48 tỷ XRP do Ripple đang giữ có thể bị đốt nếu cộng đồng bỏ phiếu

Ripple có thể bị buộc phải đốt toàn bộ số lượng XRP đang nắm giữ nếu cộng đồng bỏ phiếu cho nó, David Schwartz, CTO của công ty đã xác nhận.

48 tỷ XRP do Ripple đang giữ có thể bị đốt nếu cộng đồng bỏ phiếu

David Schwartz – CTO của Ripple

Giám đốc công nghệ của Ripple, David Schwartz đã thừa nhận rằng, công ty có thể bị cộng đồng yêu cầu đốt 48 tỷ token XRP của mình, bất kể họ có đồng ý với quyết định hay không.

Công ty hiện đang nắm giữ một nửa tổng số nguồn cung của XRP và đã bị cộng đồng phản đối vì đã bán tháo một lượng lớn XRP trong quá khứ, mặc dù họ kiên quyết bác bỏ những cáo buộc thao túng giá và đã chấm dứt hoạt động bán XRP trong thời gian gần đây.

Trong một chủ đề Twitter, Schwartz xác nhận rằng cộng đồng có thể bỏ phiếu cho Ripple để đốt toàn bộ nguồn cung token XRP của họ, và nói rằng blockchain “rất dân chủ”.

“Ripple sẽ không thể làm gì để ngăn điều đó xảy ra”.

Những sửa đổi sổ cái XRP yêu cầu xếp hạng phê duyệt 80% từ trình xác thực của sổ cái và được kích hoạt nếu chúng ở trên ngưỡng đó trong hai tuần. Vào tháng 6, các nhà xác nhận trên XRPL đáng chú ý đã bỏ phiếu để thông qua một sửa đổi mới, được gọi là “bản sửa đổi séc”, mà không có sự hỗ trợ từ Ripple.

Bản sửa đổi giới thiệu khả năng giúp người dùng viết séc cho nhau để nhận một lượng XRP được xác định trước, có thể được đổi vào khoảng thời gian sau đó.

Bình luận của Schwartz được đưa ra như một điều gì đó tái diễn cho một sự cố vào tháng 11 năm ngoái, trong đó Ripple cũng có thể đơn phương quyết định đốt hàng tỷ đô la trong nguồn cung dư thừa. Vào thời điểm đó, Stellar vừa giảm tổng nguồn cung từ 105 tỷ XLM xuống còn 50 tỷ.

Schwartz đã thành công tại quỹ phát triển Stellar vì đã đốt hơn 50% tổng số token XLM:

“Thật tệ là XRP không được phân quyền hoặc ai đó có thể đốt một nửa nguồn cung và tăng giá lên 29 xu”.

Người đồng sáng lập Stellar, Jed McCaleb đã phản bác lại rằng, Ripple có thể đốt nhiều token, cũng dễ dàng:

“Bạn đang nói về cái quái gì vậy. Ripple labs có thể đốt một nửa nguồn cung XRP”.

Schwartz thừa nhận rằng nó có thể được thực hiện, ông giải thích rằng nó sẽ phải thông qua một phương pháp phi truyền thống, như sử dụng các token làm phí hoặc gửi chúng đến một tài khoản không bao giờ có thể truy cập được.

Ripple đã là chủ đề bị chỉ trích từ lâu vì thường xuyên bán token. Theo một báo cáo vào đầu năm 2020 của XRPArcade, công ty đã bán trung bình 196 triệu XRP mỗi tháng kể từ tháng 12 năm 2017. Tính đến tháng 4, tổng cộng 5,5 tỷ XRP đã được bán, tương đương 3,45 tỷ đô la tại thời điểm hiện tại.

Trong quý 2 và quý 3 năm nay, Ripple đã ngừng bán XRP và bắt đầu mua lại token để hỗ trợ giá của nó. Trong quý 3, công ty đã mua 45,5 triệu đô la XRP.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook