BIDV đấu giá khu đất gần 1.300m2 đang thuê bởi Siêu thị điện máy Nguyễn Kim

BIDV Thừa Thiên Huế rao bán khu đất có tổng diện tích diện tích gần 1.300 m2 tại Huế. Đây là khu đất mà Siêu thị điện máy Nguyễn Kim đang thuê để kinh doanh.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – Mã: BID) chi nhánh Thừa Thiên Huế đã đấu giá bán 4 thửa đất với tổng diện tích diện tích 1.288 m2 mà CTCP Thương mại Nguyễn Kim đang thuê.

Cụ thể, 4 thửa đất này nằm tại địa chỉ 100 Lê Lợi, phường Phú Hội, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, được Nguyễn Kim thuê để đầu tư kinh doanh. Khu đất gắn liền với toàn bộ tài sản, công cụ dụng cụ của Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim tại Huế.

BIDV đặt mức giá khởi điểm cho khu đất này là 135 tỉ đồng, chưa bao gồm thuế VAT và một số chi phí chuyển giao liên quan. Khoản tiền đặt trước để tham gia đấu giá là 7 tỉ đồng. Đây cũng là lần thứ ba BIDV đem đấu giá khu đất này.

BIDV đấu giá khu đất gần 1.300 m2 đang thuê bởi Siêu thị điện máy Nguyễn Kim - Ảnh 1.

Một cơ sở Siêu thị điện máy Nguyễn Kim. (Ảnh: Nguyễn Kim).

Cũng tại Huế, BIDV đang rao bán thửa đất 1.137 m2 của Công ty TNHH Thanh Trang nằm tại số 9 Hùng Vương, phường Phú Hội với giá khởi điểm hơn 105 tỉ đồng. Thửa đất có 43,3 m2 nằm trong chỉ giới qui hoạch đường đỏ và 4,5 m2 nằm trong chỉ giới qui hoạch đường kiệt.

Bên cạnh đó, BIDV cũng đang “chật vật” rao bán nhiều tài sản, khoản nợ khác. 

Hôm 2/12 tới đây, BIDV chi nhánh Nam Hà Nội sẽ đấu giá lần thứ 13 khoản nợ của CTCP Thức ăn chăn nuôi Trung Ương. Tổng dư nợ của khoản nợ tính đến ngày 4/9 là gần 159 tỉ đồng, trong đó dư nợ gốc là 127 tỉ và dư nợ lãi, phí phạt là gần 32 tỉ đồng.

Sau nhiều lần rao bán bất thành, giá khởi điểm của khoản nợ này đã được giảm xuống còn hơn 55 tỉ đồng.

BIDV chi nhánh Thành Nam cũng đang chào bán tài sản bảo đảm khoản nợ của CTCP Thuý Đạt bao gồm nhiều máy móc như máy mắc sợi, hồ sợi, dây chuyền in… sẽ được đem đấu giá lần thứ 33. Giá khởi điểm cho tổng số tài sản này là khoảng 14,5 tỉ đồng.

• VietnamBiz