Bitcoin có thể giảm về $ 14.000 vì 3 lý do này

Bitcoin đã giảm mạnh trong tuần này, xóa đi một số mức tăng trong tháng 12 và duy trì mức độ biến động do tâm lý chốt lời của các trader trong ngày.

Các sản phẩm phái sinh Bitcoin được giao dịch tích cực nhất đã giảm trung bình 13% xuống còn $ 17.705 so với mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào tuần trước. Trong khi đó, tỷ giá giao ngay của tiền điện tử hàng đầu vẫn tăng 70% trong quý IV, cho thấy rằng động thái đi xuống mới nhất của nó có thể là một đợt điều chỉnh giảm.

bitcoin-giam-14000-dola1

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Các nhà đầu tư có xu hướng mua Bitcoin khi họ lo sợ về triển vọng của nền kinh tế toàn cầu. Xu hướng này đã thúc đẩy nhu cầu tiền điện tử vào đầu năm nay khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đề xuất giữ lãi suất gần 0 và mua trái phiếu không giới hạn nhằm khôi phục nền kinh tế trong thời kỳ đại dịch.

Tuy nhiên, sự kết hợp của ba chỉ báo cơ bản và kỹ thuật cho thấy rằng giá Bitcoin có thể tiếp tục giảm xuống thấp hơn trong các phiên tới.

#1 Sức hút từ đường EMA 20 tuần

Đường EMA 20 ngày đóng vai trò như một chỉ báo thiên vị ngắn hạn cho các trader Bitcoin. Nếu giá của tiền điện tử được giữ trên mức này, thì nó có khả năng sẽ tiếp tục tăng cao hơn. Tuy nhiên, việc trượt xuống dưới nó sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu, và giá có thể tìm kiếm mức thấp hơn.

Kể từ ngày 26 tháng 11, Bitcoin đã kiểm tra đường EMA 20 ngày ít nhất bốn lần với một số động thái phá vỡ. Nhưng nó đã gặp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ phe bò, dẫn đến sự phục hồi vững chắc – một trong số chúng thậm chí còn dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại mới gần $ 20.000. Do đó, tiền điện tử có khả năng phục hồi các khoản lỗ gần đây nếu nó được giữ trên đường EMA 20 ngày.

Nhưng biểu đồ hàng tuần của Bitcoin cung cấp một triển vọng tiêu cực hơn.

Đằng sau xu hướng đi xuống ngắn hạn là một fractal. Bitcoin có xu hướng kiểm tra lại đường EMA 20 tuần sau mỗi đợt tăng mạnh của nó. Trong một số trường hợp nhất định, các đợt điều chỉnh nhỏ sẽ là tiền đề cho đợt giảm giá chính thức. Nhưng ở một số trường hợp khác, giá coi đường EMA 20 tuần như một sàn để cố gắng thực hiện một động thái tăng giá khác.

Một sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Bitcoin sẽ kiểm tra lại đường EMA 20 tuần ($ 14.000), có nghĩa là nó có thể giảm về phía mức này trong các phiên tới.

#2 Các thợ đào Bitcoin bán tháo

Triển vọng của việc giảm xuống mức $ 14.000 cũng do các nguyên tắc on-chain của Bitcoin. Ki-Young Ju, giám đốc điều hành của CryptoQuant – một nền tảng phân tích dữ liệu, lưu ý rằng các thợ đào – những người cung cấp bảo mật và xác nhận các giao dịch Bitcoin – đang bán tháo Bitcoin của họ.

Một số lượng lớn BTC của họ đang được gửi lên các sàn giao dịch. Ông Ju lưu ý rằng sự gia tăng dòng tiền Bitcoin vào các sàn giao dịch có thể chứng minh sự sụt giảm của tiền điện tử trong ngắn hạn.

“Các thợ đào đang bán rất nhiều Bitcoin trong hôm nay. Tôi vẫn long, nhưng đây không phải là tín hiệu tốt trong ngắn hạn.”

#3 Quy định từ Mỹ

Mục tiêu $ 14.000 có vẻ khả thi vì những tin đồn về các quy định nghiêm ngặt đối với Bitcoin ở Mỹ. Hôm thứ Năm, Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Warren Davidson đã viết một lá thư cho Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin để cung cấp thông tin chi tiết về cách áp đặt các hạn chế đối với việc sử dụng ví cá nhân.

Nếu ông Mnuchin tiếp tục kế hoạch của mình, nó có thể dẫn đến việc bán tháo trên thị trường Bitcoin.

SN_Nour

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook