Bitcoin có nguy cơ quay về dưới $ 25.000 cùng tin tức Sui, Arbitrum, Eclipse, FTX, Bybit, SGB, Metaverse, Core Scientific, Proof of Play


Bitcoin có khả năng giảm về dưới $ 25.000 đến Bybit quyết định tạm ngừng dịch vụ của mình tại Vương quốc Anh. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Chiến lược gia vĩ mô cấp cao của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, đang đưa ra cảnh báo về giá trị của Bitcoin (BTC).

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, McGlone nói rằng Bitcoin hiện đang phải đối mặt với môi trường chính sách tiền tệ khắc nghiệt cùng lãi suất tăng cao.

Theo nhà phân tích vĩ mô, giá Bitcoin hiện đang trong “quá trình đảo ngược đà tăng giá”.

“Điều quan trọng là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn đang tiến hành chính sách thắt chặt. Vì vậy, quá trình đảo ngược vẫn đang diễn ra”.

Khi lãi suất cao, các tài sản rủi ro như Bitcoin thường có xu hướng giảm giá vì chúng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Do đó, theo McGlone, Bitcoin có thể giảm hơn 5% so với mức hiện tại và gây ra làn sóng tháo chạy khỏi các tài sản rủi ro khác.

“Bitcoin có nguy cơ giảm xuống dưới $ 25.000 và khiến các nhà đầu tư gặp phải rủi ro”.

Tin tức Sui

Công ty công nghệ NHN của Hàn Quốc đang phát triển các tựa game tiền điện tử và sẽ sử dụng blockchain Sui.

NHN trước đây đã phát triển các game cờ bạc như Hangame Poker và các tựa game di động bao gồm Crusader’s Quest và Guns Up!. Công ty tuyên bố rằng các trò chơi của họ có tổng cộng hơn 37 triệu người dùng.

Giờ đây, công ty có kế hoạch phát triển game kỹ thuật số tận dụng NFT.

Tin tức Arbitrum

Theo dữ liệu từ Lookonchain, một cá voi đã rút lượng lớn token ARB khỏi Binance trong hai ngày qua.

Câu chuyện bắt đầu với vị thế long ARB của cá voi, được thực hiện trên Aave vào ngày 23 tháng 7. Thật không may, ARB đã trải qua giai đoạn hỗn loạn, với giá của token giảm mạnh. Quỹ đạo đi xuống này đã buộc nhà đầu tư phải bán lỗ số tài sản nắm giữ của họ vào ngày 11 tháng 9 để trang trải các khoản nợ ngày càng tăng.

Sau đó, cá voi đã rút 17,53 triệu ARB, trị giá khoảng 20,87 triệu USD, từ sàn giao dịch Binance với giá trung bình là $ 1,19 mỗi token. Đồng thời, họ đã gửi 11,13 triệu ARB, trị giá khoảng 10,17 triệu USD, trở lại Binance khi giá trung bình đứng ở mức $ 0,91.

Tin tức Eclipse

Eclipse, tổ chức tập trung vào việc xây dựng các giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum, đã công bố giải pháp mainnet Eclipse L2 (Layer-2) sử dụng công nghệ dựa trên Solana.

Dự án đang được công ty quảng cáo là Ethereum rollup “nhanh nhất” sẽ sử dụng Máy ảo Solana (SVM) để tận dụng những cải tiến mà nó có được so với Máy ảo Ethereum (EVM) truyền thống

Việc áp dụng SVM cũng thể hiện những cải tiến về khía cạnh bảo mật khi ngăn chặn các hợp đồng bị tấn công bằng cách sử dụng reentrancy.

Tin tức FTX

Hồ sơ tòa án cho thấy sàn giao dịch FTX đã kiện các nhân viên cũ của một chi nhánh tại Hồng Kông với cáo buộc chuyển nhượng tài sản gian lận nhằm thu hồi tài sản trị giá khoảng 157,3 triệu USD.

FTX cho biết trong hồ sơ vào hôm thứ Năm rằng, Michael Burgess, Kevin Nguyễn, Darren Wong và Matthew Burgess, cựu nhân viên tại Salameda, chi nhánh FTX có trụ sở tại Hồng Kông do Sam Bankman-Fried kiểm soát; cùng với Lesley Burgess và hai công ty khác liên quan đến FTX đã có hành vi gian lận rút tài sản khỏi FTX trước khi tiến hành thủ tục phá sản.

Hồ sơ nói thêm rằng, trong khoảng thời gian 90 ngày trước khi FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11, các bị cáo “nhận được lợi ích từ việc rút tiền từ tài khoản FTX.com và FTX US”.

Nhiều quỹ đua nhau mua quyền đòi nợ FTX

Theo Bloomberg, các nhà đầu tư như Silver Point Capital, Diameter Capital Partners và Attestor Capital đã mua hơn 250 triệu USD trị giá các khoản nợ của FTX trong năm 2023.

Các khoản nợ của FTX cũng thu hút các nhà đầu tư như Hudson Bay Capital Management, được cho là đã mua số quyền đòi nợ FTX trị giá 23 triệu USD và sau đó đã bán khoảng 50% cho Diameter.

Giá của quyền đòi nợ FTX đã tăng vọt trong năm nay do nhu cầu tăng vọt. Một số quyền đòi nợ FTX hạng thấp đã tăng 191%, từ $ 0,12 vào đầu năm 2023 lên khoảng $ 0,35 trong những tuần gần đây.

Tin tức Bybit

Bybit đã công bố quyết định tạm ngừng dịch vụ của mình tại Vương quốc Anh. Thông báo được đưa ra vào ngày 22 tháng 9 năm 2023 nhằm đáp ứng các quy định mới do Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh (FCA) đưa ra vào đầu năm nay, nhằm quản lý các hoạt động marketing và truyền thông của các doanh nghiệp tiền điện tử.

Quyết định chủ động áp dụng các quy định mới này của Bybit thể hiện cam kết của công ty trong việc hoạt động trong khuôn khổ pháp lý do chính quyền Vương quốc Anh đặt ra.

Tuyên bố chính sách của FCA, đã nêu ra các quy tắc và hướng dẫn nghiêm ngặt mà các doanh nghiệp crypto phải tuân thủ trong các nỗ lực marketing và truyền thông của họ.

Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2023, Bybit sẽ ngừng chấp nhận đơn đăng ký mở tài khoản mới từ cư dân và công dân Vương quốc Anh. Người dùng hiện tại cũng sẽ phải đối mặt với các hạn chế, bắt đầu từ ngày 8 tháng 10 năm 2023.

Theo đó, khách hàng tại Vương quốc Anh sẽ không còn có thể gửi tiền mới, tạo hợp đồng mới hoặc tăng vị thế hiện tại của họ đối với tất cả các sản phẩm và dịch vụ do Bybit cung cấp. Tuy nhiên, họ sẽ vẫn có khả năng giảm và đóng các vị thế hiện có cũng như rút tiền khỏi nền tảng.

Tin tức SGB

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản, GMO, sẽ gửi số lượng tiền (bằng đồng Yên) tương đương với lượng token SongBird (SGB) cho một số trader đã nắm giữ XRP vào năm 2020.

Người dùng sẽ nhận được số tiền tương đương 0,1511 SGB cho mỗi 1 XRP nắm giữ kể từ ngày 12 tháng 12 năm 2020.

Songbird là một blockchain thử nghiệm cho Flare Network, ban đầu nhằm mục đích trở thành nền tảng DeFi sử dụng token XRP, nhưng dần dần thực hiện chuyển đổi sang blockchain layer-1.

Tin tức Metaverse

Công ty internet hàng đầu Hàn Quốc, Kakao và nhà phát triển game, Com2uS, đang cắt giảm quy mô đội ngũ metaverse của họ khi các nền tảng thế giới ảo ghi nhận khoản lỗ lớn trong nửa đầu năm 2023.

Theo Newsis, Com2uS, nhà phát triển trò chơi di động lớn đã đạt doanh thu 536 triệu USD vào năm ngoái, gần đây đã cắt giảm nhân sự trong bộ phận metaverse của mình. Thông tin chi tiết về việc cắt giảm chưa được tiết lộ.

Nền tảng metaverse của công ty, Com2Verse, chính thức ra mắt vào ngày 1 tháng 8 năm nay. Tuy nhiên, bộ phận kinh doanh đằng sau nền tảng này đã ghi nhận khoản lỗ hoạt động khoảng 6,2 triệu USD trong nửa đầu năm nay.

Colorverse, một công ty metaverse khác có trụ sở tại Hàn Quốc, đã tiến hành một đợt sa thải vào đầu năm nay. Colorverse, thuộc sở hữu của Kakao Games, đã ghi nhận khoản lỗ 8,6 triệu USD vào năm ngoái.

Tin tức Core Scientific

Theo thông cáo báo chí, công ty khai thác bị phá sản Core Scientific (CORZQ) sẽ mua 27.000 máy chủ khai thác bitcoin (BTC) từ Bitmain, với giá 23,1 triệu USD tiền mặt và 53,9 triệu USD cổ phiếu phổ thông.

Thỏa thuận này lần đầu tiên được chào hàng vào tháng trước như một phần trong kế hoạch phá sản của Core Scientific. Công ty Anchorage Digital cũng được đề cập là có khả năng nắm giữ cổ phần trong công ty.

Core Scientific dự kiến sẽ có khả năng tăng hashrate thêm 4,1 exahash trong quý 4 năm nay.

Tin tức Proof of Play

Proof of Play, do CEO Mahajan sáng lập, nhằm tạo ra những game blockchain vui nhộn và dễ tiếp cận, đã huy động được nguồn vốn trị giá 33 triệu USD.

Danh sách nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm a16z crypto, Anchorage Digital và Naval Ravikant.

Greenoaks cùng a16z cùng dẫn đầu vòng gọi vốn lần này. Dự án còn có sự tham gia của Balaji Srinivasan; nhà sáng lập Twitch – Justin Kan và Emmett Shear; cùng với Mercury, Firebase, Zynga và Alchemy.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet