Văn phòng công tố Seoul yêu cầu Binance đóng băng tài sản được cho là của Do Kwon


Văn phòng Công tố quận Nam Seoul Hàn Quốc đã yêu cầu Binance đóng băng tiền điện tử được cho là thuộc sở hữu của nhà sáng lập Terra, Do Kwon. Bên công tố đã yêu cầu thực hiện hành động đóng băng càng sớm càng tốt sau khi xác nhận rằng tiền điện tử có liên quan đến Kwon.

Do Kwon tuyên bố không trốn tránh các nhà chức trách

Theo một quan chức của văn phòng công tố, tiền điện tử được đề cập đã được đổi thành loại có tính linh hoạt cao, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum và Tether (USDT) và dường như đã bị trộm từ các sàn giao dịch nước ngoài, bao gồm cả của Kwon. Công tố nghi ngờ rằng Kwon đã cố gắng che giấu khoảng 72 triệu USD tiền điện tử vào tháng 10 năm ngoái và trước đó đã nhận được sự hợp tác từ hai sàn giao dịch tiền điện tử khác là Kucoin và OKEx trong việc đóng băng tài sản.

Do Kwon là một nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử và là Giám đốc điều hành của Terraform Labs – công ty phát triển đằng sau blockchain Terra. Terraform Labs đã thu hút sự chú ý trong ngành với stablecoin UST, được hỗ trợ bởi một rổ tài sản được chốt bằng đồng đô la Mỹ.

Tin tức về việc cơ quan công tố yêu cầu đóng băng tài sản tiền điện tử của Kwon đã gây lo ngại trong ngành, đặc biệt là những tác động đối với tương lai của tiền điện tử ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, bất chấp những lo ngại, điều quan trọng cần lưu ý là bên công tố vẫn chưa xác nhận rằng tiền điện tử bị đóng băng có thực sự thuộc sở hữu của Kwon hay không và cuộc điều tra đang diễn ra.

Về phần mình, Binance được cho là đã hợp tác với văn phòng công tố và cung cấp một số dữ liệu liên quan đến tiền điện tử được đề cập. Hãy chờ xem liệu Binance cuối cùng có đóng băng tài sản hay không.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Annie

Theo AZCoin News

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM