Binance hoạt động trở lại tại Bỉ


Sàn giao dịch Binance đã mở lại việc đăng ký và quyền truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ của mình cho người dùng tiền điện tử ở Bỉ – ba tháng sau khi bị cơ quan quản lý tài chính Bỉ yêu cầu ngừng các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

“Việc đăng ký mới của cư dân Bỉ một lần nữa được chào đón trên nền tảng của chúng tôi”, Binance xác nhận trong một bài đăng ngày 25 tháng 9 trên X (trước đây là Twitter). Binance cho biết nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau của mình sẽ có thể truy cập lại được đối với những người dùng Bỉ đã chấp nhận điều khoản sử dụng mới.

Vào ngày 23 tháng 6, Cơ quan Thị trường và Dịch vụ Tài chính Bỉ đã cáo buộc Binance vi phạm luật chống rửa tiền và chống khủng bố của Bỉ vì bị cáo buộc cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử “từ các quốc gia không phải là thành viên EU”.

Họ đã yêu cầu Binance ngừng tất cả các dịch vụ liên quan ở Bỉ “có hiệu lực ngay lập tức” và được yêu cầu liên hệ với tất cả các khách hàng có trụ sở tại Bỉ và trả lại tất cả các Private key và tiền điện tử mà sàn giao dịch nắm giữ.

Thử thách này đã khiến Binance chuyển hướng dịch vụ của mình sang người Bỉ thông qua Binance Poland sp. z o.o.— Chi nhánh đăng ký tại Ba Lan của Binance, đã đăng ký làm nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo vào tháng 1.

Tuyên bố của Binance không nêu rõ những thay đổi đã được thực hiện để cho phép nó tiếp tục dịch vụ cho người dùng Bỉ.

Có báo cáo cho bằng Binance đã báo hiệu kế hoạch delist stablecoin tại thị trường Châu Âu trước tháng 6 năm 2024, như một biện pháp để tuân thủ luật về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) sắp tới của Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến có hiệu lực vào tháng 6 năm 2024.

Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, một cuộc di cư hàng loạt của các giám đốc điều hành Binance.US đã khiến nhiều chuyên gia trong ngành đặt câu hỏi liệu công ty có đang gặp phải một số vấn đề nội bộ hay không.

Tuy nhiên, CEO của Binance, Changpeng Zhao đã nhiều lần bác bỏ những tin đồn đó.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Ông Giáo

Theo Cointelegraph