xuống $0,23.

Ngược lại, nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20, nó sẽ báo hiệu xu hướng tăng vẫn còn nguyên. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng vượt qua rào cản ở $0,30 và bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

SN_Nour

Theo Cointelegraph