Ba lý do khiến ETH tăng lên $735 hôm nay lần đầu tiên kể từ năm 2018

Đầu ngày hôm nay, ETH tăng lên mức đỉnh mới là $735 và sau đó là $737 lần đầu tiên kể từ tháng 5/2018 — khi giá đạt mức cao nhất là $797 vào ngày 4/5.

Sau khi giao dịch gần mốc giá đó một thời gian, ETH giảm và hiện đang cố gắng lấy lại những gì đã mất. Vào chủ nhật, ngày 27/12, ETH đã chạm mốc $700.

Vào thời điểm viết bài, ETH đang hoạt động với giá khoảng 731 đô la, theo số liệu từ CoinMarketCap.

Dưới đây là những lý do chính có khả năng nhất cho động thái tăng của ETH.

eth

ETH/USD | Nguồn: CoinMarketCap

Hợp đồng staking Ethereum 2.0

Ba yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển của thị trường Ethereum được thực hiện với các tiện ích của nó và kế hoạch tung ra một sản phẩm thể chế dựa trên ETH đã được công bố gần đây.

Vào ngày 1/12, giai đoạn 0 của Ethereum 2.0 đã được khởi chạy sau khi huy động đủ ETH từ các trình xác thực tiềm năng. Mục tiêu ban đầu là 524,288 ETH bị khóa trong hợp đồng thông minh để staking đã được đáp ứng và người dùng tiếp tục gửi ETH của họ.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, đến thời điểm hiện tại đã có $1.4 tỷ ETH bị khóa trong hợp đồng.

DeFi hoạt động trên Ethereum

Một lý do khác cho năm 2020 là tài chính phi tập trung (DeFi).

Nhiều ứng dụng DeFi dựa trên Ethereum đã đạt được thành công lớn trong năm nay, chẳng hạn như Yearn.finance, Chainlink, Wrapped Bitcoin, Compound, Uniswap, SushiSwap, …

Tuy nhiên, một số dự án chẳng hạn như YAM cũng đã thất bại sau khi nhà đầu tư quan tâm nhiều đến chúng.

Bên cạnh đó, một số ứng dụng DeFi trở thành nạn nhân của hacker trong năm nay, làm mất lượng lớn ETH của người dùng.

CME ra mắt hợp đồng tương lai dựa trên ETH cho các tổ chức

Vào ngày 16/12, CME Group đã thông báo ý định khởi chạy các hợp đồng tương lai ETH cho tổ chức tài chính.

CME Group cũng là nền tảng đầu tiên ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 12/2017, do đó mở ra con đường cho những người chơi tổ chức để có được “vàng kỹ thuật số”.

Theo giám đốc điều hành CME Tim McCourt, quyết định phát hành hợp đồng tương lai ETH dựa trên sự tăng trưởng nhanh chóng trên thị trường hợp đồng tương lai và quyền chọn BTC.

“ETH là tiền điện tử lớn thứ hai theo cả vốn hóa thị trường và khối lượng hàng ngày. Việc giới thiệu hợp đồng tương lai ETH vào thị trường phái sinh CME Group được quy định, thử nghiệm theo thời gian của chúng tôi sẽ giúp tạo ra một đường cong tương lai để những người tham gia thị trường Ethereum có thể quản lý rủi ro giá tốt hơn”.

ETH được cuộc biểu tình Bitcoin thúc đẩy

Một lý do có khả năng khác cho sự tăng trưởng của ETH là cuộc biểu tình BTC tiếp tục duy trì. Vào cuối tuần qua, tiền điện tử lớn nhất đã cố gắng tăng từ dưới $25,000 đô la và nhanh chóng đạt trên $28,000 rồi sau đó quay trở lại để giữ trên $27,000.

Hơn nữa, coin lớn thứ ba XRP lao dốc trong tuần sau khi cơ quan quản lý Hoa Kỳ SEC đệ đơn kiện Ripple, cáo buộc bán XRP như một chứng khoán chưa đăng ký trong 8 năm qua và kiếm được hơn 1 tỷ USD từ những giao dịch đó.

Đồng sáng lập Ripple Chris Larsen và CEO Brad Garlinghouse cũng bị cơ quan quản lý buộc tội.

Hai yếu tố này có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy ETH tăng cao hơn.

Thùy Trang

Theo UToday

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook