Bitcoin có khả năng thiết lập ATH mới vào cuối 2025 cùng tin tức Ethereum, Ripple, BNB, Tron, BONE, AI


Từ nhận định Bitcoin sẽ chạm ATH mới vào 2025 đến Amazon đồng ý đầu tư 4 tỷ USD vào Anthropic, startup về trí tuệ nhân tạo. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Một nhà phân tích tiếp tục thu hút lượng người theo dõi bằng các dự đoán Bitcoin dài hạn của mình đang dự báo về hướng di chuyển của tài sản hàng đầu sau sự kiện halving.

Nhà phân tích Rekt Capital nói với 353.800 người theo dõi của mình trên nền tảng mạng xã hội X rằng, ông đang xem xét chu kỳ thị trường tăng giá năm 2017 và 2020 để xem khi nào Bitcoin có thể đạt đỉnh sau sự kiện halving.

Halving được coi là chất xúc tác tăng giá vì nó làm giảm đáng kể nguồn cung mới phát hành của Bitcoin.

Sử dụng dữ liệu trong quá khứ, Rekt Capital cho biết Bitcoin có thể chứng kiến thị trường tăng giá kéo dài 18 tháng sau đợt halving vào tháng 4/2024.

“Trong nhiều năm qua, Bitcoin phải mất 518-546 ngày để đạt đỉnh sau khi halving diễn ra. Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể đạt đỉnh vào giữa tháng 9 hoặc tháng 10/2025”.

Nguồn: Rekt Capital

Trong khi Rekt Capital lạc quan về giá Bitcoin trong dài hạn, ông cảnh báo rằng BTC có thể sụp đổ trong những tháng trước sự kiện.

“Bitcoin còn 210 ngày nữa mới diễn ra halving. Tại thời điểm này trong chu kỳ năm 2019, giá đã hình thành đỉnh thấp hơn (màu tím). Sau đó, Bitcoin phải mất 147 ngày để giảm 62% từ mức đáy cao hơn vĩ mô. Nếu điều này lặp lại trong chu kỳ hiện tại, nếu Bitcoin hình thành mức đỉnh thấp hơn (màu tím), thì sẽ mất 147 ngày để BTC giảm 27% xuống mức đáy cao hơn vĩ mô (vòng tròn màu xanh). Điều đó có nghĩa là Bitcoin có thể kiểm tra lại mức đáy cao hơn của nó vào giữa tháng 2/2024 quanh $ 20.300”.

Nguồn: Rekt Capital

Tin tức Ethereum

Ethereum (ETH) đã ở trong xu hướng giảm kể từ đầu tháng 8 khi giá trượt xuống dưới mức $ 1850.

Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá 1 ngày ở trên cho thấy Ethereum đang hình thành một loạt các đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn kể từ đầu tháng 8. Điều này đặc trưng cho xu hướng giảm. Các mức thoái lui Fibonacci từ giữa tháng 3 cho thấy $ 1.533 là mức thoái lui 78,6%.

Nó đã được kiểm tra dưới dạng hỗ trợ vào ngày 11 tháng 9 và sau đó, ETH đã bật lên mức kháng cự $ 1.663. Phe bò đã gặp thất bại ở mức này và giá đã quay đầu giảm trong vài ngày qua. Kết quả là cấu trúc thị trường có xu hướng giảm trên các biểu đồ khung thời gian thấp hơn như 4 giờ.

Chỉ số RSI đã ở dưới mức trung tính 50 trên biểu đồ hàng ngày kể từ giữa tháng 7, báo hiệu một xu hướng giảm đang diễn ra. OBV cũng không có ý định phá vỡ xu hướng giảm giá từ tháng 6, điều đó có nghĩa là áp lực mua vẫn yếu.

Do đó, mặc dù mức $ 1.533 có ý nghĩa quan trọng về mặt kỹ thuật và gần với mức hỗ trợ tâm lý $ 1.500, tuy nhiên, việc mua ETH ở khu vực này vẫn ẩn chứa rủi ro.

Tin tức Ripple

David Schwartz của Ripple gần đây đã làm rõ những cáo buộc xung quanh thông tin thất thiệt mà một người dùng trên nền tảng X (trước đây là Twitter) đưa ra.

Người dùng ngụ ý rằng, giao thức đằng sau XRP có thiết kế tập trung nhằm trao quyền và làm giàu một cách không cân xứng cho 1% những nhà đầu tư hàng đầu.

Từ chối các tuyên bố về việc làm giàu tập trung, Schwartz nhấn mạnh rằng XRP được cấu trúc để trao quyền cho bất kỳ ai mong muốn sử dụng sổ cái để theo dõi quyền sở hữu và trao đổi tài sản.

Giám đốc điều hành Ripple kiên quyết bác bỏ quan điểm cho rằng giao thức được tạo ra với thiết kế chỉ mang lại lợi ích cho những nhà đầu tư lớn, đồng thời nhấn mạnh tính phổ quát và khả năng tiếp cận của các ứng dụng XRP.

Ripple tăng cường tuyển dụng nhân sự

Theo các thông báo gần đây, công ty blockchain Ripple đang tăng cường lực lượng lao động của mình, với trọng tâm chính là Canada. Công ty cũng đang tuyển dụng ở London, Singapore, Úc và những nơi khác.

Theo đó, Ripple đang tìm kiếm nhiều nhân viên cho văn phòng Toronto của mình, tập trung vào các vai trò như Kỹ sư chính trong các lĩnh vực khác nhau; Kỹ sư phần mềm cao cấp chuyên về Học máy và Nền tảng dữ liệu, cũng như nhiều vị trí quản lý khác.

Họ cũng đang tìm cách thuê những cá nhân có vai trò chuyên biệt hơn, bao gồm cả những người liên quan đến mạng lưới thanh toán RippleNet và quản lý chương trình kỹ thuật. Ngoài ra, công ty đã đăng thông tin tuyển dụng thực tập sinh và đang tìm kiếm nhân lực có chuyên môn về kiến trúc mạng lưới đám mây và kỹ thuật hệ thống CNTT.

Tin tức BNB

Giá Binance Coin (BNB) đã chứng kiến sự từ chối từ vùng $ 220 vào ngày 18 tháng 9. Điều này giúp phe gấu nắm quyền kiểm soát hành động giá trong tuần. Trong khi đó, tranh chấp giữa SEC và Binance vẫn đang tiếp diễn.

Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cấu trúc thị trường của BNB đang giảm giá. Nó đã được giao dịch trong phạm vi từ $ 204 đến $ 221, với mức giữa là $ 212,7. Mức này đã được kiểm tra lại dưới dạng kháng cự trong những ngày gần đây.

Các mức đáy trong phạm vi cũng trùng khớp với khối lệnh tăng giá. Do đó, vùng $ 204 dự kiến sẽ cung cấp hỗ trợ vững chắc và nhu cầu có thể sẽ buộc BNB tăng giá khi kiểm tra lại.

Chỉ báo RSI không ủng hộ kết luận này khi nó tiếp tục cho thấy đà giảm vẫn được duy trì. Trong khi đó, OBV có xu hướng giảm kể từ ngày 19/9 và là dấu hiệu cho thấy áp lực mua yếu trong vài ngày qua.

Tin tức Tron

Trong vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra chống lại Tron Foundation, Justin Sun và doanh nghiệp Rainberry, thẩm phán đã đồng ý gia hạn thời gian bào chữa.

Sun hiện có thời hạn đến ngày 8/12/2023, để cho các luật sư của mình có cơ hội “tìm ra cách giải quyết khả thi đối với các yêu cầu của SEC đối với các bị cáo trước khi thực hiện kiến nghị”.

Vào tháng 3/2023, một cơn bão pháp lý đã ập đến với Justin Sun, Tron Foundation, Bittorrent Foundation và tổ chức có tên Rainberry.

SEC đã đưa Sun vào danh sách đen, cáo buộc anh ta chủ mưu thao túng giá trị thị trường của TRX. Theo lệnh của tòa án vào ngày 14/9/2023, cả đại diện pháp lý của Sun và Rainberry đều xin tòa án cho phép có thêm thời gian bào chữa.

Tin tức BONE

BONE đã chứng kiến mức tăng trưởng on-chain lên đến 1.300% khi nó gần đến giai đoạn quan trọng của việc từ bỏ hợp đồng.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi IntoTheBlock, BONE đang chứng kiến dòng vốn vào của holder lớn tăng 1.300%, chạm mức 30,17 triệu BONE vào ngày 24 tháng 9, bước nhảy vọt đáng kể so với mức 509.520 BONE trong ngày hôm trước.

Shibarium đã đạt tổng số 3.131.328 giao dịch; 1.250.604 địa chỉ ví và tổng số 812.508 khối.

Hiện tại có 12 trình xác nhận trên Shibarium, với 28.047.502 BONE được ủy quyền.

Tin tức AI

Amazon được cho là đã đồng ý đầu tư 4 tỷ USD vào Anthropic, công ty startup về trí tuệ nhân tạo, khi gã khổng lồ thương mại điện tử tăng cường cạnh tranh với Microsoft, Meta, Google và Nvidia trong lĩnh vực AI đang phát triển.

Ban đầu, Amazon sẽ bơm 1,25 tỷ USD để mua cổ phần thiểu số trong Anthropic. Giống như Bard của Google và ChatGPT của OpenAI do Microsoft hậu thuẫn, Anthropic đã phát triển chatbot hỗ trợ AI của riêng mình có tên là Claude 2.

Anthropic được thành lập vào năm 2021 bởi các nhà nghiên cứu cũ của OpenAI sau khi huy động được 124 triệu USD vốn ban đầu và đặt mục tiêu phát triển trí tuệ nhân tạo tổng hợp (AGI) với các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet