Bitcoin có thể chạm mục tiêu $ 90.000 trong mô hình tăng giá parabol cùng tin tức Circle, Flare, Shiba Inu, Mantle


Từ nhận định Bitcoin đang đi theo mô hình tăng giá parabol đến cá voi ẩn danh đã xuất hiện bất ngờ trên mạng lưới Shiba Inu. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Một nhà phân tích được theo dõi chặt chẽ tin rằng, Bitcoin (BTC), đang nhanh chóng tiến đến một điểm trong xu hướng tăng parabol, nơi giá trị của tài sản hàng đầu có thể tăng vọt trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

Trong video gần đây, chiến lược gia Kevin Svenson nói với 72.500 người đăng ký YouTube của mình rằng, Bitcoin đang đi theo mô hình đường cong parabol trong sách giáo khoa.

Theo nhà phân tích, Bitcoin dường như nằm ở phần thứ ba của mô hình, đưa BTC vào vị thế chứng kiến mức tăng lớn trong động thái đi lên mạnh mẽ.

“Chúng ta hiện đang tiến tới phần thứ 3, nơi dốc hơn của xu hướng parabol. Sách giáo khoa gợi ý rằng, sau phần thứ 3, tài sản sẽ tăng gấp đôi giá trị và do đó $ 90.000 sẽ là mục tiêu tiếp theo của Bitcoin”.

Nguồn: Kevin Svenson

Dựa trên sơ đồ trong sách, giao dịch tài sản ở phần thứ 3 của xu hướng tăng parabol có thể khiến tài sản tăng gấp đôi giá “trong khoảng thời gian rất ngắn”.

Nhà phân tích cũng lưu ý rằng, Bitcoin có xu hướng chứng kiến thị trường tăng trưởng khi thanh khoản toàn cầu hoặc lượng tiền chảy vào hệ thống tài chính thế giới đang gia tăng. BTC hiện đang tăng giá mặc dù mức thanh khoản toàn cầu đang giảm, cho thấy tài sản này có thể tăng cao hơn nhiều so với kỳ vọng của đám đông nếu thanh khoản bắt đầu tăng.

“Trong những chu kỳ vừa qua, Bitcoin đang có xu hướng tăng lên cùng với tính thanh khoản toàn cầu. Hiện tại chúng ta đang có xu hướng đi ngược lại chu kỳ thanh khoản. Vì vậy, nếu chu kỳ thanh khoản thay đổi theo hướng có lợi, thì đó sẽ là tín hiệu tích cực. Bitcoin đang tách khỏi thanh khoản toàn cầu khi nhận được sự chấp thuận của quỹ ETF cùng sự kiện halving sắp diễn ra. Có rất nhiều tín hiệu tốt cho Bitcoin và tiền điện tử, những điều bất ngờ luôn có thể xảy ra ở thị trường này. Giá trị ước tính cao nhất mà BTC có thể chạm tới trong chu kỳ là $ 142.500”.

Tin tức Circle

Vào hôm thứ Hai, nhà phát hành stablecoin, Circle Internet Financial, đã công bố quan hệ đối tác với Overdare, liên doanh được thành lập bởi gã khổng lồ trò chơi và metaverse của Hàn Quốc, Krafton và Naver Z Corporation.

Với sự hợp tác, Overdare có kế hoạch tận dụng các ví có thể lập trình của Circle để phát triển nền tảng nội dung game do người dùng tạo dựng. Điều này có thể giúp nhà sáng tạo nội dung game tạo ví trong trò chơi để nhận các khoản thanh toán USDC.

Trong bài đăng trên X, Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire, cho biết metaverse “quy mô lớn, theo phong cách Roblox” dựa trên cơ sở hạ tầng ví của Circle và USDC đang được phát triển.

Nền tảng này có tên Overdare, nhằm mục đích cung cấp cho người dùng các công cụ tạo ra trí tuệ nhân tạo và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2024. Nó dự định tích hợp Settlus, blockchain layer-1 dựa trên Cosmos, để thiết lập mô hình phân phối doanh thu cho nhà sáng tạo.

Tin tức Dogecoin

Nhà phân tích Ali Martinez đã tiết lộ một dự báo hấp dẫn cho Dogecoin (DOGE), cho thấy DOGE có thể sắp có một đợt tăng giá ngoạn mục, gợi nhớ đến các thị trường giá lên trước đây của nó.

Theo Martinez, hành động giá của Dogecoin dường như đang tuân theo mô hình được quan sát thấy trong các đợt tăng giá lịch sử. Bằng cách phân tích tỉ mỉ biểu đồ giá, Martinez đã xác định được chu kỳ định kỳ trong đó Dogecoin trải qua giai đoạn tích lũy, sau đó là tăng trưởng theo cấp số nhân.

Nguồn: Ali Martinez

Biểu đồ của Martinez, minh họa biến động giá của Dogecoin theo thời gian, nêu bật những giai đoạn tích lũy trước sự tăng vọt về giá trị.

Dữ liệu quá khứ tiết lộ rằng, cứ sau 679 ngày tích lũy, giống như những gì đã chứng kiến ​​vào năm 2017 và đầu những năm 2020, DOGE đã tăng trưởng theo cấp số nhân, ghi nhận mức tăng lần lượt là 8.773% và 23.740%.

Điều thú vị là Martinez chỉ ra rằng, mô hình tích lũy tương tự hiện đang được tiến hành, bắt đầu vào ngày 13/06/2022. Dựa trên phân tích này, nhà phân tích hình dung rằng, DOGE có thể bắt đầu một đợt tăng parabol vào khoảng ngày 22/04/2024, lặp lại các chu kỳ tăng giá trước đó.

Tin tức Flare

Ngày hôm nay, Flare (FLR) được Ripple Labs Inc. hậu thuẫn, đang có xu hướng tăng giá mạnh mẽ, đẩy giao thức Oracle lên một tầm cao mới.

FLR đã tăng vọt hơn 18% chạm đỉnh cục bộ tại $ 0,048 trong 24 giờ qua. Với sự bùng nổ hiện tại, Flare đã đẩy mức tăng trưởng chung trong bảy ngày của mình lên hơn 30%.

Biểu đồ giá FLR – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Lý do chính đằng sau sự gia tăng có thể bắt nguồn từ các bản cập nhật hệ sinh thái của nó. Theo công bố của giao thức, Flare chào đón một số nguồn tài trợ từ các nhà đầu tư, bao gồm Kenetic có trụ sở tại Hồng Kông – Hoa Kỳ và Aves Lair có trụ sở tại New York, cùng những nhà đầu tư khác.

Vòng cấp vốn này là bước đi lớn của các nhà đầu tư Flare khi họ đã đồng ý cấp token của mình cho đến quý 1/2026, đồng thời tái đầu tư lợi nhuận từ việc bán token vào các dự án trong hệ sinh thái Flare.

Flare Network cũng sẽ trải qua một loạt nâng cấp, được đưa vào thông qua cuộc bỏ phiếu trên STP.06 và FIP.06 sắp bắt đầu. Những nâng cấp này rất quan trọng vì chúng có thể giúp thêm 1.000 nguồn cấp dữ liệu mới vào Oracle, giúp mạng lưới trở nên linh hoạt hơn.

Theo Phó Giám đốc Kỹ thuật, Flare Labs hiện tự hào có tổng cộng 20 triệu block và 60 triệu giao dịch, minh chứng thực sự về sự phát triển của dự án cho đến nay.

Tin tức Shiba Inu

Một con cá voi ẩn danh đã xuất hiện bất ngờ trên mạng lưới Shiba Inu.

Theo Etherscan, trong ngày hôm nay, địa chỉ “0xEa74” đã nhận được hơn 293 tỷ Shiba Inu (SHIB), tương đương 2,84 triệu USD, từ địa chỉ “0x5aA”. Địa chỉ người nhận là địa chỉ mới, trước đó chưa có giao dịch nào được thực hiện và trên đó không có tài sản nào khác ngoài SHIB.

Việc chuyển token sang ví này là động thái chiến lược của một người chơi lớn ẩn danh nào đó và chiến lược này sẽ được tiết lộ trong thời gian tới. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là không có ví nào khác có dòng vốn SHIB lớn hơn trong 24 giờ qua.

Nguồn: Etherscan

Với sự quan tâm đến SHIB, loại tiền điện tử phổ biến lấy cảm hứng từ meme đã chứng kiến khối lượng giao dịch tăng hơn 9,5% lên 120,66 triệu USD trong 24 giờ qua, có nghĩa là dòng thanh khoản đổ vào thị trường đang tăng lên và sự gia tăng biến động sắp xảy ra.

Tin tức Mantle

Token của nền tảng Ethereum layer-2, Mantle (MNT) đã bật tăng 30% để thiết lập mức ATH tại 95 cent.

Không có chất xúc tác ngay lập tức cho đà tăng giá, nhưng nó có thể xuất hiện nhờ mantleETH (mETH), phiên bản staked của Ether, vượt mốc giá trị 1,5 tỷ USD vào tuần trước.

Biểu đồ giá MNT – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, trader cho biết Bitcoin có thể chứng kiến sự điều chỉnh ngắn hạn xuống mức đáy $ 47.000.

Alex Kuptsikevich, nhà phân tích thị trường cấp cao của FxPro, cho biết: “Bitcoin đã trượt xuống dưới $ 51.000, trong phạm vi hợp nhất trong 8 ngày qua. Nếu không có sự phục hồi từ đây, chúng ta có thể thấy một đợt điều chỉnh sâu hơn bắt đầu, có khả năng đưa giá quay về $ 47.000 – $ 49.000”.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter (X): https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet