Bitcoin có thể kích thích thị trường tăng giá mới cùng tin tức Ripple, Shiba Inu, FTX, Yeild Protocol, Celsius, Dogecoin, Nomic, Jump Trading


Từ nhận định Bitcoin có thể kích thích thị trường tăng giá mới đến phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried (SBF) đã bắt đầu. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Một trader hàng đầu từng dự đoán chính xác về đợt tăng giá của tiền điện tử vào đầu năm nay đang tin rằng Bitcoin (BTC) có thể kích thích thị trường tăng giá mới có thể kéo dài trong khoảng hai năm.

Nhà phân tích ẩn danh DonAlt nói với 507.000 người theo dõi của mình trên nền tảng X rằng, thị trường tăng giá Bitcoin thích hợp sẽ bắt đầu nếu BTC tăng giá mạnh so với các loại altcoin khác.

Cho đến khi điều đó xảy ra, DonAlt nói rằng, Bitcoin có thể sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang.

Hiện tại, nhà phân tích cho biết ông sẽ vẫn lạc quan về Bitcoin miễn là nó vẫn ở trên mức hỗ trợ quan trọng.

“Chỉ cần giữ được $ 27.000, điều này thực sự có vẻ khá tốt. Áp lực tăng tiếp tục dẫn đến tỷ lệ ALT/BTC giảm trong vài ngày đến vài tuần tới. Nếu điều này không xảy ra, tôi sẽ gia nhập phe gấu”.

Nguồn: DonAlt

Tin tức Ripple

Ripple thông báo rằng công ty đã lọt vào danh sách Fintech 100 trong năm 2023. Công ty được công nhận vì những sáng kiến đột phá trong việc hiện đại hóa thanh toán xuyên biên giới.

Được phát hành bởi CBInsights, danh sách hàng năm giới thiệu các công ty hàng đầu kết hợp công nghệ với các giải pháp tài chính để chuyển đổi và định hình tương lai của ngành công nghiệp fintech.

Fintech 100 năm nay có sự góp mặt của nhiều công ty đang đổi mới trong các lĩnh vực khác nhau của không gian fintech. Trong danh mục thanh toán xuyên biên giới, Nium và TerraPay cũng đã được công nhận cùng với Ripple.

Danh sách này cũng bao gồm các công ty tập trung vào bảo hiểm, trong đó đáng chú ý là AKUR8, ACCELERANT và Bolttech.

Tin tức Shiba Inu

Theo dữ liệu gần đây được Shibburn chia sẻ, trong 24 giờ qua, SHIB army đã thành công trong việc xử lý tổng cộng 38.942.436 SHIB.

Những đợt đốt này đã đẩy tỷ lệ đốt của Shiba Inu tăng 107,49% so với thứ Ba, khi chỉ có khoảng 20.000.000 SHIB được gửi đến ví đốt.

Lần này, không có giao dịch đốt nào có quy mô quá lớn, với 2 giao dịch lớn nhất không vượt quá 7.000.000 SHIB.

Nhìn chung, theo dòng tweet gần đây của Shibburn, vào tháng 9, SHIB army đã đốt được 2.323.834.085 SHIB trong 426 giao dịch được thực hiện bằng các ví không thể sử dụng được.

Tin tức FTX

Phiên tòa của Sam Bankman-Fried (SBF) bắt đầu trong không khí căng thẳng, với ngày hôm nay được dành để lựa chọn bồi thẩm đoàn.

Thẩm phán Kaplan chỉ giải thích sơ bộ là SBF bị khởi tố về vấn đề lừa đảo liên quan đến FTX và Alameda, mà không giải thích chi tiết hoặc đề cập đến quy mô của FTX, đồng thời đề nghị các thành viên của bồi thẩm đoàn không nên tự tìm hiểu thông tin về FTX.

Yêu cầu này là để đảm bảo tính công bằng, bồi thẩm đoàn tốt nhất nên là những người không biết gì về crypto để không có sự thiên vị.

Quá trình chọn bồi thẩm đoàn dự kiến sẽ kết thúc vào sáng ngày mai, theo sau đó là các phát biểu mở đầu từ cả bên công tố và bên biện hộ.

Tin tức Yield Protocol

Sau khi cân nhắc kĩ lưỡng, Yield Protocol cho biết sẽ chính thức ngưng tất cả hoạt động cho vay kể từ ngày 29/12/2023.

Kể từ ngày thông báo (02/10), việc vay và cho vay sẽ bị giới hạn cho đến tháng 12. Các khoản vay MS (tháng 3 – tháng 9) sẽ không tích luỹ thêm khoản phí nào. Từ giờ đến ngày đóng cửa, Yield Protocol vẫn sẽ hỗ trợ khách hàng thông qua Discord và tiếp tục cập nhật tài khoản X.

Giải thích về quyết định ngừng hoạt động, mặc dù Yield Protocol tin tưởng về tương lai tươi sáng của DeFi và thị trường lãi suất cố định, dự án cảm thấy quyết định này là cần thiết vì không có nhu cầu bền vững về việc vay lãi suất cố định trên Yield Protocol.

Ngoài ra, môi trường pháp lý căng thằng ở Hoa Kỳ, kết hợp với các yêu cầu pháp lý ngày càng tăng tại Châu Âu và Vương quốc Anh đã khiến giao thức cho vay gặp khó khăn trong việc tiếp tục hoạt động.

Tin tức Celsius

Phiên tòa xét xử bị cáo Alex Mashinsky dự kiến diễn ra vào ngày 17/09/2024. Cựu CEO của Celsius Network đã bị bắt vào ngày 13/07 và được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 40 triệu USD.

Vụ án hình sự của Mashinsky do Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ Quận Nam New York tiến hành. Ông hiện đối mặt với cáo buộc lừa dối khách hàng và thao túng giá crypto. Ngoài ra, Roni Cohen-Pavon, Giám đốc Doanh thu của Celsius, đã đầu thú vào tháng trước.

Dưới sự lãnh đạo của Mashinsky, Celsius Network đã trở thành một trong ba công ty crypto danh tiếng sụp đổ trong cuộc khủng hoảng thanh khoản giữa năm ngoái, bên cạnh quỹ Three Arrows Capital và ứng dụng đầu tư Voyager.

Công ty đã tạm dừng rút tiền vào tháng 06/2022 và bước vào thủ tục phá sản sau đó một tháng, đồng thời hoàn toàn tách biệt với vụ án hình sự chống lại Mashinsky.

Tin tức Dogecoin

Whale Alert gần đây đã báo cáo một đợt di chuyển 300 triệu Dogecoin (DOGE), tương đương khoảng 18,25 triệu USD, hướng tới Robinhood.

Giao dịch diễn ra vào sáng ngày 4 tháng 10, người gửi đã trả một khoản phí tương đối khiêm tốn chỉ $ 0,21.

Theo báo cáo, Robinhood đã công bố cải tiến các dịch vụ ví tiền điện tử của mình vào tháng 8. Nó đã mở rộng hỗ trợ cho Bitcoin và DOGE vào cuối tháng 8.

Sự phát triển này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ cơ sở người dùng đang tìm kiếm sự đa dạng hóa các tài sản có sẵn trên nền tảng.

Tin tức Nomic

Nomic, giải pháp cầu nối layer-1 cho Bitcoin, sẽ cho phép thanh khoản Bitcoin trên Cosmos thông qua token được hỗ trợ bằng Bitcoin.

Nhóm sẽ triển khai bản nâng cấp, nBTC Interchain Upgrade, trên blockchain Nomic layer-1, vào cuối tháng 10 để bắt đầu ra mắt token mới.

nBTC sẽ hoạt động như token gốc trong hệ sinh thái Cosmos và sẽ có thể được chuyển nhượng thông qua giao thức Interchain Blockchain Communication (IBC).

Sau khi nâng cấp, ứng dụng Nomic hoặc các ứng dụng trên Cosmos tích hợp Nomic như Osmosis, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hành và đổi nBTC lấy Bitcoin.

Việc nâng cấp blockchain được lên kế hoạch vào ngày 27 tháng 10 và dự kiến kích hoạt vào ngày 30 tháng 10.

Tin tức Jump Trading

Jump Trading mất hơn 200 triệu USD sau sự sụp đổ của FTX.

Theo thông tin từ cuốn sách ‘Going Infinite’ của Michael Lewis, Jump Trading đã mất 206 triệu USD trong sự sụp đổ của FTX.

Cuốn sách này đề cập đến các tài liệu riêng tư được cựu COO, Constance Wang, của FTX khai quật. Jump Trading là một trong những đơn vị thua lỗ nhiều tiền nhất, không tính đến các đơn vị thuộc sở hữu của FTX hoặc Alameda.

Gần một nửa trong số 8,7 tỷ USD nợ của FTX tập trung tại 50 tài khoản lớn nhất, bao gồm cả Jump Trading.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet