Bitcoin có thể tăng lên $ 25.000 khi dõi theo bước chân Vàng

Bitcoin chiếm lĩnh thị trường vàng nhưng có sự chậm trễ. Và mối tương quan ngày càng thấp cho thấy rằng tiền điện tử sẽ tăng lên $ 25.000.

Các nhà phân tích tại công ty TradingShot đã nêu bật Fractal tăng giá trong ghi chú của họ vào hôm thứ Ba. Họ lưu ý rằng Vàng đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 7 năm 2020 trong bối cảnh các nguyên tắc cơ bản cũng hỗ trợ cho đợt tăng giá của Bitcoin. Kim loại quý đạt đỉnh gần mức Fibonacci mở rộng 1,382 (hàng tháng), và sụt giảm trở lại ngay sau đó.

Các nhà phân tích của TradingShot tuyên bố rằng Bitcoin đang trên đà phát triển tương tự. Đầu tiên, tiền điện tử sẽ đạt đỉnh gần mức Fib mở rộng 1,382 (hàng tuần). Và sau đó, nó sẽ điều chỉnh thấp hơn giống như vàng đã làm trong suốt hai tuần qua. Mức Fib mở rộng 1.382 của Bitcoin là $ 25.000 – mức cao nhất mọi thời đại mới, nếu được thiết lập.

bitcoin-vang

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần, XAU/USD hàng tháng | Nguồn: TradingView

Ngay cả chỉ số RSI của cả vàng và Bitcoin cũng giống hệt nhau. So sánh chúng với nhau thì thấy rằng RSI hàng tuần của Bitcoin đang sao chép các động thái RSI hàng tháng của vàng với độ trễ lên đến năm tháng. Điều đó càng chứng minh cho lý thuyết dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ đạt mức $ 25.000 trong một vài tuần tới.

“Bitcoin thường được so sánh với Vàng về “kho lưu trữ giá trị ”. Nó đã được đặt tên là “Vàng kỹ thuật số”. Về mặt kỹ thuật, nó có xu hướng tuân theo các chu kỳ dài hạn của Vàng trên thước đo logarit, ”- nhà phân tích khẳng định.

Bitcoin thể hiện sự vượt trội

Vàng đang trải qua một đợt điều chỉnh ngắn hạn vì ba lý do chính.

Đầu tiên, kim loại quý đã đi vào lãnh thổ quá mua của nó trong một khoảng thời gian dài, dẫn đến một số đợt điều chỉnh giảm. Thứ hai, sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với tài sản trú ẩn an toàn đã giảm xuống sau khi Moderna, Pfizer và AstraZeneca công bố vắc xin chống lại COVID-19 với hiệu quả ít nhất là 90%.

Và thứ ba, sự trì hoãn kéo dài của gói cứu trợ virus corona thứ hai đã làm tăng nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ. Đồng bạc xanh và vàng có mối tương quan nghịch đảo với nhau.

Trong khi đó, Bitcoin ban đầu đã điều chỉnh thấp hơn sau khi kiểm tra mức cao là $ 12.500. Nhưng một loạt các sự kiện lạc quan, bao gồm cả việc PayPal xâm nhập vào không gian tiền điện tử, tiếp theo là triển vọng tăng giá của JPMorgan, Visa và các tập đoàn lớn khác, đã thúc đẩy tiền điện tử bùng nổ.

Tính đến thứ Ba tuần này, cặp BTC / USD đã đạt mức cao là $ 19.469.

Bitcoin có thể tăng thêm 20-30 lần

Nhiều nhà phân tích đã đồng ý dự đoán rằng cặp tiền này sẽ tiến xa hơn về phía bắc – trên $ 20.000, trước khi nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu điều chỉnh giảm nào. Họ cũng ủng hộ một triển vọng tăng giá dài hạn chống lại chương trình nới lỏng định lượng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, vốn đã bổ sung thêm khoảng 16 nghìn tỷ đô la cho nền kinh tế trong năm 2020.

“Khi Bitcoin được tung ra vào đầu năm 2009, cung tiền Đô la Mỹ (M2) chỉ ở mức 8 nghìn tỷ đô la, gần bằng quy mô của Vàng. Sau đó, nó đạt 16 nghìn tỷ đô la vào đầu năm nay. Chỉ tính riêng năm 2020, chúng ta sẽ thấy M2 tăng thêm 4 nghìn tỷ USD. Sớm đạt 20 nghìn tỷ đô la!”

Một số người cũng đang ủng hộ vàng. Rob McEwen, chủ tịch McEwen Mining, nhận thấy kim loại quý này sẽ tăng lên tới $ 5.000.

Nếu mối tương quan vẫn duy trì ở mức thấp, thì điều đó sẽ biến sự sụt giảm của Bitcoin từ mức cao nhất mọi thời đại thành cơ hội để các nhà đầu tư mua dip. Nhà đầu tư Vàng Dan Tapeiro cho rằng tiền điện tử sẽ tăng lên $ 500.000 trong dài hạn.

“Trong 5 năm tới, tôi có thể thấy vàng ở mức $ 4.000, tức là gấp đôi” so với mức hiện tại, anh nói trong một cuộc phỏng vấn trên podcast. “Nhưng nếu vàng ở mức $ 4.000, thì Bitcoin có thể nằm trong khoảng từ $ 300.000 đến $ 500.000, đó là mức tăng khoảng 20-30 lần.”

SN_Nour

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook