Bitcoin có khả năng bật tăng mạnh mẽ vào đầu năm 2024 cùng tin tức Ripple, DMarket, Coinshares, Coinbase, QCAD, Shiba Inu


Từ nhận định Bitcoin có thể tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2024 đến stablecoin đã khởi động trên nền tảng blockchain Solana. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Nhà sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci đang tiết lộ về một chất xúc tác có thể mang đến tác động tăng giá đối với Bitcoin (BTC) và các tài sản tiền điện tử khác.

Trong cuộc phỏng vấn với Scott Melker của The Wolf of All Streets, Scaramucci nói rằng, quỹ Bitcoin spot ETF có thể được phê duyệt vào quý đầu tiên của năm 2024.

Theo nhà sáng lập SkyBridge Capital, việc phê duyệt quỹ Bitcoin spot ETF và sự kiện Bitcoin halving, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 4/2024, có thể kết hợp để kích thích thị trường tiền điện tử tăng trưởng.

“Sẽ có hàng chục nghìn, thậm chí là hàng trăm nghìn người tại các công ty Phố Wall bán những sản phẩm này cho các nhà đầu tư truyền thống của họ. Vì vậy, với việc nguồn cung BTC hữu hạn. Điều này sẽ đẩy giá lên cao và tất nhiên, nó sẽ có tác động tích cực đáng kể đến thị trường altcoin vì sẽ dẫn đến nhiều vốn hơn vào tài sản kỹ thuật số”.

Theo Scaramucci, khả năng phê duyệt các quỹ Bitcoin spot ETF do các nhà quản lý tài sản khổng lồ như BlackRock và Fidelity Investments đệ trình có thể khiến BTC tăng vốn hóa thị trường lên khoảng 24 lần so với mức hiện tại.

Quỹ Valkyrie thông báo hoãn ra mắt Bitcoin Futures ETF có đòn bẩy

Trong một động thái chiến lược thu hút sự chú ý của cả những nhà đầu tư crypto và chuyên gia tài chính, Valkyrie Funds, công ty quản lý tài sản nổi tiếng, gần đây đã tiết lộ thay đổi ngày ra mắt quỹ Bitcoin Futures ETF có đòn bẩy.

Ban đầu dự kiến sẽ triển khai vào ngày 15/5/2023, công ty đã dời lại việc phát hành sản phẩm sang ngày 20/10/2023. Quyết định này có khả năng định hình lại bối cảnh đầu tư tiền điện tử, mang đến một lựa chọn sáng tạo và năng động cho các nhà đầu tư muốn chủ động quản lý sự tiếp xúc của họ với Bitcoin.

Valkyrie Bitcoin Futures ETF nhằm mục đích cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội độc đáo để tiếp xúc với không gian tiền điện tử thông qua giao dịch có đòn bẩy.

Không giống như các quỹ ETF truyền thống thường phản ánh hiệu suất của một tài sản cơ bản, sản phẩm này được thiết kế để chủ động quản lý mức độ rủi ro, cho phép các nhà đầu tư mua Bitcoin với mức đòn bẩy từ 100% đến 200%.

Tin tức Ripple

Trình theo dõi Whale Alert cho biết, Ripple đã bắt đầu một giao dịch mang theo 50.000.000 XRP trị giá 25.657.347 USD tới một ví không xác định.

Điểm đến, theo thông tin chi tiết được cung cấp bởi Whale Alert, là một ví Ripple khác.

Sau khi nhận được 50.000.000 XRP nói trên, ví này đã chuyển 130.000.000 triệu XRP sang các ví khác thông qua 3 giao dịch – 30.000.000 XRP và hai giao dịch mang 50.000.000 XRP. Những ví đó cũng thuộc về Ripple Labs.

Tin tức DMarket

Dữ liệu gần đây từ CryptoSlam đã tiết lộ rằng, DMarket, thị trường giao dịch các trang phục kỹ thuật số từ game nổi tiếng Counter-Strike: Global Offensive (CSGO), đã chứng kiến khối lượng giao dịch trực tuyến vượt mức 1 triệu USD trong 24 giờ qua.

Thành tích đáng chú ý này không chỉ vượt qua các dự án NFT lớn như Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Mutant Ape Yacht Club (MAYC) mà còn đưa DMarket trở thành một trong 5 thị trường giao dịch CSGO hàng đầu trên toàn cầu.

10 trader hàng đầu trên nền tảng này đã đóng góp số tiền mua hàng lên đến 61 triệu USD với 529.000 giao dịch. Hai gã khổng lồ trên thị trường nổi bật với khối lượng giao dịch 52 triệu USD và 338.000 giao dịch giữa họ.

Tin tức CoinShares

CoinShares International Limited, công ty quản lý tài sản thay thế hàng đầu châu Âu chuyên về tài sản kỹ thuật số, đã công bố động thái chiến lược quan trọng mang tính bước ngoặt.

Công ty, được niêm yết trên Nasdaq Stockholm với mã CS và OTCQX với mã CNSRF, đã giới thiệu bộ phận quỹ phòng hộ của mình, CoinShares Hedge Fund Solutions và đang cung cấp các dịch vụ cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ đủ điều kiện.

Sự mở rộng này vượt ra ngoài cơ sở đã được thiết lập tại châu Âu, nhấn mạnh cam kết của CoinShares trong việc trở thành điểm đến hàng đầu cho các tổ chức đầu tư trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Tin tức Coinbase

Trong diễn biến gần đây, tạp chí Fortune đã đưa tin rằng Coinbase đã có kế hoạch đầy tham vọng để mở rộng hoạt động sang thị trường châu Âu bằng cách tung ra sản phẩm phái sinh crypto.

Động thái này nhằm mục đích củng cố sự hiện diện của Coinbase trên trường toàn cầu, nhưng có vẻ như các cuộc đàm phán với FTX đã gặp phải trở ngại, khiến các kế hoạch mở rộng rơi vào tình trạng lấp lửng.

Liên doanh tại châu Âu của Coinbase tập trung vào việc mua lại FTX Europe, chi nhánh châu Âu của nền tảng FTX. Động thái chiến lược này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Coinbase gia nhập thị trường phái sinh tiền điện tử tại châu Âu, lĩnh vực đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong những năm gần đây.

Tin tức QCAD

QCAD, stablecoin dựa trên đồng CAD của nhà cung cấp cơ sở hạ tầng fintech trong nước, Stablecorp, đã khởi động trên nền tảng blockchain Solana (SOL).

Tuyên bố của Stablecorp cho biết nó có thể được tích hợp vào các dApp dựa trên Solana để tải về và thanh toán hóa đơn, trong khi việc tích hợp Solana Pay dự kiến sẽ được công bố vào quý 1 năm 2024.

Stablecoin này đại diện cho 1 đồng Đô la kỹ thuật số có mệnh giá bằng CAD, được hỗ trợ 1:1 bằng tiền mặt và các khoản tương đương do Tetra Trust Company, tổ chức giám sát do Canada quản lý. Trước đây, stablecoin đã được triển khai trên các blockchain khác như Ethereum (ETH), Algorand (ALGO) và Stellar (XLM).

Tin tức Shiba Inu

Dịch vụ theo dõi Whale Alert đã phát hiện một lượng lớn SHIB được chuyển từ sàn giao dịch Bitvavo có trụ sở tại Amsterdam.

Tổng cộng đã có 4.595.530.677.374 SHIB được di chuyển, trị giá 33.377.339 USD tại thời điểm giao dịch.

Tuy nhiên, thông tin chi tiết được Whale Alert chia sẻ cho thấy rằng, trên thực tế, đây là một giao dịch nội bộ của sàn giao dịch Bitvavo khi họ chuyển 4,5 nghìn tỷ SHIB vào một trong các ví của mình, phân phối lại nguồn cung Shiba Inu.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet