Bitcoin (BTC) có đạt $60.000? Các nhà phân tích nói gì về xu hướng tiếp theo


Giá Bitcoin (BTC) đạt mức cao $53.015 vào ngày 20 tháng 2 nhưng đã điều chỉnh kể từ đó.

Bitcoin giao dịch ở phần trên của mô hình điều chỉnh ngắn hạn. Nó có thể bứt phá hay giá đã đạt đến đỉnh cục bộ?

Bitcoin cho thấy tín hiệu suy yếu

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cho thấy giá BTC đã tăng lên kể từ ngày 23 tháng 1. Trong 28 ngày, nó đã tăng 40%, dẫn đến mức cao nhất là $53.015 vào ngày 20 tháng 2. Đây là mức cao nhất của Bitcoin kể từ năm 2021.

Trong khi giá BTC đã giảm nhẹ thì nó vẫn giao dịch trên $51.000. Tuy nhiên, do tốc độ tăng nhanh nên không có hỗ trợ ngang đáng kể nào dưới mức giá hiện tại.

Mặc dù hành động giá là tích cực nhưng Chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) lại cho thấy các dấu hiệu giảm giá. Các trader trên thị trường sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để xác định các điều kiện mua quá mức hoặc bán quá mức và để quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Chỉ số trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Chỉ số RSI hàng ngày đã tạo ra phân kỳ giảm (màu xanh lá cây) và giảm xuống dưới 70 trong tuần này (biểu tượng màu đỏ).

bitcoin-tang

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích đang nói gì?

Các nhà phân tích tiền điện tử trên X có cái nhìn tích cực về xu hướng BTC trong tương lai.

CryptoMichNL gợi ý giá BTC sẽ đạt đỉnh gần $58.000 trước sự kiện halving và sau đó sẽ có một sự điều chỉnh đáng kể.

“Tôi không biết liệu Bitcoin có điều chỉnh trong ngắn hạn hay không. Tôi nghĩ rằng đợt tăng giá này sẽ đạt đỉnh trong khoảng 54-58 nghìn đô la. Tiếp theo, nó sẽ điều chỉnh mạnh xuống vùng 40-42 nghìn đô la sau khi halving”.

bitcoin-tang

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: X

Mesawine1 gợi ý giá BTC đang hoàn thành một đợt điều chỉnh ngắn hạn, sau đó một chuyển động tăng đáng kể sẽ xảy ra. Trong khi Dave the Wave đang tăng giá, anh ấy tin rằng BTC sẽ hoạt động kém hơn các altcoin trong ngắn hạn và trung hạn.

Dự đoán giá BTC: Xu hướng vẫn tăng?

Khung thời gian sáu giờ ngắn hạn cho kết quả lạc quan hơn so với khung thời gian hàng ngày. Điều này là do hành động giá tích cực. Kể từ mức cao nhất trong tháng 2, giá Bitcoin đã giảm bên trong một kênh song song giảm dần. Các kênh này thường chứa các chuyển động điều chỉnh. Kết quả là, một đột phá từ nó sẽ là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Ngoài ra, giá BTC đã giao dịch từ $51.300 đến $52.400 trong khoảng thời gian này. Mỗi lần giá lệch xuống dưới mức thấp của phạm vi (biểu tượng màu xanh lá cây), nó bật trở lại và lấy lại phạm vi. BTC hiện đang giao dịch ở phần trên của kênh. Nếu BTC bùng nổ, nó có thể tăng 6% lên mức kháng cự tiếp theo ở $54.300.

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, sự cố từ kênh có thể khiến giá giảm 8% xuống mức hỗ trợ ngang và Fib ở $47.400.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

SN_Nour

Theo Beincrypto