Bitcoin có cây nến tuần dài nhất trong lịch sử khi số lượng cá voi tiếp tục gia tăng

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã ghi nhận cây nến hàng tuần lớn nhất từ ​​trước đến nay tính theo đồng đô la.

Tiền điện tử đánh dấu tuần lịch sử của nó với mức tăng 22,49%, thêm $ 4.318 trong suốt bảy ngày.

bitcoin-tang-gia

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Cá voi bitcoin tiếp tục tích lũy

Ngày 16 tháng 12 đã đi vào sử sách khi Bitcoin cuối cùng đã bứt phá ngưỡng kháng cự quan trọng $ 20.000, mở rộng cuộc biểu tình gây chú ý của nó.

Sau đó, tiền điện tử đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 24.298 vào ngày 20 tháng 12.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi Santiment, số lượng ví chứa hơn 1.000 BTC tiếp tục tăng lên, có nghĩa là cá voi tiếp tục tích lũy.

bitcoin-tang-gia

Nguồn: Santiment

Vào ngày 17 tháng 12, số lượng triệu phú Bitcoin đã tăng 150% do có các địa chỉ khai thác sớm, theo ghi nhận của Glassnode.

Trong khi đó, những người nắm giữ nhỏ hơn cảm thấy áp lực phải chốt lời trong khu vực $ 22.000- $ 24.000.

In nhiều tiền hơn

Hôm qua, Quốc hội Hoa Kỳ cuối cùng cũng đã ký kết một thỏa thuận kích thích được tìm kiếm từ lâu, đồng ý về khoản viện trợ trị giá 900 tỷ USD.

Những người ủng hộ bitcoin tin rằng gói kích thích do chính phủ tài trợ sẽ cung cấp một cơ hội cho tiền điện tử được coi là hàng rào chống lại việc in tiền.

Nhiều giám đốc điều hành nổi tiếng – từ Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đến Giám đốc điều hành Social Capital Chamath Palihapitiya – đã chế nhạo khoản thanh toán trực tiếp khiêm tốn 600 đô la sẽ được gửi đến hàng triệu người Mỹ.

Trong khi đó, những người đã chi khoản tiền nhận được từ gói kích thích đầu tiên khoảng 1.200 đô la cho Bitcoin cuối cùng lại nhận được tiếng cười cuối cùng. Tiền điện tử đã tăng 257 phần trăm kể từ đó.

SN_Nour

Theo U.today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook