Bitcoin cần vượt $ 27.500 để lấy lại đà tăng trưởng cùng tin tức Ripple, Stablecoin, Optimism, Shiba Inu, MakerDAO, Nouns


Tử nhận định Bitcoin cần vượt $ 27.500 để quay trở lại xu hướng tăng đến ANZ đã thực hiện thành công giao dịch thử nghiệm với stablecoin A$DC trên Chainlink CCIP. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích on-chain, Crazzyblockk, cho biết Bitcoin vẫn có tiềm năng tăng trưởng lớn trong dài hạn.

Trong trung hạn, ông cũng nói thêm rằng, tiềm năng tăng giá trên $ 30.000 của Bitcoin sẽ phụ thuộc vào vùng hòa vốn từ $ 27.500 đến $ 29.000.

Để đi đến kết luận này, Crazzyblockk đã phân tích trạng thái giá trị hợp lý (realized prices) của Bitcoin, cơ sở chi phí trung bình mà tại đó tất cả Bitcoin được mua. Điều này được thực hiện bằng cách xem xét giá trị của tất cả BTC ở mức giá mà chúng được giao dịch lần cuối on-chain, chia cho số lượng Bitcoin đang lưu hành.

“Nếu chúng ta nhìn vào mức giá trị hợp lý trung bình của holder hoặc số tiền họ đã trả cho mỗi Bitcoin, thì mức giá $ 27.500 – $ 29.000 là mức hòa vốn của họ”.

Nguồn: CryptoQuant

Theo nhà phân tích, việc BTC duy trì ở mức thấp hơn mức giá trị hợp lý nói trên sẽ gây rủi ro lớn cho tài sản trong trung hạn. Ông cho rằng thời gian duy trì giá dưới $ 27.500 càng lâu thì Bitcoin sẽ càng tốn thời gian để có thể phục hồi.

“Chúng ta càng dành nhiều thời gian ở dưới các mức giá này thì càng có nhiều động lực để thoát thanh khoản khỏi thị trường; điều kiện cơ bản để BTC quay trở lại xu hướng tăng là phải vượt qua mức giá trị hợp lý ngắn hạn”.

Tin tức Ripple

CTO David Schwartz của Ripple Labs đang quảng bá giao thức XRP Ledger (XRPL) bằng cách hướng cộng đồng tập trung vào một trong những tính năng sắp có mặt trên mạng lưới hợp đồng thông minh.

Thông báo cho hơn 463.600 người theo dõi của mình trên mạng xã hội X, CTO Ripple đã xác nhận rằng, sidechain EVM sắp được phát hành trên XRPL là một trong những điều mà ông từng đề cập tại ApexDevSummit hồi đầu năm nay.

XRPL đã thúc đẩy rất nhiều đổi mới trong vài tháng qua, hướng tới một cơ sở hạ tầng mạnh mẽ phục vụ các lĩnh vực khác nhau của ngành.

Theo bài đăng được Schwartz tham chiếu, EVM sidechain sẽ hoạt động song song với XLS-38d, tiêu chuẩn cầu nối phi tập trung kết nối mainnet XRPL và mạng lưới bên ngoài.

BlackRock không mua XRP

Gần đây, một tin đồn cho thấy BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới với tài sản trị giá hơn 9 nghìn tỷ USD, có thể đang chuyển chiến lược tiền kỹ thuật số của mình từ Bitcoin sang XRP.

Tuy nhiên, kiểm tra kỹ hơn cho thấy tin đồn đều không đáng tin cậy và rõ ràng sự phấn khích trong cộng đồng XRP là không có cơ sở.

Nguồn gốc của tin đồn này dường như là từ dòng tweet của tài khoản giả mạo, WallStreetBulls, suy đoán về “sự thay đổi niềm tin của tổ chức đầu tư đối với các tài sản kỹ thuật số bền vững và hiệu quả hơn”. Điều này càng được khuếch đại bởi câu chuyện trên Investing.com, trong đó tuyên bố BlackRock đang đánh giá lại lập trường của mình đối với Bitcoin để ủng hộ XRP mà không trích dẫn bất kỳ nguồn thông tin nào.

Mặc dù vậy, một số thành viên của cộng đồng tiền điện tử, như Mason Versluis, đã kêu gọi sự thận trọng, khuyên các nhà đầu tư “không nên tin bất cứ điều gì cho đến khi nhìn thấy bằng chứng chắc chắn”.

Tin tức Stablecoin 

Ngân hàng thuộc “Big 4” của Úc là ANZ đã thực hiện thành công giao dịch thử nghiệm với stablecoin A$DC của họ trên Chainlink CCIP, đánh dấu bước tiến quan trọng trong kế hoạch ra mắt stablecoin này trên các mạng lưới phi tập trung.

Tập đoàn ngân hàng Australia và New Zealand (ANZ), một trong những ngân hàng toàn cầu lớn nhất thế giới với tổng tài sản được quản lý hơn 1 nghìn tỷ USD, đang tiến đến những giai đoạn cuối cùng chuẩn bị ra mắt A$DC, đồng stablecoin do ANZ phát hành, sau khi họ thực hiện thành công một giao dịch thử nghiệm trên giao thức tương tác xuyên chuỗi (CCIP) của Chainlink.

Ông Nigel Dobson, người đứng đầu bộ phận dịch vụ ngân hàng của ANZ, khẳng định giao dịch này là “cột mốc quan trọng” đối với ngân hàng và nhận thấy “giá trị thực sự” trong việc mã hóa các tài sản thế giới thực.

Tin tức Optimism

Optimism thông báo rằng, 48 triệu OP chưa được nhận còn lại trong Airdrop #1 sẽ được phân phối trực tiếp đến các địa chỉ đủ điều kiện.

Nếu người dùng đủ điều kiện nhận airdrop trong Airdrop #1 nhưng chưa nhận token, họ sẽ nhận được OP trực tiếp tại địa chỉ của họ.

Quyết định này sẽ phân phối 48 triệu OP cho hơn 88.000 địa chỉ duy nhất. Việc phân phối sẽ bắt đầu vào ngày mai và dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 12 giờ.

Tin tức Shiba Inu

Shibburn, nơi chia sẻ dữ liệu về việc đốt SHIB, đã lan truyền thông tin về một lượng lớn SHIB được chuyển sang ví blockchain không thể chi tiêu trong vòng 24 giờ qua.

Lần này, sự nhiệt tình của cộng đồng Shiba Inu đã giúp loại bỏ tổng cộng 111.051.432 SHIB khỏi lưu thông, đẩy tỷ lệ đốt tăng 251,3%. Hai giao dịch lớn nhất mang theo 34.469.159 và 10.844.851 SHIB.

Đây là mức cao nhất mà tỷ lệ đốt SHIB có thể đạt được trong tuần này. Trong hai ngày qua, tỷ lệ chỉ tăng lần lượt 62% và 12%.

Tin tức MakerDAO

Nhà phát hành stablecoin và giao thức tài chính phi tập trung, MakerDAO, đã bổ sung Tài sản thế giới thực (RWA) trị giá 100 triệu USD thông qua BlockTower Andromeda trong hai ngày qua.

Các quỹ này chủ yếu được phân bổ cho trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ ngắn hạn với lợi suất hàng năm hấp dẫn là 4,5%.

Thương vụ mua lại mới nhất là một phần trong “Kế hoạch Endgame” của MakerDAO, được nhà đồng sáng lập Rune Christensen giới thiệu vào năm ngoái.

Trong ba năm, DAI sẽ duy trì tỷ giá cố định với đồng USD, trong thời gian đó giao thức sẽ tăng cường tập trung vào RWA, nhằm mục đích thu được nhiều Ether hơn và từ đó nâng cao tỷ lệ tài sản thế chấp phi tập trung.

Mục đích chính là đa dạng hóa tài sản hỗ trợ cho stablecoin trị giá 5,3 tỷ USD bằng cách tăng số lượng các tài sản tài chính truyền thống như trái phiếu chính phủ trong nguồn dự trữ.

Tin tức Nouns

Sau khi NounsDAO hoàn thành fork vào tối ngày thứ Sáu, hơn một nửa số người nắm giữ Nouns NFT đã chọn rời đi.

Được biết, chủ sở hữu của 472 trong số 846 NFT Nouns (gần 56% bộ sưu tập) đã tham gia fork và rút gần 16.757 ETH (trị giá khoảng 27,3 triệu USD) từ kho Nouns DAO sang tổ chức DAO mới.

Động thái này có thể báo hiệu sự thiếu tin tưởng của nhiều thành viên đối với mô hình Nouns DAO hiện tại, vốn đã chứng kiến ETH trị giá hàng triệu USD được chi ra kể từ khi dự án ra mắt vào năm 2021 để tài trợ cho sê-ri “Noun” nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng của thương hiệu.

Giá trị của Noun NFT đã giảm mạnh kể từ mức đỉnh vào cuối năm 2021, đầu năm 2022. Dữ liệu cho thấy giá sàn của sê-ri NFT đã giảm từ mức cao nhất là $ 267.000 vào tháng 12 năm 2021 xuống còn khoảng $ 57.740 vào thời điểm hiện tại.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet