Bitcoin có khả năng vượt mốc $ 31.000 trong tháng 10 cùng tin tức Ethereum, Ripple, Coinbase, AI, Kucoin, ANT, FTX, Polkadot, Chainlink, Circle


Từ nhận định Bitcoin có thể vượt $ 31.000 trong tháng 10 đến Coinbase nhận được giấy phép MPI từ Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS). Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Sau một thời gian giảm giá, Bitcoin hiện đang trên đà tăng trưởng, khi gần đây đã lấy lại được mức $ 28.000 và phá vỡ xu hướng giảm giá.

Một số nhà phân tích hiện kỳ vọng tiền điện tử hàng đầu sẽ duy trì mức tăng vọt này và vượt mốc $ 31.000 trong tháng 10, vốn được coi là tháng có hiệu suất khá tốt của BTC.

Nguồn: TradingView

Bitcoin tăng 4,4% và hiện đang được giao dịch quanh $ 28.300, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 15,3 tỷ USD. Sự gia tăng giá trị này biểu thị sự phá vỡ xu hướng giảm giá kéo dài mà Bitcoin đã trải qua, làm sống lại các cuộc thảo luận về tiềm năng tăng trưởng của nó.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiềm năng nên tiếp cận xu hướng này với sự thận trọng. Theo dữ liệu từ 100eyes Crypto Scanner, sự phân kỳ giảm giá đã được phát hiện trên biểu đồ 1 giờ của Bitcoin.

Nguồn: 100eyes Crypto Scanner

Sự khác biệt giữa chuyển động giá và các chỉ báo động lượng này được coi là tín hiệu giảm giá, cho thấy rằng mặc dù giá tăng nhưng chuyển động đi lên có thể đang mất dần sức mạnh và sự đảo chiều có thể sắp xảy ra.

Tin tức Ethereum

Lookonchain đã ghi nhận mức tăng đáng chú ý trong sự tích lũy Ethereum (ETH), đi kèm với sự tăng giá mạnh và hồ sơ quỹ ETF gần đây.

Theo dữ liệu của Lookonchain, một thực thể cụ thể, được gắn nhãn là “cá voi”0x7838,” gần đây đã rút 4.288 ETH, tương đương 7,2 triệu USD, từ Binance và tham gia staking số tiền đó.

Một ví mới khác, “0x4b7B,” đã rút 9.530 ETH (16 triệu USD) cũng từ Binance và staking nó, góp phần tạo đà cho Ethereum trên thị trường.

Trong khi đó, ETH đã tăng gần 3%, nâng giá lên quanh $ 1.735 vào thời điểm hiện tại.

Tin tức Ripple

Luật sư John Deaton đại diện cho holder XRP đã đề xuất một cách rất khác biệt để các công ty trong hệ sinh thái tiền kỹ thuật số có thể đối mặt với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong tương lai.

Sử dụng tài khoản X chính thức của mình, Deaton đã đưa ra lời khuyên để đáp lại bài đăng từ CTO David Schwartz của Ripple, người đã nhấn mạnh 3 lời khuyên phải tuân theo khi trao đổi với SEC.

Deaton đã bổ sung thêm lựa chọn thứ tư, liên quan đến thực tế là các công ty không nên hợp tác hoặc nói chuyện với bất kỳ ai tại SEC.

“Trong mọi trường hợp, không được hợp tác hoặc nói chuyện với bất kỳ ai tại SEC. Nếu họ hỏi tên hoặc địa chỉ doanh nghiệp, hãy giới thiệu họ với luật sư của mình. Nếu nhận được trát đòi hầu tòa, đừng tuân thủ ngay lập tức – thay vào đó, hãy gọi cho luật sư”.

Cơ sở cho lời khuyên này dựa trên thực tế là cơ quan quản lý thị trường đã tiếp nhận hầu hết các công ty trong ngành, bao gồm cả những công ty đã yêu cầu ủy ban về sự rõ ràng về quy định.

Tin tức Coinbase

Coinbase đã công bố cột mốc quan trọng trong ngày hôm nay khi nhận được giấy phép Tổ chức thanh toán lớn (MPI) từ Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS). Sự kiện này đánh dấu bước tiến lớn của Coinbase và biểu thị cam kết sâu sắc của sàn giao dịch đối với thị trường Singapore cũng như hệ sinh thái tiền điện tử toàn cầu.

Giấy phép MPI tuân theo Nguyên tắc phê duyệt ban đầu của Coinbase, nêu bật sự cống hiến của công ty trong việc tuân thủ quy định và mong muốn cung cấp dịch vụ Token thanh toán kỹ thuật số toàn diện cho các cá nhân và tổ chức tại Singapore. Trong bối cảnh tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng, điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập quy định rõ ràng và xây dựng niềm tin giữa người dùng.

Singapore được xem là người chơi chủ chốt trong không gian tiền điện tử. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 25% người Singapore coi tiền điện tử là tương lai của tài chính, với 32% đã sở hữu hoặc hiện đang sở hữu tài sản kỹ thuật số.

Tin tức AI

Gã khổng lồ công nghệ Microsoft dường như đang thành lập một nhóm mới để thúc đẩy các kế hoạch trí tuệ nhân tạo của mình, bằng cách thuê chuyên gia phát triển chiến lược năng lượng dựa trên Small Modular Reactors (SMR) và năng lượng phản ứng vi mô.

Theo nguồn tin, Microsoft đang tìm kiếm nhà người quản lý chương trình chính, người sẽ lãnh đạo các nỗ lực công nghệ hạt nhân để hỗ trợ phát triển các mô hình AI.

“Làn sóng điện toán lớn tiếp theo đang ra đời, khi Microsoft Cloud biến các mô hình AI tiên tiến nhất thế giới thành nền tảng điện toán mới”, theo trích dẫn từ Chủ tịch, kiêm Giám đốc điều hành Microsoft, Satya Nadella.

Tin tức Kucoin

Theo dữ liệu từ DefiLlama, dường như Kucoin đang đi theo bước chân của Binance khi sàn giao dịch này đã trải qua một đợt rút tiền lớn. Cụ thể, số tiền rút khỏi sàn Binance là 800 triệu USD, trong khi Kucoin là 118 triệu USD trong tháng 9.

Hiện tượng này có thể là do sự sụt giảm niềm tin của một bộ phận khách hàng, những người không cảm thấy yên tâm trước tình hình thị trường và bối cảnh pháp lý đang thay đổi.

Ngược lại, sàn Crypto.com và ByBit đã cố gắng cải thiện hiệu suất của họ nếu xét về dòng tiền vào hàng tháng, với mức tăng lần lượt là 40 triệu USD và 138 triệu USD.

Tin tức ANT

Amber Group, một trong những công ty đầu tư lớn nhất trong không gian tiền điện tử, đang đầu tư mạnh tay vào ANT bằng cách tích lũy tổng cộng 734.651 Aragon (ANT) từ Binance và FalconX với mức giá trung bình là $ 4,44.

Khoản đầu tư này trị giá khoảng 3,26 triệu USD, được thực hiện thông qua ba địa chỉ khác nhau, bắt đầu vào ngày 26/8/2023 và vẫn đang tiếp tục.

Giao dịch cuối cùng xảy ra vào ngày 30 tháng 9 và Amber Group đã mua thêm 47.800 ANT từ Binance với mức giá $ 5,08. Lần mua mới nhất này thể hiện khoản đầu tư khoảng $ 227.000.

Trong tháng qua, giá ANT đã tăng đáng kể từ $ 4,24 lên $ 5,03, tương đương khoảng 19%. Việc tăng giá này mang lại tổng lợi nhuận là $ 431.000 cho Amber Group, ước tính lợi tức đầu tư là 13,2%.

Tin tức FTX

Sam Bankman-Fried và nhóm pháp lý không thể đổ lỗi cho các luật sư của công ty FTX khi bị cáo buộc xem xét và phê duyệt các quyết định mà ông đưa ra với tư cách là Giám đốc điều hành.

Trong bản ghi nhớ dài 10 trang được công bố hôm Chủ nhật, Thẩm phán Lewis Kaplan đã ra phán quyết rằng, bất kỳ “lời khuyên của luật sư” bào chữa nào đều không thể được đưa vào phần phát biểu của bên bào chữa, đồng thời đưa ra yêu cầu công tố viên ngăn chặn động thái này. Việc cho phép tranh luận sẽ có nguy cơ gây tổn hại cho bồi thẩm đoàn ngay từ đầu.

Các công tố viên lần đề nghị cấm SBF sử dụng “lời khuyên của luật sư” trong hồ sơ ngày 29 tháng 8, lập luận rằng không nên cho phép bào chữa nếu không thiết lập được mối liên hệ rõ ràng với hành vi sai trái của bị cáo.

Động thái này dựa trên những dấu hiệu cho thấy SBF có thể đổ lỗi cho công ty luật Fenwick & West đã tư vấn cho FTX trong nhiệm kỳ điều hành của mình.

Tin tức Polkadot

Biểu đồ từ Santiment cho thấy hệ sinh thái NFT trên Polkadot đã ghi nhận sự sụt giảm của các số liệu chính, với tổng số lượng giao dịch NFT của DOT đã giảm mạnh vào tuần trước.

Hơn nữa, Khối lượng giao dịch NFT của blockchain bằng USD cũng giảm, điều này có vẻ là tín hiệu đáng lo ngại.

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, theo dòng tweet vào ngày 29 tháng 9, các NFT từ Bộ sưu tập Sub0 Biodiversity, được hỗ trợ bởi Polkadot và Sovereign Nature Initiative, đã sẵn sàng để được yêu cầu.

Đây là bộ sưu tập NFT được giải mã hoặc sub0 đầu tiên được đúc trên Polkadot Asset Hub.

Việc ra mắt NFT mới có thể giúp blockchain thu hút được nhiều sự quan tâm hơn từ người mua, điều này có thể cải thiện các số liệu NFT chính của Polkadot trong những ngày tiếp theo.

Tin tức Chainlink

Chainlink, dịch vụ oracle phi tập trung hàng đầu, đang bắt tay vào mối quan hệ hợp tác với Tập đoàn Ngân hàng Australia và New Zealand (ANZ), gã khổng lồ ngân hàng với tài sản hơn 670 tỷ USD.

Trọng tâm của mối quan hệ này là đi sâu vào Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) cải tiến của Chainlink.

Chainlink cho biết, ANZ là bên tích cực tham gia vào nghiên cứu tập trung vào cách các stablecoin có thể di chuyển liền mạch giữa các chuỗi khác nhau bằng CCIP, với mục tiêu chính là hợp lý hóa việc mua tài sản.

Tin tức Circle

Nhà phát hành Stablecoin, Circle Internet Financial, vào thứ Sáu đã triển khai mã cơ sở (codebase) hợp đồng thông minh có tên là Perimeter Protocol nhằm mục đích phục vụ như nền tảng mã nguồn mở để xây dựng thị trường tín dụng được token hoá.

Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog rằng, Perimeter có thể hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng tín dụng khác nhau, bao gồm thanh toán hóa đơn, tạm ứng tiền lương, thanh toán ngay lập tức cho người bán và giao dịch tín dụng cho các tổ chức đầu tư. Whitepaper của nó được cung cấp công khai và các nhà phát triển có thể tự do sao chép mã cơ sở và xây dựng các sản phẩm trên đó.

Giao thức này cũng đánh dấu sự ra mắt đầu tiên của Circle Research, bộ phận mới của công ty chuyên phát triển mã nguồn mở.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet