Bản nâng cấp ‘Dencun’ của Ethereum có thể bị trì hoãn sang năm 2024


Bản nâng cấp lớn tiếp theo của Ethereum, Dencun, có thể sẽ bị trì hoãn theo tuyên bố từ các nhà phát triển trong cuộc họp vào ngày 21 tháng 9.

Mặc dù Dencun phần lớn đã hoàn thiện nhưng nó vẫn đang được cải tiến và cần thử nghiệm. Tim Beiko, thành viên của Ethereum Foundation, cho biết Dencun vẫn phải được triển khai trên testnet. Ông nói thêm rằng thời điểm của bước này có thể trì hoãn việc ra mắt Cancun trên mainnet Ethereum – nơi diễn ra các giao dịch thực sự – sang năm mới.

“Tôi nghĩ hàm ý là nếu chúng tôi không thực hiện testnet trước Devconnect 13-18/11 … có lẽ chúng tôi khó có thể triển khai mainnet trước… kỳ nghỉ lễ Giáng sinh… và có lẽ đó không phải là thời điểm tốt nhất.”

Các nhà phát triển trước đây không đưa ra ngày xác định cho Dencun, nhưng hầu hết các ước tính trước đó đều cho rằng bản nâng cấp sẽ ra mắt trước cuối năm 2023.

Tin tức về khả năng trì hoãn Dencun xuất hiện ngay sau khi testnet Holesky của Ethereum gặp sự cố khi khởi chạy. Holesky tiếp tục chờ khởi chạy lại.

Trong cuộc họp hiện tại, Nhà phát triển đã đề cập đến việc liệu testnet Holesky có sẵn sàng để thử nghiệm Dencun trước Devconnect vào tháng 11 hay không. Thành viên Ethereum Foundation Parithosh Jayanthi cho biết quá trình khởi động lại Holesky dự kiến ​​diễn ra vào ngày 28 tháng 9 và sẽ sẵn sàng để thử nghiệm Dencun trước hội nghị sắp tới.

Tuy nhiên, Jayanthi đã đề xuất thử nghiệm đợt fork đầu tiên của Dencun trên testnet cũ hơn, Goerli dù mạng này sẽ sớm ngừng hoạt động. Ông lưu ý rằng việc kết thúc vòng đời của Goerli có nghĩa là mọi vấn đề liên quan đến Dencun sẽ bị cô lập đối với testnet đó.

Jayanthi cũng đề xuất rằng đợt fork thứ hai và thứ ba của Dencun có thể được thử nghiệm trên testnet Holesky mới vào một ngày sau đó.

“Nếu Dencun gặp trục trặc với Holesky, thì chúng tôi phải tìm cách cứu nó”.

Dencun sẽ kết hợp hai bản nâng cấp là Deneb và Cancun và sẽ mang đến nhiều tính năng mới. Tính năng đáng chú ý nhất trong số đó là proto-danksharding, tính năng này sẽ cải thiện khả năng mở rộng của Ethereum khi cuối cùng xuất hiện trên mainnet.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Annie

Theo Cryptoslate