Binance đang ngừng cung cấp stablecoin GBP của mình

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang ngừng sử dụng stablecoin GBP, BGBP, được gắn tỷ lệ 1:1 với bảng Anh.

Việc ngừng giao dịch diễn ra vào ngày mai, hơn một năm sau khi Binance niêm yết stablecoin lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2019. Sàn giao dịch cũng đang hủy niêm yết cặp giao dịch cuối cùng cho BGBP – BGBP / USDC.

Một phát ngôn viên của Binance nói với The Block rằng BGBP là “thử nghiệm đầu tiên” của sàn giao dịch với một stablecoin được hỗ trợ bởi fiat và “giống như một proof-of-concept”.

“Nó đã hoạt động, nhưng quá trình phát hành / mua lại không thân thiện nhất với người dùng”, người phát ngôn cho biết. “Do đó, để cung cấp cho người dùng của chúng tôi các dịch vụ tốt hơn, chúng tôi đã ngừng BGBP và sẽ hướng người dùng đến các fiat on-ramps có sẵn khác của chúng tôi”.

Cũng có vẻ như thiếu nhu cầu về BGBP. Đồng stablecoin có nguồn cung lưu hành chỉ khoảng 700.000 bảng Anh, theo CoinMarketCap. 

Một lý do có thể khác cho việc ngừng cung cấp BGBP có thể là do Binance Jersey đóng cửa vào cuối tháng này. Sàn giao dịch fiat-to-crypto là nền tảng chính để mua stablecoin. 

Cũng cần lưu ý rằng thông báo về BGBP của Binance được đưa ra trước dự thảo quy định về stablecoin của Vương quốc Anh. Kho bạc của quốc gia này muốn điều chỉnh các stablecoin theo tiêu chuẩn tương tự như các phương thức thanh toán khác. 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER