5 điều cần theo dõi trong tuần này

Các trader tiếp tục giữ giá bid của Bitcoin ở mức cao hơn vào thứ Hai khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ đạt được thỏa thuận về gói kích thích virus corona thứ hai.

Cặp BTC / USD đã tăng lên mức cao nhất trong ngày là $ 24.072 vào đầu phiên giao dịch châu Á. Trong khi đó, hợp đồng tương lai được liên kết với thị trường giao ngay Bitcoin cũng tăng lên mức cao nhất là $ 24.210, chỉ ra việc mua hợp đồng ở mức cao hơn, phản ánh xu hướng tăng giá kéo dài của các trader đối với tiền điện tử hàng đầu.

bitcoin-5-dieu

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ sàn CME | Nguồn: TradingView

Gói kích thích kinh tế

Các nhà lãnh đạo tại Quốc hội Mỹ đã hoàn tất thỏa thuận về gói kích thích trị giá gần 900 tỷ USD, bao gồm cứu trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và thanh toán trực tiếp cho các hộ gia đình Mỹ đang gặp khó khăn về kinh tế giữa đại dịch virus corona. Thỏa thuận này cũng sẽ hỗ trợ những người bị mất việc làm do các hạn chế trong việc đóng cửa nền kinh tế.

Đồng đô la Mỹ đã tăng 0,26% sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm vào tuần trước. Sự phục hồi gần đây của nó xuất hiện như một hình thức điều chỉnh kỹ thuật ngắn hạn, được xác nhận bởi một sự từ chối mạnh mẽ ở mức cao nhất trong ngày là 90,13. Điều đó càng làm tăng tiềm năng của Bitcoin – vốn thường giao dịch đối nghịch với đồng đô la – để tiếp tục xu hướng tăng của nó.

Fed cho phép các ngân hàng mua lại cổ phiếu của chính họ

Tăng thêm sức mạnh cho lĩnh vực ngân hàng là quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho phép sáu ngân hàng lớn nhất bắt đầu mua lại cổ phiếu của chính họ vào năm 2021.

Trị giá 11 tỷ đô la, sự cho phép có nghĩa là việc mua lại cổ phiếu – thứ bị những người ủng hộ Bitcoin và tiền tệ khinh miệt – có thể được thực hiện lần đầu tiên kể từ vụ sup đổ trong tháng 3.

Tuy nhiên, Fed không hề bối rối về tình trạng tiêu cực hơn nữa, tờ Bloomberg trích dẫn lời Phó Chủ tịch Giám sát Randal Quarles, rằng các ngân hàng là “nguồn sức mạnh” vào năm 2020.

Ông nói: “Fed xác nhận rằng các ngân hàng lớn có thể tiếp tục cho các hộ gia đình và doanh nghiệp vay ngay cả khi nền kinh tế có biến động bất lợi trong tương lai”.

Như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo, Bitcoin dường như được hưởng lợi từ sự gia tăng trong bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương, với việc tăng giá cùng với Fed và các tổ chức khác dồn tiền vào núi nợ hiện có của họ.

Nhà phân tích để mắt tới mức giảm xuống $ 19.500

Trong khi đó, hành động giá ngắn hạn của Bitcoin có thể tập trung vào một phạm vi lớn với $ 26.000 là đỉnh, nhưng mức đáy có thể kéo dài xuống $ 19.500.

Đó là theo nhà phân tích nổi tiếng Van de Poppe, người đã nhấn mạnh trong bài phân tích kỹ thuật của mình rằng nhiều mức thấp khác nhau từ đầu tháng và trước đó cần được kiểm tra.

Cụ thể, những điều này liên quan đến khoảng gap hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn CME, hai trong số đó có kích thước trên $ 1.000 và vẫn chưa được lấp đầy, để lại tiềm năng cho một bấc nến dài xuống $ 16.900.

“Trong khung thời gian thấp hơn, Bitcoin có một số vùng trọng mà nó cần kiểm tra lại” anh nói. “Bitcoin đã thấy một đỉnh cao hơn, một mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch thấp hơn được kết hợp với sự phân kỳ giảm giá cho thấy sự sụt giảm tiềm năng.”

Anh nói rằng ngưỡng hỗ trợ ở mức $ 22.800 sẽ cần phải giữ trong tuần này để thúc đẩy đà tăng hơn nữa, nhưng một thời kỳ “hợp nhất” tương tự như các đợt giao dịch biến động thấp gần đây có thể sớm xuất hiện trở lại.

“Điều đó sẽ thúc đẩy một động thái tiềm năng mạnh mẽ đối với cặp ETH/BTC,” ông nói thêm về triển vọng mà Ether sẽ đạt được so với Bitcoin.

Bitcoin không quan tâm đến các tweet của Elon Musk

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, đã thảo luận ngắn gọn về việc gửi “giao dịch lớn” bằng Bitcoin với Giám đốc điều hành MicroStrategy và người lưu trữ một số lượng lớn BTC Michael Saylor.

Sau khi gọi Bitcoin là “tài sản an toàn” của mình – trái ngược với một tweet phổ biến khác từ đầu năm nay – Musk sau đó nói với những người theo dõi rằng Bitcoin “gần như là tiền pháp định” trước khi tweet về Dogecoin (DOGE).

Mặc dù nội dung của mình có tính chất lém lỉnh, Musk đã cố gắng thu hút nhiều khán giả hơn quan tâm đến các tuyên bố lạc quan về Bitcoin.

Mặc dù vậy, Bitcoin vẫn điều chỉnh hơn $ 2.000 trong ngày hôm nay, giảm từ mức cao $ 24.300 xuống $ 21.980 trên sàn Binance.

Mua OTC có nghĩa là đợt tăng giá của Bitcoin có thể “không bao giờ dừng lại”

Mặc dù có cảm giác rõ ràng về một đợt điều chỉnh giá sắp tới, các nhà đầu tư Bitcoin vẫn tích cực trong tuần trước, dữ liệu cho thấy.

Được phân tích bởi công ty giám sát on-chain CryptoQuant, dòng tiền chảy đến các sàn giao dịch tiếp tục diễn ra trong tuần qua, với ngày càng nhiều BTC di chuyển khỏi các đấu trường giao dịch và chuyển sang ví lưu trữ riêng.

Số dư tổng thể trên sàn giao dịch đang ở mức thấp nhất kể từ giữa năm 2018 vào thứ Hai, một dấu hiệu cho thấy không giống như mức cao nhất mọi thời đại trước đó của năm 2017, $ 24.000 cho mỗi BTC không phải là sản phẩm của đợt tăng giá hiện tại.

bitcoin-5-dieu

Số dư BTC trên sàn giao dịch trong biểu đồ 3 năm | Nguồn: CryptoQuant

Trong khi gọi đó là “phỏng đoán đầu cơ”, Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, đã nghi ngờ vào tuần trước rằng dòng tiền BTC tăng đột biến trên sàn giao dịch Coinbase Pro là do các tổ chức lớn sử dụng thị trường giao dịch qua quầy (OTC) để mua Bitcoin. Nếu hiện trạng đó tiếp tục, đợt tăng giá của Bitcoin sẽ không gặp phải trở ngại đáng kể nào.

“Kết luận: Đợt tăng giá của BTC sẽ không bao giờ dừng lại miễn là các chỉ báo OTC này tiếp tục cho biết các tổ chức mua hàng,” anh ấy viết trong một chủ đề Twitter tiếp theo.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook