Strive dự định huy động 150 triệu đô la để trả nợ và mua thêm Bitcoin
Strive, công ty quản lý tài sản do cựu ứng viên tổng thống Mỹ Vivek Ramaswamy đồng sáng lập, dự kiến huy động tối đa 150 triệu USD thông qua phát hành cổ phiếu ưu đãi SATA để trả nợ và mua Bitcoin. Nguồn vốn sẽ được dùng chủ yếu để giảm nghĩa vụ nợ tại công ty con Semler Scientific, bao gồm mua lại một phần trái phiếu chuyển đổi đáo hạn năm 2030 và các khoản vay từ Coinbase Credit.
Strive cũng lên kế hoạch hoán đổi nợ lấy cổ phiếu ưu đãi với một số trái chủ, nhằm thu hẹp quy mô phát hành công khai. Cổ phiếu SATA có cổ tức khởi điểm 12,25%/năm, trả hàng tháng.
Đầu tháng 1, Strive công bố thương vụ mua lại Semler Scientific, qua đó bổ sung 5.048 BTC vào kho dự trữ, nâng tổng lượng nắm giữ lên gần 12.800 BTC.
Kế hoạch này diễn ra trong bối cảnh các công ty kho bạc tiền điện tử đối mặt rủi ro lớn năm 2026, khi giá tài sản số giảm và áp lực định giá gia tăng.
Tuyên bố miễn trừ: Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dưới dạng blog cá nhân, không phải là khuyến nghị đầu tư. Nhà đầu tư cần tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định và chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn.
Theo Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP ngày 09/09/2025 của Chính phủ về việc thí điểm triển khai thị trường tài sản số tại Việt Nam, CoinPhoton.com hiện chỉ cung cấp thông tin cho độc giả quốc tế và không phục vụ người dùng tại Việt Nam cho đến khi có hướng dẫn chính thức từ cơ quan chức năng.
Theo dõi chúng tôi ngay: