ACB hủy niêm yết trên HNX từ ngày 2/12

Ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu ACB trên HNX là 1/12. Trước đó, HOSE thông báo chấp thuận niêm yết ACB với khối lượng hơn 2,16 tỉ cổ phiếu từ ngày 20/11.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo 1/12 là ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu ACB trên sàn HNX. Ngày hủy niêm yết là 2/12.

Trước đó, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) thông báo chấp thuận niêm yết cho 2,16 tỉ cổ phiếu ACB với mã chứng khoán là ACB.

Việc chuyển niêm yết sang HOSE đã được cổ đông ACB thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020. Tại phiên họp, Tổng giám đốc Đỗ Minh Toàn cho biết lộ trình chuyển sàn có 2 bước. Bước đầu tiên là chia cổ tức, bước thứ hai là chuyển sàn. Việc chuyển sàn dự kiến được thực hiện trong tháng 11-12.

Lãnh đạo ngân hàng cho rằng việc chuyển sàn có thể giúp làm tăng giá cổ phiếu và đem lại lợi ích cho các cổ đông, hơn nữa chỉ số VN-Index mang tính đại diện cao cho thị trường chứng khoán và thường được các quĩ đầu tư sử dụng làm tham chiếu đo lường hiệu quả đầu tư.

Trong tháng 8, ACB đã tiến hành trả cổ tức bằng cổ phiếu tỉ lệ 30%, nâng vốn điều lệ từ 16.627 tỉ đồng lên 21.615 tỉ đồng thông qua phát hành thêm gần 500 triệu cổ phiếu.

Trước ACB, VIB và LienVietPostBank cũng đã đưa cổ phiếu lên niêm yết trên HOSE vào đầu tháng 11.

• VietnamBiz