Bản sao Friend.tech đã xuất hiện trên Solana, volume gần 1 triệu đô la chỉ sau một tuần


Đây là một tuần hoạt động tích cực đối với fork Friend.tech Solana – Friendzy.

Friendzy

Theo số liệu thống kê được team Friendzy chia sẻ, ứng dụng này đã tạo ra khối lượng tích lũy là 920.000 đô la kể từ khi ra mắt vào ngày 19/9.

Giống như Friend.tech, Friendzy cho phép người dùng mã hóa tài khoản Twitter của họ, tạo cơ hội cho những người dùng khác mua và bán các token này để tham gia các cuộc trò chuyện riêng tư.

Người phát ngôn nói thêm rằng “chúng tôi sẽ vượt qua 1 triệu đô la về khối lượng” vào cuối ngày.

Để so sánh, khối lượng hàng tuần trên Friend.tech đã dao động trên 2 triệu đô la trong hai tuần qua, theo dữ liệu từ bảng điều khiển Dune của CryptoKoryo.

Ra mắt vào tháng 8/2023, hoạt động của Friend.tech đã quay trở lại trong tháng này khi tổng số tiền gửi và hoạt động trên nền tảng này tăng vọt sau một thời gian ngắn chững lại vào cuối tháng 8.

Friendzy đảm nhận vai trò lãnh đạo

Người phát ngôn cho biết ứng dụng Solana sẽ tạo sự khác biệt so với ứng dụng đương nhiệm trên Base bằng cách cung cấp các tính năng bổ sung bên cạnh tính năng trò chuyện cao cấp và triển khai đường cong giá mượt mà hơn.

Tương tự như Friend.tech trên blockchain Base do Coinbase ươm tạo, Friendzy mã hóa các tài khoản Twitter thành “Key”.

Các Key này mở khóa một số lợi ích nhất định cho người giữ Key “bản chất và mức độ của những lợi ích này do chính Người sáng tạo xác định”, trang FAQ của ứng dụng Friendzy cho biết.

Giá của tài khoản Key trên Friendzy phụ thuộc vào nhu cầu của nó và số lượng holder.

Trong các ứng dụng này, tiền không được trao đổi giữa các trader. Thay vào đó, đây giống như các sàn giao dịch phi tập trung, nơi các trader mua và bán Key theo hợp đồng thông minh, khóa tài sản trong quá trình mua và xác định giá Key dựa trên công thức định trước.

Người phát ngôn của Friendzy nói thêm giá của Friendzy đang tăng dần so với Friend.tech. Trong quá khứ, Friend.tech từng bị chỉ trích vì có cơ chế định giá quá cao.

Cổ phiếu các tài khoản hàng đầu của Friendzy có giá khoảng 10 đô la hoặc khoảng 0,5 đô la SOL. Trong khi đó, các tài khoản Friend.tech hàng đầu đang được bán với giá 7,22 đô la Ethereum hoặc 11.350 đô la.

Holder tài khoản trên nền tảng kiếm được tiền bản quyền trên cả hai nền tảng khi token của họ được giao dịch trên thị trường.

Việc có đường cong giá dốc hơn trên Friend.tech mang lại tiền bản quyền cao hơn cho những holder Key so với Friendzy, điều này càng thúc đẩy người dùng nâng cao giá trị của Key Friend.tech.

Theo nghiên cứu của CoinGecko, 3 tài khoản hàng đầu trên Friend.tech đã kiếm được tiền bản quyền lên tới 100.000 đô la kể từ khi thành lập.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

Đình Đình

Theo Decrypt