Bitcoin có thể sẽ thiết lập đà tăng giá trong tháng 10 cùng tin tức CryptoCom, Dogecoin, Chainlink, Klaytn, Backpack, Blockchain, Eclipse


Từ nhận định Bitcoin có thể quay lại đà tăng trong tháng 10 đến Nga chuẩn bị cho hệ thống thanh toán bằng đồng rúp kỹ thuật số. Sau đây là một số tin tức nỗi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-29-09

Tin tức Bitcoin

Chiến lược gia crypto nổi tiếng nói rằng, dựa trên hành động giá trong quá khứ, Bitcoin (BTC) có thể sẽ thiết lập đà tăng giá mạnh trong tháng 10.

Nhà phân tích Kaleo nói với 535.900 người theo dõi trên Twitter của mình rằng, một đợt tăng giá là điều rất cần thiết và có khả năng đang trong tầm ngắm đối với BTC.

“Theo dõi hành động giá trong thập kỷ qua, tháng 9 cho đến nay vẫn là tháng hoạt động tồi tệ nhất đối với BTC, khi chỉ chỉ có 20% khoản thời gian sở hữu mức đóng cửa tích cự. Trong khi tháng 10 là một trong những tháng tốt nhất với mức tăng trung bình là 28%”.

tin-van-crypto-29-09

Nguồn: Kaleo

Theo Kaleo, tháng 9 luôn là một tháng giảm giá trong lịch sử đối với Bitcoin, nhưng nó có xu hướng mở ra cánh cửa cho các đợt tăng giá mạnh vào tháng 10.

tin-van-crypto-29-09

Nguồn: Kaleo

Chiến lược gia cũng nhấn mạnh rằng, Bitcoin đã mất khoảng 75% giá trị kể từ khi chạm mức ATH tại $ 69.000 vào tháng 11 năm ngoái.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người ủng hộ cho đà giảm giá, khi xem xét sự sụt giảm trung bình của BTC từ ATH trong nhiều chu kỳ qua:

  • 2011 – 2012: -94%
  • 2013 – 2015: -86%
  • 2017 – 2019: -84%
  • 2021 – nay: -75%

Dựa trên hiệu suất lịch sử của BTC, Kaleo cảnh báo, thị trường vẫn có khả năng di chuyển xuống các mức thấp hơn. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện cao hơn nhiều so với các thị trường gấu trước đây, do đó mức giảm hơn 80% là khó có thể xảy ra.

Nhà phân tích kết luận bằng cách nhấn mạnh rằng, hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo kết quả trong tương lai. Tuy nhiên, mọi người hoàn toàn có thể hy vọng rằng lịch sử sẽ lặp lại và BTC sẽ có khả năng kích hoạt đà tăng giá mới trong tháng 10.

Tin tức CryptoCom

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore, CryptoCom, đã nhận được giấy phép từ cơ quan quản lý Autorité des marés financiers (AMF) tại Pháp, và có thể bắt đầu hoạt động tại quốc gia này với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số (DASP).

Theo thông báo chính thức, sàn giao dịch đã phải chịu sự giám sát chặt chẽ liên quan đến các hoạt động rửa tiền và chống khủng bố tài chính trước khi nhận được giấy phép cung cấp các sản phẩm của mình theo luật trong nước.

Động thái này phù hợp với sứ mệnh lâu dài của CryptoCom là mở rộng sự hiện diện trên khắp thị trường châu Âu, nhằm củng cố chỗ đứng của mình tại châu lục này.

Tin tức Dogecoin

Trong dòng tweet gần đây, nhà sáng lập Gokhshtein Media, David Gokhshtein, tuyên bố rằng ông vẫn nắm giữ rất nhiều Dogecoin và đang đợi memecoin hàng đầu bật tăng mạnh trong thời gian tới.

Gokhshtein đã ủng hộ DOGE kể từ năm ngoái, nói rằng nó cho phép rất nhiều người tham gia vào Bitcoin. Nhìn chung, ông cũng đã nói điều tương tự về các loại memecoin hàng đầu khác là Shiba Inu và Floki Inu.

Gần đây, ông dường như đang cố gắng giải quyết tranh chấp giữa cộng đồng Shiba Inu và Dogecoin, cho biết bản thân có thể nắm giữ lượng lớn Dogecoin và Shiba Inu cùng lúc.

Tin tức Chainlink

Chainlink và SWIFT đã công bố khái niệm proof-of-concept cho phép ngân hàng quốc tế hợp tác chuyển tiền điện tử trên hầu hết tất cả các blockchain.

Trong thông cáo báo chí, mạng lưới blockchain Chainlink đã tiết lộ rằng, proof-of-concept sẽ cho phép SWIFT di chuyển token trên hầu hết mọi môi trường blockchain.

Chainlink nói thêm rằng, điều này sẽ giúp các tổ chức tài chính tận dụng được năng lực của blockchain mà không phải đối mặt với chi phí trả trước quá cao và những thách thức trong quá trình phát triển.

Chainlink cho ra mắt chương trình phần thưởng staking SCALE và BUILD

Các chương trình này là một phần của kế hoạch Economics 2.0 nhằm bảo mật mạng lưới và trao thưởng cho những người tham gia bằng cách giới thiệu dịch vụ staking. Chương trình cũng được thiết kế để nâng cao tiện ích lâu dài và tính bền vững của các dịch vụ oracle trên mạng lưới.

Chainlink SCALE giúp giảm chi phí hoạt động của việc vận hành dữ liệu oracle bằng cách chia nhỏ chi phí giữa các nhà điều hành node và người dùng dApp.

Các dự án tham gia sẽ cung cấp một phần doanh thu của họ bằng LINK để trang trải phí giao dịch của các mạng lưới oracle Chainlink.

Tin tức Klaytn

Công ty blockchain Klaytn có trụ sở tại Hàn Quốc đã đưa ra sáng kiến cho phép các công ty game Web3 xây dựng trên mạng lưới của mình để bù đắp phí gas cho các game thủ.

Klaytn thông báo vào ngày 28/9 rằng, họ sẽ cung cấp chiết khấu phí gas cho các game thủ và nhà phát triển xây dựng trên mạng lưới.

Dự án sẽ cung cấp lượng token KLAY trị giá lên tới $ 100.000 để trang trải phí gas cho người chơi và phí hợp đồng cho các nhà phát triển hàng tháng.

Tin tức Backpack

Backpack đã huy động được 20 triệu USD trong vòng đầu tư chiến lược mới.

Theo thông báo, Backpack, ví dành cho xNFT, đã huy động được 20 triệu USD trong vòng đầu tư chiến lược do FTX và Jump Crypto dẫn đầu. Những người tham gia khác bao gồm Multicoin Capital, Anagram và K5 Global.

Khoảng 10 dự án trên Solana đã có các dự án đang được phát triển sử dụng công nghệ xNFT của Backpack, bao gồm cả thị trường NFT Magic Eden, Wormhole, Solend và Anchor.

Tin tức Blockchain

Gã khổng lồ game và giải trí tại Nhật Bản, SEGA, đang mạo hiểm hơn trong lĩnh vực game blockchain với sản phẩm mới trên mạng lưới blockchain Layer-2, Oasys.

Game thu thập thẻ bài kỹ thuật số của SEGA, được phát triển và vận hành bởi nhà phát triển trò chơi blockchain Nhật Bản, double jump.tokyo, dự kiến sẽ được phát hành trên mạng lưới Oasys HOME L2.

Theo thông báo vào ngày 27/9, game giao dịch thẻ bài Web3 lấy ý tưởng từ thần thoại Tam Quốc Diễn Nghĩa. Nó sử dụng tài sản trí tuệ nhượng quyền thương mại SANGOKUSHI TAISEN, tựa game chiến thuật cực kỳ phổ biến ở châu Á vào năm 2005.

Tin tức Eclipse

Eclipse, dự án mở rộng quy mô blockchain, đã huy động được 15 triệu USD trong các vòng đầu tư hạt giống.

Vòng hạt giống 9 triệu USD do Tribe Capital, Tabiya đồng dẫn đầu, bao gồm sự tham gia của Infinity Ventures Crypto, Soma Capital, Struck Crypto và CoinList.

Dự án cũng đã huy động được 6 triệu USD trong vòng tiền hạt giống do Polychain Capital dẫn đầu, với sự tham gia của Tribe Capital, Tabiya, Galileo, Polygon Ventures, The House Fund và Accel.

Eclipse đã hợp tác với một số hệ sinh thái, bao gồm Oasis Labs, Polygon, Cosmos và NEAR.

Tin tức Pantera

Pantera có kế hoạch huy động 1,25 tỷ USD cho quỹ blockchain thứ hai của mình.

Theo thông báo, công ty đầu tư tiền điện tử, Pantera Capital, được cho là đang tìm kiếm 1,25 tỷ USD cho quỹ blockchain thứ hai. Công ty có kế hoạch kết thúc vòng gọi vốn vào tháng 5 năm 2023.

Pantera hiện có khối lượng tài sản đang được quản lý trị giá 4,5 tỷ USD, với danh mục đầu tư bao gồm các công ty như Anchorage Digital, Amber Group, Coinbase, Flashbots và FTX.

Quỹ blockchain đầu tiên của Pantera đã được ra mắt vào năm ngoái và có mức huy động mục tiêu là 600 triệu USD.

Tin tức khác

Nga chuẩn bị cho hệ thống thanh toán bằng đồng rúp kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Nga đang chuẩn bị khởi động việc thanh toán bằng đồng rúp kỹ thuật số, sớm nhất là vào năm 2023.

Theo tuyên bố của thành viên Hạ viện Nga, họ muốn sử dụng loại tiền tệ mới trong các khoản thanh toán với Trung Quốc, đối tác thương mại chính của Nga.

Khả năng tiếp cận hệ thống tài chính toàn cầu bị hạn chế do các lệnh trừng phạt tài chính buộc Nga phải tìm kiếm phương tiện thay thế cho các giao dịch ngoại thương. Cùng với tiền điện tử, đồng rúp kỹ thuật số là một trong những lựa chọn mà Moscow đang cân nhắc trong nỗ lực tránh né lệnh trừng phạt.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM