Bitcoin bứt phá thất bại, các mức quan trọng mà phe bò cần chú ý

Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​một đợt gia tăng ấn tượng 44% với mười cây nến xanh liên tiếp. Cuộc biểu tình này và nhiều ngày tăng trưởng đã dẫn đến sự thay đổi trong tâm lý. Thực tế hai tuần trước, thị trường đã trở nên cực kỳ tăm tối, với nhiều người kỳ vọng mức giảm xuống còn $ 20.000.

Tuy nhiên, tâm lý đã hoàn toàn thay đổi sau khi giá tạo ra một độ lệch bên dưới vùng hỗ trợ $ 31.000. Một dấu hiệu thường dẫn đến sự gia tăng mạnh theo hướng ngược lại.

Tâm lý hiện tại là kỳ vọng Bitcoin sẽ tăng lên $ 100.000 hoặc cao hơn trong thời gian còn lại của năm, trong khi các nhà phân tích on-chain đang đưa ra rất nhiều tín hiệu tăng giá tích cực.

Bitcoin sẽ bứt phá lên trên phạm vi hay tiếp tục di chuyển xuống? Hãy cùng phân tích các biểu đồ bên dưới để tìm hiểu.

Mức kháng cự $ 42k ngăn chặn sự đột phá của Bitcoin

bitcoin-but-pha

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần cho thấy BTC/USD đang bị giới hạn trong một phạm vi. Trong cấu trúc này, một đột phá đã không xảy ra. Tuần trước, giá Bitcoin đã cố gắng vượt qua vùng kháng cự nhưng không thành công.

Do đó, xu hướng của thị trường trong giai đoạn này là chưa chắc chắn. Tuy nhiên, biểu đồ hàng tuần cũng cho thấy vùng hỗ trợ rất mạnh ở $ 28.000 – $ 31.000. Vùng này đã được kiểm tra nhiều lần nhưng vẫn được giữ vững, bất chấp cả tâm lý giảm giá cực độ trong lần cuối cùng giá chạm tới vùng này.

Cuối cùng, nếu chúng ta muốn biết thêm thông tin về hướng di chuyển tiếp theo, các khung thời gian thấp hơn thường chỉ ra các tín hiệu rõ rệt hơn.

Biểu đồ hàng ngày cho thấy Bitcoin đang chuẩn bị cho sự điều chỉnh lành mạnh

bitcoin-but-pha

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin cho chúng ta thấy một số thông tin hữu ích, khi cuộc biểu tình gần đây là một đợt di chuyển dốc với nhiều cây nến tăng liên tiếp.

Sự phục hồi này không chỉ cho thấy sự quan tâm đến thị trường mà còn cho thấy các dự báo của số đông thường sai. Nhiều người đã dự đoán một sự sụp giảm xuống còn $ 20.000 khi giá Bitcoin dao động quanh mức $ 30.000. Phân tích on-chain cho thấy những holder ngắn hạn đang bán rất nhiều trong phạm vi đó, dự đoán một sự điều chỉnh tiếp theo sẽ xảy ra, trong khi các holder dài hạn đang tích lũy rất nhiều.

Do đó, thị trường đã di chuyển ngược lại với số đông. Bitcoin đã tăng trở lại 44%, trong khi các altcoin đã chứng kiến ​​mức tăng 70% – 150%.

Hơn nữa, nếu giá Bitcoin không thể bứt phá lên trên vùng $  42.000 trong một, hai ngày tới, thì một đợt di chuyển xuống vùng $ 36.000, và thấp hơn tới $ 33.000 để tìm kiếm hỗ trợ là một kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Tuy nhiên, một động thái điều chỉnh mạnh xuống $ 33.000 sẽ không được hoan nghênh. Vì một sự điều chỉnh sâu như vậy sẽ cho thấy rằng cuộc biểu tình đã mất đi sức mạnh.

Hơn nữa, việc điều chỉnh xuống $ 36.000 sẽ tạo ra một đáy cao hơn, điều này sẽ xác nhận sự thay đổi trong xu hướng thị trường. Sau đó, phe bò sẽ tiếp tục đẩy giá lên trên phạm vi để xác nhận sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Do đó, một đợt điều chỉnh về $ 36.000 là một kịch bản được mong đợi nhất.

Tổng vốn hóa thị trường cũng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự lớn

bitcoin-but-pha

Biểu đồ TOTALCAP hàng tuần | Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng và nhanh chóng tới 55%, dẫn đến tâm lý chuyển từ hưng phấn sang lo lắng.

Tuy nhiên, nhìn vào biểu đồ, một đợt kiểm tra lại vùng 1,1 nghìn tỷ đô la là một cuộc điều chỉnh lành mạnh. Vùng này đã không được kiểm tra trong toàn bộ quá trình chuyển lên. Bây giờ, nó cuối cùng đã có kiểm tra lại vùng này, và thu hút thêm lực mua từ các nhà đầu tư đứng bên lề.

Vùng này có thể so sánh với vùng $ 28k – $ 31K của Bitcoin, đã giữ vững qua nhiều đợt kiểm tra. Tuy nhiên, tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử dường như chưa sẵn sàng cho sự bùng nổ vì nó hiện đang đối mặt với vùng kháng cự quan trọng ở mức 1,75 nghìn tỷ đô la.

Vùng màu đỏ đã cung cấp kháng cự nhiều lần, tạo thành một cấu trúc giới hạn phạm vi. Trong cấu trúc đó, cần có một đáy cao hơn để xác nhận sự thay đổi trong xu hướng. Về vấn đề đó, mức 1,35 nghìn tỷ đô la sẽ là một mức tốt để giá tạo đáy cao hơn. Nếu thành công, tổng vốn hóa thị trường sẽ thực hiện một nỗ lực khác để di chuyển lên trên 1,75 nghìn tỷ đô la và bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Các cấp độ chính cần theo dõi đối với Bitcoin trên khung thời gian thấp hơn

bitcoin-but-pha

Biểu đồ BTC/USD hàng giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng giờ của Bitcoin cho thấy bức tranh rõ ràng về thị trường hiện tại. Giá Bitcoin đã phá vỡ mức hỗ trợ $ 40.800 và giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo là $ 38.600.

Tuy nhiên, sự cố xảy ra với khối lượng giao dịch thấp và giá đã tạo ra một phân kỳ tăng tại vùng $ 38.600. Một dấu hiệu của sức mạnh. Do đó, một đợt kiểm tra lại $ 40.800 đang được dự kiến.

Trái ngược với giả định này, nếu Bitcoin phá vỡ xuống dưới $ 38.600 thì nó sẽ dẫn đến sự sụt giảm nhanh chóng về $ 36.500 và thấp hơn là $ 35.000.

Sự điều chỉnh như vậy sẽ kéo theo sự sụt giảm trên toàn thị trường. Qua đó Ether (ETH) cũng có thể giảm xuống còn $ 2.300 và thấp hơn tới $ 2.000.

Cuối cùng, mức kháng cự quan trọng mà Bitcoin cần bứt phá là $ 40.600- $ 41.000. Nếu vùng này được chinh phục, thì Bitcoin có thể tiếp tục tăng lên $ 48.000 vì động lượng từ sự bứt phá này sẽ giúp Bitcoin sẽ vượt qua mức cao gần đây là $ 42.000.

Tuy nhiên, sau một đợt tăng giá kéo dài như vậy thì một sự điều chỉnh là rất tốt, đặc biệt nếu Bitcoin muốn thấy sự gia tăng trong dài hạn.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM