Andre Cronje vừa thông báo ra mắt Deriswap, đã có kẻ fake token để đánh cắp 90 ETH

Yearn.Finance đã công bố nền tảng mới được gọi là Deriswap. Tuy nhiên, những kẻ lừa đảo cũng nhanh tay không kém khi tạo ra các token DWAP giả để đánh cắp ETH trị giá 53K đô la. Sự việc xảy ra sau thông báo về Deriswap của CEO Andre Cronje.

Những kẻ lừa đảo đánh cắp ETH đã hành động sau khi CEO Andre Cronje của Yearn.Finance thông báo trên Twitter về nền tảng mới có tên là Deriswap. Cronje cho biết hợp đồng hoán đổi, hợp đồng tương lai, quyền chọn và công cụ nợ được kết hợp dưới một mái nhà trên nền tảng Deriswap.

Deriswap

Ngay sau thông báo này, một nhóm những kẻ lừa đảo đã tạo ra các token DWAP giả và đánh cắp hơn 53K đô la ETH. Ít nhất 30 DWAP giả đã được tung ra trong vụ việc. Sau thông báo của Andre Cronje, một người dùng Twitter cũng cung cấp thông tin về vụ gian lận được đề cập. Người dùng có tên “Halfapple” đã nhận xét trong bài đăng mà anh ấy chia sẻ:

“Andre đã chia sẻ cập nhật về Deriswap 30 phút trước (tính đến thời điểm tweet). Ai đó cũng tạo ra một token giả có tên là DWAP. Với 60 địa chỉ và hơn 150 ETH, các giao dịch được thực hiện trong vòng chưa đầy 15 phút và mọi thứ đã biến mất. Khi bạn thấy một cái gì đó mới, đừng hành động mà không xác nhận nó trên Etherscan”.

Một người dùng khác cảnh báo “30 token đã được khởi tạo, hãy cẩn thận”.

Theo báo cáo, các token giả đã được tạo trên sàn giao dịch Uniswap, đầu tiên là 72.4 ETH và sau đó tổng cộng 162.3 ETH được chuyển đến sàn giao dịch trong vòng 20 phút. Như vậy, những kẻ lừa đảo đã kiếm được 53K đô la bằng cách đánh cắp hơn 90.1 ETH ròng.

Kẻ lừa đảo gửi DWAP đến địa chỉ “yearn: deployer”

Những kẻ lừa đảo đã gửi token DWAP đến địa chỉ hợp đồng “yearn: deployer” để giao dịch token DWAP không bị phát hiện là giả mạo. Hành động đó được thể hiện rõ theo bảng thông tin do Etherscan.io cung cấp dưới đây:

Deriswap

Thuỳ Trang

Theo Somagnews

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook