Bitcoin dự kiến sẽ tiếp tục đà tăng sau khi điều chỉnh do biên bản họp của FOMC

Bitcoin đã điều chỉnh giảm giá lớn sau khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) công bố biên bản họp ngày 5-6/11 vào thứ 4.

Tiền điện tử hàng đầu giảm gần 3.000 đô la vào cuối phiên giao dịch ở New York, sau một đợt tăng đáng kinh ngạc đẩy giá lên gấp đôi chỉ trong 7 tuần. Nhiều trader cho rằng BTC/USD chỉ đơn thuần là trung lập tâm lý quá mua bằng một đợt lao dốc và nó sẽ tiếp tục đà tăng.

Nhà cung cấp tín hiệu thị trường Credible Crypto cho biết:

“Dự kiến sẽ có một chút bấp bênh trong quá trình đi lên. Có vẻ như đây là một trong số đó. Vẫn lạc quan. Không giảm về 15.800 đô la nhưng chúng tôi nghĩ sẽ đạt ATH mới trước khi quay lại mức này”.

Cuộc họp của Fed

Biên bản họp của FOMC đã được công bố và gây ra những chuyển động nhỏ ngay lập tức trên thị trường truyền thống cũng như Bitcoin. Một phần là do các quan chức Fed (Cục dự trữ liên bang) đã thảo luận về hướng đi của các chương trình mua tài sản thay vì đưa ra một chiến lược xác định.

Một số người cho rằng Fed nên tiếp tục mua các khoản nợ của chính phủ và doanh nghiệp với tốc độ hiện tại. Đồng thời, nhiều người ủng hộ “Ủy ban nên sớm tăng cường hướng dẫn mua tài sản”, ám chỉ ngân hàng trung ương có thể thay đổi chiến lược tùy theo điều kiện kinh tế tại thời điểm đó.

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biên bản nêu bật 3 vấn đề. Đầu tiên, Fed có thể quyết định mua thêm trái phiếu. Thứ hai, ngân hàng trung ương có thể gia hạn thời gian đáo hạn trái phiếu mà ngân hàng mua. Và cuối cùng, họ có thể mua cùng số lượng trái phiếu với thời gian đáo hạn tương tự trong khung thời gian dài hơn.

Có ý nghĩa như thế nào đối với Bitcoin?

FOMC đang tìm cách giải quyết nguy cơ phục hồi kinh tế chậm lại trong mùa đông khi số ca nhiễm COVID-19 tăng. Trong khi đó, những phát triển tích cực về vắc xin làm tăng triển vọng phục hồi kinh tế mạnh mẽ vào đầu năm 2021, giảm nhu cầu về các công cụ hỗ trợ của Fed.

Điều đó làm gia tăng sự không chắc chắn về việc liệu Fed có sửa đổi các chính sách của mình trong cuộc họp tháng 12 hay không. Tuy nhiên, các quan chức của ngân hàng khẳng định họ sẽ vẫn ứng phó cho đến khi các chiến lược khắc phục được thị trường lao động và đạt được mức lạm phát hơn 2%.

Người dùng Twitter zerohedge bình luận:

“Biên bản họp của FOMC cho thấy Fed không thống nhất được các kế hoạch mua tài sản”.

Bitcoin đã tăng cao hơn đáng kinh ngạc trong bối cảnh lãi suất cực thấp và môi trường mua trái phiếu vô hạn. Các chương trình của Fed đã khiến trái phiếu Kho bạc thấp hơn và gây thêm áp lực giảm đối với đồng đô la Mỹ. Nó khiến các nhà đầu tư không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tìm kiếm các giải pháp thay thế trong những nơi trú ẩn an toàn rủi ro hơn như Bitcoin.

Biên bản họp mới nhất của FOMC khiến tiền điện tử trở nên không chắc chắn. Tuy nhiên, tình hình tương tự với đồng đô la Mỹ, hiện đang giao dịch gần mức thấp hàng năm. Điều đó có thể cho phép các trader duy trì vị trí của họ trong một thời gian. Do vậy, Bitcoin nhiều khả năng duy trì xu hướng tăng giá trong thời điểm hiện tại.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook