Bitcoin đã tăng 375% kể từ khi Peter Schiff vô tình gọi ‘chính xác’ giá đáy

Tiền điện tử được hỗ trợ bởi vàng của Trung Quốc sẽ giảm giá cho Bitcoin

Giá Bitcoin (BTC) chạm đáy vào đúng thời điểm mà “fan cứng” vàng Peter Schiff tuyên bố nó sẽ còn sụp đổ mạnh hơn nữa – và những người ủng hộ BTC đang nhắc nhở rằng ông đã sai lầm.

Chia sẻ lại dòng tweet nổi bật của Schiff vào giữa tháng 3, nhà giao dịch nổi tiếng “CryptoBull” nhấn mạnh rằng Schiff đã vô tình gọi đúng “đáy” của Bitcoin, chứ không phải là “đỉnh”.

Tweet của Schiff “đánh dấu chính xác đáy” cho BTC

Schiff từng than phiền rằng ông đã mất quyền truy cập vào ví Bitcoin của mình, nhưng điều đó sẽ sớm không thành vấn đề, vì giá BTC sẽ tiếp tục sụp đổ.

“Với việc Bitcoin giảm xuống dưới 4.000 USD, tôi không cảm thấy quá tệ khi mất tất cả Bitcoin của mình,” ông tweet vào thời điểm đó.

“Với tốc độ số Bitcoin bị mất của tôi sắp giảm giá, sự khác biệt giữa việc có Bitcoin và không có bất kỳ Bitcoin nào chỉ là vấn đề quá nhỏ.”

Vào thời điểm đó, Bitcoin đang giao dịch gần mức thấp nhất năm 2020 là 3.600 USD. Vào ngày 17/11/2020, tức khoảng 8 tháng sau, CryptoBull đã mỉa mai “ông trùm” vàng khi tài sản số lớn nhất đạt 17.000 USD.

“Tweet này [của Schiff] đã đánh dấu chính xác đáy, có nghĩa là điểm của cơ hội tối đa,” ông viết.

Bitcoin đã vượt trội hơn hẳn vàng trong tháng qua, khi mà sự khác biệt giữa hai tài sản ngày càng trở nên rõ ràng.

Biểu đồ 3 tháng giữa Bitcoin và vàng. Nguồn: Skew
Biểu đồ 3 tháng giữa Bitcoin và vàng. Nguồn: Skew

Chênh lệch nguồn cung lớn

Bitcoin đã tăng 375% so với “đỉnh” của riêng Schiff tính đến thời điểm viết bài, thách thức mức cao nhất mọi thời đại từ năm 2017 giữa bối cảnh nhiều dự báo cho rằng nó sẽ tiếp tục đi lên.

“Kể từ khi Bitcoin ở mức $11.400 một tháng trước, các thợ đào đã bán trung bình 11 BTC mỗi giờ trên các sàn giao dịch,” nhà thống kê Willy Woo giải thích về thành phần thị trường hiện tại đang thúc đẩy mức tăng.

“Trong khi đó, 214 BTC mỗi giờ đã bị rút ra khỏi các sàn giao dịch. Đây là dòng chảy ròng của người mua so với người bán. Mức trung bình của tuần này là 328 BTC mỗi giờ.”

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, phương trình cung so với cầu đơn giản vững chắc đang ủng hộ Bitcoin tăng giá hơn nữa, điều này xuất hiện nhờ nhu cầu từ các công ty như PayPal, Square và gã khổng lồ đầu tư Grayscale.

Khối lượng của trình xử lý thanh toán cho tính năng tiền điện tử của PayPal – Paxful, đã tăng 500% trong tháng qua.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin