Bitcoin đã chính thức bước vào lãnh thổ tăng giá cùng tin tức Ethereum, Ripple, FTX, Celsius, LayerZero, Binance, Shibarium


Từ nhận định Bitcoin đã chính thức bước vào lãnh thổ tăng giá đến Bitwise Asset Management cho ra mắt hai Quỹ ETF theo chủ đề Ethereum. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Trader hàng đầu từng dự đoán chính xác đáy thị trường gấu năm 2018 của Bitcoin (BTC) tin rằng, tài sản tiền điện tử hàng đầu đã chính thức bước vào lãnh thổ tăng giá.

Nhà phân tích ẩn danh Bluntz nói với 225.000 người theo dõi của mình trên nền tảng truyền thông X rằng, đợt tăng giá gần đây của Bitcoin đã vô hiệu hóa quan điểm giảm giá của ông, rằng BTC có thể giảm xuống dưới $ 24.000 trước khi đảo ngược xu hướng.

Theo Bluntz, việc Bitcoin di chuyển lên trên $ 27.000 cho thấy tài sản hiện đang ở trong thị trường tăng giá.

“BTC tăng cao hơn, vô hiệu hóa cấu trúc tam giác giảm. Đã đến lúc loại bỏ mọi quan điểm giảm giá”.

Nguồn: Bluntz

Trong khi đó, nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến, Santiment, đã nhận thấy một số giao dịch Bitcoin khổng lồ được thực hiện bởi cá voi ngay trước khi giá của loại BTC vượt $ 28.000.

Santiment lưu ý rằng, ngay trước khi Bitcoin tăng 5,48% lên vùng $ 28.500, cá voi đã rút rất nhiều BTC từ các sàn giao dịch vào ví tự lưu ký. Tổng cộng có 4 lần chuyển tiền và theo tweet gần đây của Santiment, chúng có giá trị dao động từ 187 triệu đến 346 triệu USD.

Nhóm phân tích Santiment nhận thấy các giao dịch này đã làm cạn kiệt nguồn cung Bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch từ 5,99% xuống 5,73% kể từ ngày 1 tháng 9. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2017 (trước khi Bitcoin tăng vọt lên mức ATH tại $ 20.000).

Tin tức Ethereum

Bitwise Asset Management, nhà quản lý quỹ chỉ số tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, đã công bố ra mắt hai Quỹ ETF theo chủ đề Ethereum: Bitwise Ethereum Strategy ETF (mã: AETH) và Bitwise Bitcoin and Ether Equal Weight Strategy ETF (mã: BTOP).

Với động thái này, các nhà đầu tư hiện có cơ hội tiếp xúc với hợp đồng Ethereum futures thông qua định dạng ETF rất phổ biến, đánh dấu cột mốc lịch sử trong không gian đầu tư tiền điện tử.

Sự ra mắt của Bitwise Ethereum Strategy ETF (AETH) và Bitwise Bitcoin and Ether Equal Weight Strategy ETF (BTOP) là sự bổ sung cho bộ phương tiện đầu tư được quản lý chuyên nghiệp của Bitwise.

Công ty hiện cung cấp hơn 20 sản phẩm, bao gồm các ETF như Bitwise Crypto Industry Innovators ETF (BITQ), Bitwise Bitcoin Strategy Optimum Roll ETF (BITC), Bitwise Web3 ETF (BWEB) và Bitwise 10 Crypto Index Fund (BITW),…

Tin tức Ripple

David Schwartz, giám đốc công nghệ của Ripple, gần đây đã chia sẻ rằng cha của ông đã mua lại hơn 1 triệu XRP vào tháng 4/2014 từ Justcoin, với gái chưa đến 0,05 cent cho mỗi XRP.

XRP đạt mức đỉnh $ 3,65 vào tháng 1 năm 2018. Sự thăng tiến này đã nâng giá trị thị trường của nó lên mức 140 tỷ USD. Chris Larsen, nhà đồng sáng lập Ripple vào thời điểm đó, đã chứng kiến lượng tiền điện tử nắm giữ của mình, bao gồm 9 tỷ token XRP, có giá trị ước tính là 60 tỷ USD.

Mặc dù có những đóng góp đáng kể và là nhân viên thứ hai của công ty, Schwartz không được chính thức công nhận là nhà đồng sáng lập Ripple. Ông đã chọn chấp nhận lương và 2% cổ phần của Ripple thay vì tiền điện tử XRP.

Tin tức FTX

Rất nhiều drama đã xuất hiện sau cuộc phỏng vấn trong chương trình “60 Minutes” của đài CBS với Michael Lewis.

Michael Lewis, tác giả của “Big Short,” hiện đang viết sách mang tên “Going Infinite,” tập trung vào Sam Bankman-Fried (SBF) và FTX. Tuy nhiên, Michael Lewis tuyên bố: “FTX không phải là một kế hoạch Ponzi… Họ đang vận hành một doanh nghiệp thực sự tốt”.

Ông Lewis cũng tuyên bố, Sam Bankman-Fried dường như đã cân nhắc việc chi 5 tỷ USD để khuyến khích Donald Trump từ bỏ kế hoạch ứng cử tổng thống vào năm 2024, nhưng FTX đã sụp đổ trước khi có thể thực hiện kế hoạch đó.

Steven Cheung, người phát ngôn của Trump, nhanh chóng bác bỏ tuyên bố này và gọi SBF là “kẻ gian lận”.

Tin tức Celsius

Cố vấn pháp lý Christopher Koenig cho biết trong phiên điều trần tại tòa án phá sản vào ngày 2 tháng 10 rằng, Celsius Network đang tìm kiếm sự chấp thuận của tòa án để bắt đầu thanh toán cho khách hàng của mình vào cuối năm nay.

Chìa khóa của kế hoạch tái tổ chức được đề xuất là NewCo, công ty mới với nguồn vốn ban đầu trị giá 450 triệu USD, tập trung vào khai thác và staking Bitcoin.

Mặc dù NewCo sẽ thuộc sở hữu của khách hàng Celsius, nhưng nó sẽ được quản lý bởi Fahrenheit, tập đoàn đã thắng thầu mua lại Celsius Network vào tháng 5 năm 2023.

Kế hoạch đề xuất, được vạch ra lần đầu tiên vào tháng 8, cũng bao gồm việc phân phối lượng Bitcoin và Ethereum trị giá khoảng 2 tỷ USD cho các chủ nợ của Celcius.

Ngoài ra, để “tối đa hóa tính thanh khoản”, NewCo có kế hoạch niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, trong đó các chủ nợ sẽ nhận được vốn cổ phần trong thực thể mới thành lập.

Tin tức LayerZero

LayerZero, giao thức tương tác vừa đạt được thỏa thuận với Google Cloud, đang có ý định mở rộng sang Trung Quốc.

Hôm nay, Conflux và LayerZero đã công bố sự hợp tác trên thẻ SIM dựa vào công nghệ blockchain (BSIM) sắp ra mắt, do Conflux và China Telecom đồng phát triển. Người dùng BSIM sẽ có khả năng chuyển tài sản và tin nhắn giữa các chuỗi thông qua LayerZero.

Conflux đã công bố BSIM cùng với China Telecom vào tháng 2. Vào thời điểm đó, họ cho biết dự án sẽ được thí điểm tại Hồng Kông vào cuối năm nay trước khi triển khai ở Trung Quốc. Thẻ SIM cho phép người dùng lưu trữ khóa riêng tư trên điện thoại của họ một cách an toàn.

Tin tức Binance

Sàn giao dịch Binance gần đây đã giúp cảnh sát Thái Lan trấn áp các mạng lưới tội phạm sử dụng tài sản kỹ thuật số để chuyển tiền.

Đội ngũ Điều tra của Binance đã hỗ trợ Cục Điều tra Tội phạm Mạng (CCIB) của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan bắt giữ những tên tội phạm đứng đằng sau các vụ lừa đảo tiền điện tử lớn.

Với thông tin do Binance và HSI cung cấp, CCIB đã bắt giữ thành công 5 thành viên chủ chốt và tịch thu tài sản ước tính khoảng 10 tỷ THB (277 triệu USD).

Những tài sản này bao gồm ô tô hạng sang, nhà ở, đất đai và nhiều tài sản có giá trị khác.

Tin tức Shibarium

Giải pháp mở rộng quy mô layer-2 của Shiba Inu, Shibarium, tiếp tục đạt được nhiều thành tựu ấn tượng chưa đầy hai tháng sau khi ra mắt chính thức.

Theo tiết lộ của Shibariumscan, tổng số giao dịch hoàn thành gần đây đã tăng vọt lên gần 3 triệu. Ngoài ra, tỷ lệ thành công luôn dao động trong khoảng từ 0,97 đến 0,99 trong tháng qua.

Tổng số giao dịch (bao gồm cả giao dịch đang chờ xử lý, bị hủy, bị thay thế và không thành công) hiện ở mức xấp xỉ 3,3 triệu.

Số lượng địa chỉ ví cũng đang dần tăng lên. Số liệu mới nhất cho thấy con số này đã vượt mức 1,25 triệu.

Tin tức khác

Các đợt mở khoá token trong 7 ngày tới

Trong 7 ngày tới, thị trường sẽ chứng kiến các đợt mở khoá token lớn bao gồm SUI, GMT, IMX, NEAR, TKO, DYDX và GAL.

Theo đó, SUI sẽ mở khoá lượng token trị giá 16,98 triệu USD (khoảng 0,35% tổng nguồn cung) vào ngày 3/10. Cũng trong ngày này, dXdY (DXDY) sẽ mở khoá 1,23% tổng nguồn cung trị giá 4,42 triệu USD.

Vào ngày 4/10, Near (NEAR) sẽ mở 0,78% nguồn cung có trị giá 8,84 triệu USD. Tiếp đến vào ngày 5/10, thị trường sẽ chứng kiến Galxe (GAL) mở khoá số token trị giá 1,4 triệu USD.

Ngày 7/10 sẽ có 2 đợt mở khoá token lớn đến từ Immutable (IMX) và Tokocrypto (TOKO) với trị giá lần lượt là 14,17 triệu USD và 4,66 triệu USD.

Cuối cùng vào ngày 9/10, STEPN (GMT) sẽ mở khoá 1,47% nguồn cung của dự án với giá trị lên đến 14,17 triệu USD.

Nguồn: Top 7 ICO

Số tiền đầu tư vào crypto trong tháng 9 đạt mức thấp mới

Theo thống kê của RootData, có tổng cộng 77 dự án đầu tư được công bố công khai trong lĩnh vực VC crypto vào tháng 9, tăng 3% so với tháng 8 năm 2023 (có 75 dự án) và giảm 44% so với tháng 9 năm 2022 (138 dự án). Tuy nhiên, không phải tất cả các khoản đầu tư đều được tiết lộ trong cùng một tháng, vì vậy con số nêu trên có thể tăng lên trong tương lai.

Tổng số vốn huy động được trong tháng 9 là 510 triệu USD, giảm 24% so với tháng 8 năm 2023 (với 670 triệu USD) và giảm 72% so với tháng 9 năm 2022 (1,84 tỷ USD). Trong đó, các dự án cơ sở hạ tầng chiếm 23%, DeFi chiếm 17%, CeFi chiếm 4%, các dự án NFT và GameFi chiếm 8%, dự án Web3 và các thể loại khác chiếm 25%.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet