ADA, XMR và một số altcoin khác nhấp nháy tín hiệu tăng giá

Theo dữ liệu của Santiment, ADA, XMR và một số altcoin khác có dấu hiệu tăng giá trong khi thị trường tiền điện tử đang chớm tăng trở lại. Bitcoin hiện giao dịch ở mức 42.451 đô la, tăng 2,9% trong 24 giờ qua.

“Hiện tại, chúng tôi đang chứng kiến số lượng vị thế short đòn bẩy trên các crypto khác nhau gia tăng đáng chú ý. Funding rate trung bình trên sàn giao dịch hiện đang âm đối với các altcoin như ANKR, XEM, SIA, XMR, AXS, DGB và BNB. Nếu những vị trí short này bị thanh lý, có thể khiến giá cả tăng vọt”.

Các token khác trong top 20 hiện đang tăng 1% đến 6% trong 24 giờ qua theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Công ty phân tích on-chain Santiment báo cáo vị trí short đòn bẩy cho nhiều crypto khác nhau tăng đáng kể gần đây. Họ lưu ý altcoin đang ngày càng có dấu hiệu short quá đòn bẩy và funding rate âm, báo hiệu thanh lý short có thể dẫn đến tăng giá.

Điều này khả thi với điều kiện nếu BTC bắt đầu đẩy thị trường đi lên, các altcoin thanh lý short đáng kể sẽ có xu hướng sử dụng các đợt thanh lý đó làm chất xúc tác tăng giá.

ADA đã đạt mức cao 1,64 đô la vào ngày 18/1 trong bối cảnh lạc quan về blockchain Cardano. Giá bị từ chối và giảm sau đó, được thị trường bán tháo thúc đẩy.

Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản của ADA vẫn khá mạnh mẽ khi Santiment báo cáo blockchain Cardano phát triển tích cực và gia tăng số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày (DAA).

ADA 1

Nguồn: Santiment

DAA là một số liệu hữu ích để theo dõi hoạt động mạng theo thời gian. Nói chung, DAA ngày càng tăng báo hiệu blockchain được sử dụng nhiều hơn, trong khi chỉ báo giảm cho thấy nhu cầu đối với mạng thấp hơn. Số liệu này có xu hướng tương quan với hoạt động giá. Do đó, DAA thường có thể hoạt động như một chỉ báo trước cho hành động giá.

Những phát triển tích cực trên blockchain Cardano

IOHK đã đưa ra một bản tóm tắt ngắn gọn về tin tức và thông báo từ các dự án xây dựng trên Cardano trong 10 ngày qua. IOHK tweet:

“Mọi ứng dụng đang trở nên bận rộn trong hệ sinh thái Cardano đang phát triển mạnh mẽ. Dưới đây là một số tin tức và thông báo từ các dự án xây dựng trên Cardano mà chúng tôi đã phát hiện trong 10 ngày qua”.

Đầu tiên, SundaeSwap đã công bố ra mắt vào ngày 20/1 với tư cách là QuickMint (một nền tảng NFT hoạt động trên Cardano) và chia sẻ tin tức về việc dự kiến ra mắt testnet vào ngày 19/1. Astarter cũng đã công bố sự kiện phiên bản beta mở và một số kế hoạch khác.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo UToday

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM