Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỉ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Phát biểu trước các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, NHNN và hơn 250 gương điển hình tiên tiến tụ hội về tham dự, Phó Chủ tịch HDBank chia sẻ, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, ngành ngân hàng đã có đóng góp quan trọng trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng GDP cao nhiều năm liên tục. 

NHNN đã chủ động, linh hoạt, điều hành chính sách tiền tệ, chính sách tín dụng, đáp ứng vốn cho nền kinh tế, bên cạnh nâng cao chất lượng tín dụng, ổn định hệ thống, xử lý nợ xấu, nâng cao năng lực tài chính, đẩy mạnh việc áp dụng Base II đối với các tổ chức tín dụng. Đồng thời có những bước tiến lớn về hoạt động thanh toán dựa trên ứng dụng công nghệ ngân hàng.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua do NHNN phát động, với nhiều hình thức phong phú, liên tục đổi mới, thiết thực, đã lan tỏa, khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước và đóng góp cho sự phát triển ngày càng lớn mạnh của hệ thống và các tổ chức tín dụng.

Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỉ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII (Ảnh:HDBank)

Với tinh thần đề cao thi đua kinh doanh là yêu nước, tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết: trong 5 năm 2016-2020, HDBank, một ngân hàng với Đảng bộ gần 200 đảng viên, 9.500 đoàn viên thanh niên và 13.500 công đoàn viên và hơn 30 năm phấn đấu không ngừng nghỉ, đã phát động thực thi chính sách của NHNN về tín dụng Xanh, đóng góp cho chiến lược Kinh tế Xanh, bền vững của Việt Nam, HDBank tài trợ hàng trăm triệu USD cho nhiều dự án năng lượng tái tạo và tài trợ hàng chục nghìn tỉ đồng cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Trong đại dịch COVID-19, tinh thần thi đua yêu nước của HDBank phát huy qua hàng loạt hoạt động, nổi bật là chương trình “Ngân hàng Xanh phòng chống Corona”. Từ đó, bảo vệ khách hàng, cộng đồng và tiếp tục giữ vững hoạt động kinh doanh.

Đầu năm 2020 đến nay, HDBank đã thực hiện tốt Thông tư 01/2020/TT-NHNN, hỗ trợ khách hàng khắc phục thiệt hại và vượt qua đại dịch, song song vẫn giữ được tăng trưởng tín dụng tốt, chất lượng tài sản an toàn, tỉ lệ nợ xấu thấp. 

Ngay trong đại dịch COVID-19, khi nhiều định chế trên toàn cầu bị hạ bậc tín nhiệm, HDBank vẫn được hãng tín nhiệm quốc tế Moody’s tiếp tục giữ nguyên đánh giá tín nhiệm dài hạn ổn định ở mức B1.

Một trong những “bí quyết” để sức mạnh của phong trào thi đua yêu nước được lan tỏa và đạt hiệu quả trong tập thể, theo tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, là việc các nhà lãnh đạo cần đi đầu xây dựng văn hóa nội bộ vững mạnh, ở HDBank là tính nhân văn. Hàng chục năm thực hiện các chương trình trách nhiệm cộng đồng, HDBank là ngân hàng luôn “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. 

Đến nay, HDBank đã thực hiện hàng trăm chương trình trách nhiệm cộng đồng “Chắp cánh yêu thương”, chăm sóc người già, gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, người nghèo, trẻ em, cấp học bổng cho học sinh, sinh viên, tặng thẻ BHYT, tài trợ chi phí phẫu thuật… tại nhiều địa phương, vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa.

Là người con ưu tú của đất Tràng An thanh lịch, dấu ấn của nữ tỉ phú gắn cùng đóng góp của HDBank và các thành viên Tập đoàn, thể hiện giá trị thiết thực của tinh thần yêu nước và hơn thế, có ý nghĩa với cả cộng đồng lẫn hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế. 

Bà Thảo trước đây từng gây ấn tượng cho toàn thế giới khi trong tà áo dài mảnh mai, sánh vai cùng các đối tác quốc tế trong các hoạt động đối ngoại- kinh tế với sự chứng kiến của các nguyên thủ hàng đầu thế giới. 

Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỉ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng - Ảnh 2.

Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII (Ảnh: HDBank)

Mới đây, bà Thảo chia sẻ về việc trở thành đối tác của Liên hiệp quốc cùng các tổ chức có liên quan. Theo nữ tỉ phú, HDBank và các thành viên sẽ tham gia cùng các tổ chức quốc tế, đóng góp trực tiếp cho sự phát triển, bảo vệ quyền của trẻ em, phụ nữ, bình đẳng giới, đặc biệt cho các chương trình bảo vệ di sản văn hóa của Việt Nam và thế giới, trong 1 thế giới sáng tạo hôm nay.

“Chúng tôi tin tưởng nền kinh tế đang vượt qua đại dịch hôm nay, với không khí cả nước đang sẵn sàng các hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Việt Nam đã và đang có điều kiện để phục hồi tăng trưởng mạnh mẽ, khẳng định sức mạnh của tinh thần thi đua yêu nước, đoàn kết toàn dân, một lòng hướng về ngọn cờ dẫn dắt kinh tế – xã hội Việt Nam phát triển hùng cường”, Phó Chủ tịch HĐQT HDBank bày tỏ.

Là nữ tỉ phú USD tự thân của Việt Nam và Đông Nam Á, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động kinh tế tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, bà cùng các lãnh đạo đã dẫn dắt chiến lược đổi mới HDBank. 

Giai đoạn 2015-2020 là giai đoạn phát triển đột phá của ngân hàng, cũng là giai đoạn mà các phong trào thi đua sôi nổi của HDBank đã tạo sức bật cho ngân hàng tăng trưởng mạnh mẽ.

Câu chuyện thực hiện phong trào thi đua yêu nước tại HDBank, từ 2015-2020 – hành trình 5 năm qua HDBank, đã tạo cảm hứng cho không chỉ những ai quan tâm ngành ngân hàng. Đây còn là nguồn cảm hứng của các nhà kinh doanh, nhất là các doanh nhân khởi nghiệp

Đây là câu chuyện của một văn hóa, tinh thần kinh doanh lương thiện, trong một tổ chức đã phát huy tích cực phong trào thi đua yêu nước trong hàng chục ngàn nhân viên, luôn nỗ lực để đạt được các giá trị, để có các cống hiến đóng góp lớn hơn nữa cho cộng đồng xã hội.

• VietnamBiz