6 dự đoán hợp lý về giá Bitcoin cho năm 2021

Cuộc biểu tình của Bitcoin đang diễn ra khiến nhiều nhà bình luận đưa ra những lời kêu gọi tăng giá do những hy vọng hão huyền gây ra cho năm 2021. Nhưng cái nào thực sự có ý nghĩa?

Covid-19 và cuộc biểu tình trên 20,000 đô la của Bitcoin chắc chắn nằm trong số các sự kiện lớn vào năm 2020. Khi nó xảy ra, sự kiện Covid-19 đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc biểu tình trên 20,000 đô la. Ngược lại, điều này đã làm rõ một yếu tố. Cuộc biểu tình năm 2017 là kết quả của FOMO bán lẻ và sự cuồng loạn, trong khi Bitcoin đang diễn ra vào năm 2020 vững chắc hơn nhiều (do sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức). Và có thể tiếp tục tốt hơn trong năm 2021.

Nhưng với giá Bitcoin hiện tại đang có xu hướng phá vỡ mốc 24,000 đô la, triển vọng dài hạn cho tài sản đầu tư hiệu quả nhất trong thập kỷ qua là gì? Dưới đây là một số dự đoán.

Ông chủ của deVere Group dự đoán sẽ tăng thêm 50% vào năm 2021 so với tỷ giá hiện tại

Nigel Green, nhà sáng lập và là CEO của tổ chức tư vấn tài chính hàng đầu deVere Group cho rằng, Bitcoin sẽ không giống như năm 2018 vào năm 2021. Tuy nhiên, ông cảm thấy rằng Bitcoin sẽ trải qua một số đợt thoái lui (pullback) vì tài sản này đã ghi nhận mức cao mới hàng năm, và các trader sẽ tìm cách chốt lời. Nhưng điều đó sẽ không ngăn cản tài sản tiền điện tử hàng đầu phát triển hơn nữa về giá trị.

“Tất nhiên, thị trường sẽ có những thăng trầm, nhưng đừng nghi ngờ gì nữa: quỹ đạo dài hạn của giá Bitcoin là đi lên”.

Thêm nữa, Green cho rằng năm tới, giá Bitcoin sẽ tăng thêm 50% so với mức hiện tại.

“Chắc chắn, nó có thể được chứng minh là đặc biệt có lợi vì theo tôi, Bitcoin sẽ có một kỷ lục khác vào năm 2021, với giá dự kiến ​​sẽ tăng 50% và có thể tăng gấp đôi với đà hiện tại của nó”.

Về cơ bản, ông chủ của deVere Group đang kỳ vọng giá Bitcoin sẽ đạt mức 30,000 đô la đến 40,000 đô la vào năm 2021.

Các nhà phân tích của Bloomberg dự đoán giá 55,000 đô la cho Bitcoin vào năm 2021

Bloomberg đã theo dõi chặt chẽ thị trường Bitcoin trong một thời gian. Nhiều đến nỗi các nhà phân tích tài chính từ gã khổng lồ truyền thông phải biên soạn định kỳ và xuất bản các nghiên cứu thị trường / triển vọng chuyên dụng về Bitcoin.

Trong báo cáo mới nhất của mình, họ đã dự đoán một thị trường tăng giá và mạnh mẽ hơn nhiều cho Bitcoin vào năm 2021. Và ở mức độ nào?

“Theo quan điểm của chúng tôi, Bitcoin sẽ duy trì xu hướng tăng giá vào năm 2021 với các chỉ số kinh tế vĩ mô, kỹ thuật và nhu cầu cho thấy mức kháng cự mục tiêu là 50,000 đô la, ngụ ý mức vốn hóa thị trường khoảng 1,000 tỷ đô la. Mốc 10,000 đô la đã chuyển sang mức hỗ trợ quan trọng sau khi đóng vai trò là mốc kháng cự của tiền điện tử kể từ năm 2017”.

Các nhà phân tích đồng tình rằng, các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin trong năm nay mạnh mẽ hơn nhiều so với năm 2017. Chủ yếu có thể là do dòng tài sản doanh nghiệp và tổ chức vào thị trường Bitcoin tăng theo cấp số nhân, điều này là một khả năng xa vời cách đây 3 năm.

Theo báo cáo Bitcoin tháng 12 của Bloomberg, “nền tảng của Bitcoin đã vững chắc hơn so với năm 2017”. Và theo nhận xét mới nhất từ ​​Mike McGlone, 20,000 đô la sẽ là mức hỗ trợ cho Bitcoin khi nó bước vào năm 2021.

“20,000 đô la chuyển sang hỗ trợ cho Bitcoin năm 2021.

Bitcoin đang trong sứ mệnh khám phá giá và có thể còn xa đỉnh tiềm năng của nó khi chúng ta gần kết thúc năm 2020. Phiên bản kỹ thuật số của vàng đang được chấp nhận rộng rãi nhưng vẫn xuất hiện trong những ngày đầu được áp dụng hàng loạt”.

Bitcoin sẽ có giá trung bình là 36,000 đô la vào năm 2021

Năm nay, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã thực hiện hai cuộc khảo sát tâm lý thị trường. Một vào tháng Ba và một vào tháng Mười Một.

72% người được hỏi (cho cuộc khảo sát tháng 11) bao gồm các trader và nhà đầu tư.

18% câu trả lời đến từ các nhà đầu tư tổ chức (nhà môi giới, người giám sát, văn phòng gia đình, quỹ đầu cơ, người cho vay, nhà tạo lập thị trường, công ty cổ phần tư nhân, công ty kinh doanh độc quyền hoặc nhà đầu tư mạo hiểm).

Và 4% còn lại từ các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử (ATM, sàn giao dịch, người cho vay, bộ xử lý thanh toán) và thợ đào.

Mặc dù tất cả họ đều dự đoán những dự đoán về giá Bitcoin trong năm nay, nhưng hầu hết mọi người đều kêu gọi mục tiêu giá Bitcoin trung bình là 36,000 đô la vào năm tới. Một số thậm chí còn đặt mục tiêu giá Bitcoin trung bình là 25,000 đô la cho năm 2021.

Nhưng một số dự đoán đã nằm rải rác với nhiều mức giá khác một chút.

“Khoảng 8% số người được hỏi đưa ra mục tiêu giá lớn hơn hoặc bằng 100,000 đô la, khoảng 20% ​​số người được hỏi cho biết mục tiêu giá lớn hơn hoặc bằng 50,000 đô la…”

Dự đoán dựa trên sự kiện halving

Anthony Pompliano kêu gọi Bitcoin đạt 100,000 đô la vào tháng 12 năm 2021

Anthony Pompliano, nhà đồng sáng lập của Morgan Creek Capital, là một người ủng hộ Bitcoin khá tích cực trong không gian tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn với CryptoPotato, Pomp đã thảo luận về nhiều thứ khác nhau, từ tình trạng phát triển blockchain hiện tại đến triển vọng thị trường Bitcoin vào năm 2021.

6 dự đoán hợp lý về giá Bitcoin cho năm 2021

George của CryptoPotato với Anthony Pompliano ở Sofia

Điều duy nhất chi phối việc chấp nhận Bitcoin là thời gian. Trong khi người mới phải mất thời gian để thực hiện nghiên cứu của họ về toàn bộ khả năng trong không gian tài sản kỹ thuật số, cuối cùng họ kết thúc bằng Bitcoin.

Về dự đoán giá của Bitcoin cho năm 2021, Pompliano thừa nhận rằng, sự kiện halving sẽ tạo ra một sự thúc đẩy lớn cho quỹ đạo giá của tiền điện tử. Tại sao? Bởi vì toán học của code Bitcoin khá đơn giản và tuân theo lý thuyết cung và cầu thông thường.

Các nguyên tắc kinh tế cơ bản quy định rằng, nếu cầu đối với một tài sản tăng lên hoặc giữ nguyên trong khi cung giảm, giá của nó sẽ tăng lên. Điều này cùng với những thứ khác đã truyền cảm hứng cho Pomp dự án mục tiêu giá 100,000 đô la cho Bitcoin vào tháng 12 năm 2021. Và halving là yếu tố chi phối duy nhất mà anh xem xét khi thực hiện mục tiêu của mình.

“Sự kiện halving sẽ là một thời điểm quan trọng đối với Bitcoin. Tôi không nghĩ rằng giá sẽ tăng vào ngày hôm sau, nhưng tôi cho rằng kể từ thời điểm hiện tại, chúng ta sẽ thấy giá Bitcoin ở mức 100,000 đô la vào tháng 12 năm 2021”.

Samson Mow đã nhắc lại dự đoán giá Bitcoin của Pomp trong một trong những tweet mới nhất của anh ấy. Nhưng anh ấy cũng nghĩ rằng Bitcoin sẽ dễ dàng tăng cao hơn nhiều

Nhà nghiên cứu tại Messari dự đoán giá Bitcoin ở mức 276,000 đô la vào tháng 10 năm 2021

Một vài tháng trước, Jack Purdy, một nhà nghiên cứu tiền điện tử tại công ty tình báo thị trường tài sản kỹ thuật số Messari trong một tweet, đã quan sát cách giá Bitcoin quay trở lại hoàn toàn theo xu hướng tăng giá trong những năm halving.

Mặc dù giá của Bitcoin vào tháng 10 năm 2016 là 895 đô la, nhưng nó đã tiếp tục ghi nhận mức tăng gấp 20 lần một năm sau đó. Các tính toán tương tự được thực hiện từ giá Bitcoin tháng 10 năm nay sẽ dự đoán mức giá 276,000 đô la vào năm 2021.

“Điều này đang bắt đầu trở nên kỳ lạ …

Hai tháng qua Bitcoin đã theo dõi chặt chẽ mức lợi nhuận kể từ khi halving trước đó

Tại thời điểm này vào năm 2016, Bitcoin ở mức 895 đô la

Một năm sau, chúng đã tăng gấp 20 lần”.

Đây là điều mà người tạo ra mô hình Stock-To-Flow nói đến

Nhà phân tích lượng tử PlanB đã trở nên nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử và trong giới đầu tư tài chính truyền thống nhờ mô hình Stock-To-Flow (S2F) của mình. Hành động giá mới nhất của Bitcoin dường như đang tuân theo mô hình dự kiến của anh ấy một cách triệt để.

PlanB lần đầu tiên xuất bản mô hình S2F vào tháng 4 năm 2019. Thông qua đó, anh đi sâu vào mối quan hệ giữa việc sản xuất nguồn cung và lượng Bitcoin có sẵn tại thời điểm hiện tại, về cơ bản tính toán giá trị của Bitcoin thông qua sự khan hiếm.

Mô hình đã thành công lập bản đồ giá Bitcoin với mức độ chính xác cao sau ba sự kiện halving. Sự kiện halving của năm nay hiện đang diễn ra giống như năm 2012 và 2016, với một khoảng thời gian lớn được dự đoán vào năm 2021.

PlanB nói rằng, mặc dù 23,000 đô la là “tốt”, nhưng nó vẫn có một số cần bắt kịp với S&P 500. Điều này khiến anh ta dự đoán mức giá 60,000 đô la cho Bitcoin vào năm 2021.

“23,000 đô la cho mỗi Bitcoin thật tuyệt, nhưng hãy bắt kịp với S & P500 kể từ khi Covid Stimulus / QE. Giá Bitcoin ngụ ý của S&P là 60,000 đô la”.

Ông Giáo

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook