ADA có thể đạt mức cao hàng năm mới trong thời gian tới

Giá Cardano (ADA) đã bị từ chối bởi mức kháng cự dài hạn tại $ 0,17. Nó đã không thể đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này kể từ tháng 6 năm 2018.

Tuy nhiên, miễn là Cardano được giao dịch bên trong cấu trúc tăng giá hiện tại, thì nó được kỳ vọng sẽ bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự.

Các cấp độ dài hạn của Cardano 

Giá ADA đã tăng kể từ tháng Ba.

Nó đã di chuyển lên trên vùng kháng cự $ 0,095 vào tháng 6, đạt mức cao $ 0,171 trước khi giảm xuống để xác nhận vùng $ 0,095 là hỗ trợ (được hiển thị với các mũi tên màu xanh lá cây bên dưới).

ADA đã bắt đầu một động thái tăng khác sau đó và hiện đang giao dịch ngay dưới vùng $ 0,017 một lần nữa (mũi tên màu đỏ). Một sự đột phá lên trên mức này sẽ cung cấp một con đường tương đối ít kháng cự đến $ 0,41, với các mức kháng cự duy nhất là mức Fib thoái lui 0,5 và 0,618 lần lượt là $ 0,21 và $ 0,26.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật đưa ra triển vọng trái chiều. Chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá và đang giảm xuống dưới vùng quá mua. Tương tự, chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bearish cross khác. Mặt khác, MACD đang dốc lên và nằm trên 0 – một dấu hiệu tăng giá.

Do đó, cần phải xem xét kỹ hơn các khung thời gian thấp hơn để xác định hướng đi tiếp theo của ADA.

ada-tang-gia

Biểu đồ ADA/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bứt phá lên trên kênh

Nhìn vào khung thời gian hàng ngày thì thấy ADA đã bắt đầu giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần từ ngày 22 tháng 9. Cuối cùng nó đã bứt phá lên trên kênh này vào ngày 21 tháng 11 và xác nhận nó là hỗ trợ sau đó (mũi tên màu xanh lá cây). Đây có thể là sự khởi đầu của một phong trào bốc đồng.

Miễn là ADA được giao dịch trên kênh này, nó được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng lên, có thể hướng tới mức kháng cự được nêu ở trên.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa được quyết định. RSI đang tăng, MACD là trung tính và chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bearish cross và đang giảm.

ada-tang-gia

Biểu đồ ADA/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ ngắn hạn cho thấy khả năng tạo ra cấu trúc tăng giá vì ADA đã di chuyển theo đường hỗ trợ tăng dần (nét đậm) và đã bứt ra lên trên đường kháng cự giảm dần (nét đứt).

Mặc dù giá có thể giảm xuống trong ngắn hạn để xác nhận các đường này, nhưng ADA dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lên.

ada-tang-gia

Biểu đồ ADA/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng 

Trader Thetradinghubb tuyên bố rằng ADA có khả năng giao dịch bên trong sóng 4 dài hạn, có cấu trúc của sóng chéo.

ada-tang-gia

Nguồn: Twitter

Khả năng ADA đang nằm trong làn sóng thứ tư (được hiển thị bằng màu cam bên dưới) phù hợp với số lượng sóng được nêu trong phân tích trước đây của chúng tôi. Số lượng sóng phụ cho sóng thứ tư có màu xanh lam.

Sóng thứ ba kết thúc ở mức Fib mở rộng 3,61 của sóng 1 và mục tiêu có thể có cho đỉnh của sóng 5 được tìm thấy ở mức $ 0,208 (mức Fib mở rộng 4,61 của sóng 1). Mục tiêu này cũng trùng với mức kháng cự dài hạn ở $ 0,21 được nêu trong phần đầu tiên.

Mục tiêu tiếp theo có khả năng nhất cho đỉnh của sóng 5 sẽ ở mức $ 0,243, là mức Fib mở rộng 1,61 của sóng 1-3. Một mục tiêu rõ ràng hơn sẽ được tiết lộ khi sóng 4 kết thúc và sóng 5 bắt đầu.

Mức giảm xuống dưới mức thấp của sóng phụ C (màu xanh lam) ở $ 0,13 sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng cụ thể này.

ada-tang-gia

Biểu đồ ADA/USD khung 12 giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Giá Cardano dự kiến ​​sẽ bứt phá lên trên tam giác đối xứng hiện tại và hướng tới các mức kháng cự trong khoảng từ $ 0,21 đến $ 0,25. Mức giảm xuống dưới $ 0,13 sẽ làm mất hiệu lực của kịch bản tăng giá này.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook