Bitcoin có thể sớm đảo ngược đợt phục hồi hiện tại cùng tin tức FTX, NFT, Chiliz


Từ nhận định đợt tăng giá Bitcoin gần đây có thể sớm bị đảo ngược đến SEC Hoa Kỳ đệ đơn kiện công ty kiểm toán Prager METIS của FTX. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Trader từng dự đoán chính xác đợt breakout của thị trường vào đầu năm nay đang đưa ra cảnh báo rằng các đợt tăng giá Bitcoin (BTC) và altcoin mới nhất có thể đột ngột đảo ngược.

Trong một phiên chiến lược mới, nhà phân tích DonAlt nói với 53.400 người đăng ký YouTube của mình rằng, thị trường tiền điện tử có khả năng phục hồi vì trader đang dự đoán sự chấp thuận của nhiều quỹ ETF futures dựa trên Ethereum (ETH). Tuy nhiên, chất xúc tác này không đủ mạnh để duy trì các đợt tăng giá mới nhất trên thị trường.

“Trên biểu đồ hàng ngày, BTC đã quay lại ngay cụm kháng cự trong lần thứ ba. Chúng ta đã chứng kiến thử nghiệm hai lần trước đó, nhưng xu hướng tăng đã kết thúc rất nhanh”.

Nguồn: DonAlt

DonAlt cũng nhấn mạnh rằng, các sản phẩm futures đã từng gây ra tình trạng giảm giá ồ ạt đối với thị trường tài sản kỹ thuật số.

“Mọi người đã quên mất các quỹ Bitcoin futures ETF đã diễn ra như thế nào. Nó sẽ không vẽ nên bức tranh đẹp nào tốt đẹp cả. Chúng ta từng có quỹ Bitcoin futures ETF ra mắt lúc thị trường đạt đỉnh, về cơ bản điều đó đã kết thúc thị trường giá lên của năm 2017. Sau đó, chúng ta lại chứng kiến quỹ khác vào năm 2021, cũng khá gần với đỉnh chu kỳ lúc bấy giờ”.

Chicago Mercantile (CME) là sàn đầu tiên giới thiệu giao dịch hợp đồng Bitcoin futures vào tháng 12 năm 2017, cùng ngày BTC đạt mức cao nhất trong chu kỳ là $ 20.000. Mặc dù sản phẩm của CME không phải là quỹ BTC futures ETF, nhưng sự ra mắt của nó trùng với thời điểm bắt đầu xu hướng giảm giá, khiến Bitcoin lao dốc xuống mức thấp nhất là $ 3.200 vào năm 2018.

Vào tháng 10 năm 2021, nhà cung cấp ETF ProShares đã ra mắt quỹ Bitcoin futures ETF đầu tiên được SEC phê duyệt. Một tháng sau, Bitcoin ghi nhận mức ATH tại khoảng $ 69.000 trước khi bắt đầu thị trường gấu.

Tin tức FTX

SEC Hoa Kỳ đệ đơn kiện công ty kiểm toán Prager METIS của FTX.

Ủy ban Chứng khoán giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bắt đầu các thủ tục pháp lý chống lại công ty kiểm toán Prager METIS , công ty đã cung cấp dịch vụ cho sàn giao dịch crypto FTX trước khi tuyên bố phá sản.

Theo tuyên bố vào ngày 29 tháng 9, SEC cáo buộc rằng Prager METIS đã cung cấp dịch vụ kiểm toán cho khách hàng mà không duy trì tính độc lập cần thiết vì bị cáo buộc tiếp tục cung cấp dịch vụ kế toán.

Hành vi này bị cấm theo theo khung quy định về tính độc lập kiểm toán. Các nhiệm vụ kế toán và kiểm toán phải được phân tách rõ ràng để ngăn ngừa xung đột lợi ích.

Tuy nhiên, SEC cáo buộc rằng các hoạt động này đã kéo dài khoảng ba năm và có “hàng trăm” vụ vi phạm tính độc lập của kiểm toán trong suốt thời gian ba năm đó.

Tin tức NFT

NFT đầu tiên của China Mobile, Migu, sẽ chào bán trên nền tảng Opensea.

Migu Video đăng trên Sina Weibo rằng NFT “Meelier” đầu tiên của China Mobile Migu đã mở whitelist cho đợt pre-sale và sẽ chính thức chào bán trên toàn cầu vào ngày 12 tháng 10.

NFT này dựa trên các nhân vật trong game di động “Panda Cafe” và được phát triển thông qua “bối cảnh mới + công nghệ mới + lời kể mới”.

Meelier sẽ được chào bán trên Opensea, với phiên bản giới hạn toàn cầu gồm 2.000 chiếc và đi kèm nhiều lối chơi cũng như quyền sử dụng đa dạng.

Tin tức Chiliz

Chiliz và Socios hợp tác với Tottenham Hotspur để ra mắt SPURS Fan Token, mở rộng hệ sinh thái thể thao toàn cầu.

SPURS Fan Token, được bổ sung nhiều tính năng mới, đi kèm với chương trình khách hàng thân thiết kỹ thuật số của Tottenham.

Theo báo cáo, hệ sinh thái Chiliz và Socios đã phân phối doanh thu hơn 400 triệu USD cho ngành thể thao toàn cầu kể từ khi ra đời, cho phép nhiều người hâm mộ tham gia và tương tác hơn.

Tuyên bố nhấn mạnh rằng việc triển khai Fan token đánh dấu sự thay đổi đáng kể trong mức độ tương tác với người hâm mộ kỹ thuật số đối của Tottenham.

Tin tức khác

Lộ bằng chứng cho thấy Craig Wright không phải là Satoshi

Cựu CEO nChain công bố bằng chứng lịch sử duyệt web cho thấy Craig Wright không phải là Satoshi Nakamoto như người này tự nhận. Đồng thời tiết lộ những sự thật sau màn đen tối về hai “người đỡ đầu” của Bitcoin SV (BSV).

Ngày 30/09/2023, tài khoản X của Christen Ager-Hanssen cho biết ông đã từ chức CEO của nChain Group và hé lộ lý do đằng sau là vì bản thân đã phát hiện ra rằng Craig Wright không phải là Satoshi Nakamoto.

Theo Ager-Hanssen, vị cựu CEO này khẳng định mình không còn tin Craig Wright là cha đẻ Bitcoin nữa và vì phát hiện ra “âm mưu lừa gạt các cổ đông của nChain” nên đã phải từ chức.

Ở bài đăng tiếp theo, Ager-Hanssen công bố bằng chứng mình tìm thấy rằng Wright đã từng lên một diễn đàn hỏi đáp để hỏi về phần mềm mà Satoshi đã dùng để viết whitepaper Bitcoin.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet